Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi mua máy giặt

Thông thường, người tiêu dùng chỉ để ý tới thương hiệu, kiểu dãng và mẫu mã mà bỏ qua một loạt thông số kỹ thuật ghi trên máy giặt. Theo các chuyên gia, xuất xứ, hãng sản xuất, khối lượng giặt... là những chỉ số quan trọng nhất thiết phải lưu ý khi mua máy giặt.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hãng sản xuất

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chất lượng và độ bền của máy giặt thường song hành với thương hiệu sản phẩm. Chính vì vậy, để chọn được máy giặt tốt và đảm bảo sử dụng lâu dài, người dùng nên chọn những sản phẩm mang thương hiệu của các hãng nổi tiếng, và đã được nhiều người dùng kiểm chứng về độ bền cũng như chất lượng như Electrolux, LG, Sanyo, Panasonic, Hitachi… và nên tránh các loại máy giặt của những hãng lạ.

  Ngoài việc lựa chọn những hãng máy giặt phổ biến trên thị trường, người dùng cũng nên lựa chọn những hãng có đại diện ở Việt Nam, để tiện bảo hành, sửa chữa và thay thế khi hỏng hóc.

  Khối lượng giặt

  Có thể nói, khối lượng giặt là thông số kỹ thuật vô cùng quan trọng cần được chú ý đầu tiên. Hiện các máy giặt dành cho gia đình trên thị trường có khối lượng giặt từ 5 đến hơn 10 kg.

  Chú ý đến khối lượng giặt sẽ giúp người dùng lựa chọn được máy giặt với kích cỡ phù hợp với nhu cầu của gia đình, cũng như diện tích dùng để lắp đặt máy trong phòng. Thông thường, trọng lượng giặt phù hợp cho các hộ gia đình trong khoảng từ 6,5 đến 7 Kg.Mức tiêu hao điện năng

  Điện năng là một vấn đề rất lớn đối với hầu hết người sử dụng máy giặt, bởi máy giặt là thiết bị tiêu thụ điện nhiều thứ ba trong gia đình, chỉ sau điều hòa và tủ lạnh. Những máy giặt có số watt ghi càng nhỏ trên nhãn thì mức tiêu thụ điện năng càng ít. Chính vì vậy, mặc dù có thể thích mẫu mã, thương hiệu, song nếu nhận thấy mức tiêu hao điện năng ghi trên máy quá lớn so với khả năng chi trả của gia đình, người dùng cũng nên cân nhắc bỏ qua và tìm kiếm những dòng máy có mức tiêu thụ điện thấp hơn.

  Lượng nước tiêu thụ

  Ngoài điện năng, lượng nước tiêu thụ cũng là thông số kỹ thuật quan trọng đối với máy giặt. Ngoài ra, lượng nước tiêu thụ ghi trên máy cũng giúp người dùng có thể so sánh giữa các dòng máy khác nhau và lựa chọn những dòng máy tiêu hao ít nước hơn để tiết giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng.Kích thước máy (dài + rộng + cao)

  Mặc dù không quan trọng bằng những thông số khác, song người dùng cũng không nên bỏ qua các thông số về kích thước máy, bởi nó liên quan rất lớn tới việc sắp xếp diện tích trong nhà để đặt máy.

  Với những hộ gia đình có diện tích sống quá hẹp, việc lắp đặt những máy có kích thước lớn sẽ tốn rất nhiều diện tích. Do đó, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng nên xem xét kích thước ghi trên máy giặt để xem liệu nơi mình sinh sống có đủ diện tích để lắp đặt hay không, nếu không thì nên chuyển qua những mẫu máy có khối lượng tương đương, song kích thước nhỏ gọn hơn, phù hợp với không gian sống của gia đình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất