1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Những tiện ích của cổng USB trên tivi không phải ai cũng biết

Dưới đây là những tiện ích mà cổng USB mang lại cho người dùng, hi vọng bạn có thể tận dung được hết những tiện ích này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cổng USB là một trong những kết nối phổ biến trên các dòng tivi hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cổng USB ngay phía sau tivi và có khá nhiều cổng khác nhau. Ưu điểm của cổng USB là mang lại khả năng kết nối đa dạng cho tivi.

Phát video nhanh chóng

Những tiện ích của cổng USB trên tivi

Phát video nhanh chóng qua cổng USB

Cổng USB cho phép người xem có thể cắm trực tiếp USB vào và phát được nhiều loại định dạng hình ảnh, âm thanh và video… Giờ đây, bạn không còn cần phải sử dụng thêm bất kỳ thiết bị ngoại vi nào hỗ trợ nhưng vẫn có thể xem được video trực tiếp từ USB với việc hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như Mp3, Mp4, mov, mkv, mpe, mpg, flv, jpg, png, avi,…

Tương tác thông minh

Một số dòng tivi (Samsung, TCL…) hiện nay không hỗ trợ trực tiếp Webcam mà phải sử dụng cổng USB camera để có thể thực hiện được tiện ích tương tác thông minh, chính vì vậy mà cổng USB camera đã ra đời. Cổng USB này chủ yếu sử dụng để ghép nối với Webcam rời (của hãng) để giúp bạn có thể thực hiện được các lệnh tương tác thông minh cơ bản như nhận diện khuôn mặt, điều khiển cử chỉ…

Sạc điện cho các thiết bị di động

Nếu bạn cầm sạc điện thoại nhưng không tìm thấy chân sạc thì cổng USB của tivi chính là sự lựa chọn số 1 của bạn. Với cổng USB, bạn có thể ghép nối trực tiếp cáp điện thoại vào và sử dụng nó như một đầu adapter sạc vô cùng tiện lợi.

Sao chép dữ liệu giữa các USB

Các dòng smart tivi hiện nay cho phép người dùng có thể sao chép dữ liệu hình ảnh, âm thanh và video vô cùng tiện lợi. Với việc được trang bị nhiều cổng USB thì bạn chỉ cần cắm 2 USB trực tiếp vào 2 cổng USB trên tivi và thực hiện đúng theo những hướng dẫn xuất hiện trên màn hình tivi là đã có thể sao chép một cách đơn giản.

Sửa chữa tivi

Đối với một số dòng tivi, cổng USB chỉ có tác dụng duy nhất là sử dụng đề sửa chữa. Thông thường, những cổng USB này sẽ được sử dụng nếu như tivi của bạn bị một số lỗi về chương trình và bên nhà sản xuất sẽ sử dụng cổng này để chạy lại các ứng dụng bên trong của tivi.

Kết nối chuột không dây và bàn phím

Những tiện ích của cổng USB trên tivi

Các thiết bị không dây được kết nối dễ dàng với tivi

Các dòng tivi thông minh cho phép người dùng có thể kết nối với chuột không dây để có thể dễ dàng thao tác hoặc chơi trực tiếp các game có trên tivi (thay vì sử dụng remote hay tương tác cử chỉ).

Ban cạnh đó tivi còn cho phép bạn có thể ghép nối bàn phím vào và có thể thực hiện được các thao tác gõ chữ nhanh thay vì sử dụng remote chọn từng chữ.

Phát wifi

Một số dòng tivi không hỗ trợ trực tiếp Wifi mà phải sử dụng cổng USB để ghép nối với USB wifi và phát wifi, cho nên cổng USB còn giúp mang đến tiện ích chính là giúp bạn truy cập vào internet thông qua ghép nối USB Wifi (thông thường USB Wifi không đi kèm bộ sản phẩm mà phải mua rời).

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách sử dụng tivi box cho 5 thiết bị Android box tivi

Cách sử dụng tivi box cho 5 thiết bị Android box tivi

Đánh giá tivi Tivi LED Samsung UA40F5100

Đánh giá tivi Tivi LED Samsung UA40F5100

So sánh những điểm khác biệt nổi bật nhất trên tivi 8K và tivi 4K ?

So sánh những điểm khác biệt nổi bật nhất trên tivi 8K và tivi 4K ?

Tivi QLED là gì ? Giá tivi QLED bao nhiêu tiền ?

Tivi QLED là gì ? Giá tivi QLED bao nhiêu tiền ?

Smart tivi là gì ? Smart tivi có tốt không ? Smart tivi nào cho chất lượng tốt nhất hiện nay ?

Smart tivi là gì ? Smart tivi có tốt không ? Smart tivi nào cho chất lượng tốt nhất hiện nay ?

Khám phá sự khác biệt giữa smart tivi và Android tivi box

Khám phá sự khác biệt giữa smart tivi và Android tivi box

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất