Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Những tính năng cơ bản có trên máy rửa bát

Máy rửa bát hiện đại tốt nhất cần có những tính năng gì? Cùng khám phá bài viết sau để lựa chọn cho gia đình mình chiếc máy rửa bát phù hợp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy rửa bát có những tính năng gì mới là một chiếc máy rửa tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những tiêu chí cần thiết của một chiếc máy rửa chén. Từ bài viết này, sẽ giúp bạn cân nhắc có nên mua cho gia đình mình một chiếc máy rửa chén siêu tiện lợi, tiết kiệm thời gian và khử khuẩn cực tốt.

  Công nghệ cảm biến hiện đại

  Công nghệ cảm biến hiện đại này là công nghệ thiết bị phổ biến trong các loại máy rửa bát hiện nay. Nó giúp theo dõi các điều kiện khác nhau bao gồm: nhiệt độ, chất tẩy rửa để quá trình làm sạch diễn ra với hiệu quả tối đa và phù hợp với số lượng bát đĩa có sẵn trong máy.

  Máy rửa bát
  Công nghệ cảm biến trên máy rửa bát

  Công nghệ Smart Touch kết nối điện thoại

  Dễ dàng điều khiển với tính năng Smart Touch của máy rửa chén chỉ bằng cách tải ứng dụng trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thao tác để máy làm việc trên điện thoại:

  • Lựa chọn chương trình rửa phù hợp
  • Có thể điều khiển bằng giọng nói
  • Lập danh sách số lần rửa
  • Có tính năng kiểm tra thông minh, điều chỉnh mực nước, hướng dẫn khắc phục sự cố và làm sạch bộ lọc.

  Cơ chế khóa an toàn

  Khi gia đình có trẻ nhỏ, người già hãy cân nhắc để sở hữu một chiếc máy rửa chén được tích hợp sẵn tính năng Safety Lock. Hầu hết tất cả các dòng máy đời trước chỉ có chốt để giữ cửa khi bạn đóng lại, nhưng ngày nay, hầu hết các loại máy đều được cải tiến với cơ chế khóa an toàn, tránh trường hợp cửa bị văng ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng. Một số dòng máy rửa bát cao cấp còn được tích hợp tính năng làm chậm trước khi mở, tránh trường hợp cửa sập rất nhanh gây nguy hiểm, nhất là khi có trẻ nhỏ.

  Máy rửa bát
  Tính năng Safety Lock giúp đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động

  Hẹn giờ rửa tự động

  Việc thực hiện tính năng hẹn giờ của máy rửa bát sẽ tạo cơ hội giúp các bà nội trợ thực hiện dễ dàng hơn. Người tiêu dùng có thể tiến hành cài đặt chương trình chạy cho máy, tiến hành sử dụng bộ hẹn giờ để chọn thời gian bắt đầu hoạt động. Một số mô hình chạy trên đồng hồ 24 giờ, một số mô hình khác cho phép 19 giờ, thông thường hơn sẽ có các tùy chọn như 3, 6 hoặc 9 giờ. Máy sẽ tự động rửa sạch bát đĩa bẩn khi đến thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó, vô cùng tiện lợi phải không nào.

  Tính năng làm khô và khử trùng

  Khi rửa bát bằng tay, chúng ta chỉ rửa sạch những chất bẩn bám trên bề mặt bát đĩa. Nhưng đằng sau bát đĩa, vẫn sẽ có một lượng nhỏ vi khuẩn cứng đầu tồn tại dù bạn có rửa kỹ đến đâu. Đừng lo lắng vì tất cả các loại máy rửa chén đang được bán hiện nay đều có tính năng rửa bát và tiệt trùng, có chức năng sấy nhiệt độ cao trong khoảng 70 – 75 độ C. Dòng máy cao cấp còn được tích hợp các chức năng với khả năng loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe mà mắt thường không nhìn thấy được.

  Máy rửa bát
  Tính năng làm khô và khử trùng trên máy rửa chén

  Chức năng tự làm mềm nước

  Nước cứng chứa hàm lượng các cation Magie (Mg2 +) và Canxi (Ca2 +) trong 1 lít nước cao, vượt quá giới hạn cho phép. Nước cứng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy. Vì vậy, tính năng tự làm mềm nước của máy rửa bát giúp máy hoạt động ổn định, hiệu quả và giúp đảm bảo chất lượng rửa bát trong thời gian dài sử dụng.

  Một số dòng máy rửa chén phổ biến hiện nay

  Máy rửa chén đã gia nhập và trở thành một thiết bị thiết yếu trong nhà bếp được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường Việt Nam. Hầu hết mọi gia đình, căn hộ đều sở hữu một chiếc máy rửa chén. Tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng như Bosch, Kaff, Teka, Hafele, Electrolux, Eurosun,… Tùy theo nhu cầu sử dụng, số lượng bát đĩa mà mỗi thương hiệu đều có những tính năng, kích thước phù hợp để lắp đặt cho gian bếp nhà bạn với chi phí tiết kiệm, hoạt động vô cùng hiệu quả.

  Để có thể lựa chọn được chiếc máy rửa chén phù hợp, bạn cần hiểu rõ những tiêu chí cần thiết của một chiếc máy rửa bát “chuẩn”. Chúc bạn sớm tìm được chiếc máy ưng ý, hỗ trợ bạn trong công việc chăm sóc gia đình và gia đình.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất