1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

So sánh các đời tay cầm DualShock: Nên mua đời nào?

Nếu bạn đang tìm mua tay cầm chơi game và nghe nhắc nhiều đến Dualshock (Hay còn gọi là tay DS, Tay PS4, Tay cầm PS4 Pro...) và gặp nhiều rắc rối thông tin thì hôm nay Websosanh sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

TAY CẦM DUALSHOCK LÀ GÌ?

Cái tên Playstation Controller hơi hiếm người nhắc đến lý do vòng đời của nó khá ngắn và cũng đã rất lâu rồi (1997 – 1998, một số game thủ ngày nay có tuổi đời còn nhỏ hơn cả tay cầm này). Đó chính là tay cầm đầu tiên của Sony sản xuất cho máy chơi game Playstation đầu đời tiên (PS1). Chỉ một năm sau đó, Sony đã ngưng sản xuất loại tay cầm này và thay vào đó là tay chơi game mới có tên gọi là Dualshock với việc bổ sung hỗ trợ khả năng rung.

nên mua dualshock đời nào

CÁC ĐỜI TAY CẦM DUALSHOCK

Theo tên gọi của Sony thì tay cầm Dualshock sẽ có 4 đời tổng cộng, tương ứng với 4 đời Playstation bao gồm:

  • Dualshock (1) đi kèm với máy Sony Playstation (1)
  • Dualshock 2 đi kèm với máy PS2
  • Dualshock 3 đi kèm với máy PS3
  • Dualshock 4 đi kèm với máy PS4 (PS4 Slim và PS4 Pro)

NÊN MUA TAY CẦM CHƠI GAME DUALSHOCK ĐỜi NÀO?

Nếu bạn đang tìm mua tay cầm chơi game cho máy Playstation thì chỉ duy nhất danh sách trên tương ứng với đời máy Playstation mà bạn sở hữu bởi việc Sony Playstation không tương thích tới hoặc lùi.

nên mua dualshock đời nào

Do đó PS4 phải mua Dualshock 4 và tương tự các đời khác. Tuy nhiên nếu bạn chọn mua tay cầm chơi game PC thì lý tưởng nhất ở thời điểm hiện tại mà không có gì so sánh bằng đó chính là tay cầm Dualshock 4

TAY CẦM CHƠI GAME PS4 THỂ CHƠI GAME TRÊN PC?

Nếu bạn mua tay cầm chơi game PC thì hãy an tâm bởi tay cầm chơi game PS4 cũng đảm nhiệm tốt việc này như trên máy chơi game PS4 nhé.

Việc lưu ý duy nhất khi lựa chọn mua tay cầm chơi game đó chính là tìm nơi uy tín và mua hàng chính hãng để đảm bảo hưởng các ưu đãi bảo hành 12 tháng từ Sony Việt Nam. Bởi việc mua các loại tay điều khiển game DS4 cũ hay hàng 99% like new trên mạng quảng cáo thường chỉ là hàng dựng, hàng chất lượng kém và rất nhanh chóng hư hỏng. Các lỗi phổ biến như: Liệt nút, trôi analog thường xuyên xảy ra khi sử dụng sau 3 tháng đầu tiên.

nên mua dualshock đời nào

Vốn không có tay Ps4 Slim và tay Ps4 Pro. Sony sử dụng chung tay cầm chơi game PS4 – Dualshock 4 trên cả máy PS4 Slim lẫn PS4 Pro. Do đó cách một số người bán “bùa” bạn bằng đưa ra thuật ngữ có vẻ như tay PS4 Pro sẽ “xịn” hơn để đẩy giá lên cao.

Thực tế tay cầm Dualshock 4 có 2 dòng: Dòng đầu tiên đi với máy PS4 FAT (PS4 đời đầu) với khoản 10% sản phẩm bị lỗi dễ gãy ở gờ nút cò tay cầm. Dòng tiếp theo đi kèm PS4 Slim và PS4 Pro đã khắc phục lỗi này mang lại sự bền bỉ tuyệt đối.

PHÂN BIỆT TAY CẦM PS4 FAT VÀ TAY CẦM PS4 SLIM – PRO

Để phân biệt tay cầm chơi game PS4 Fat và tay cầm chơi game PS4 Slim – Pro thì dễ nhất chúng ta có thể xem mặt trước tay cầm khi cắm vào máy chơi game PS4. Tay mới sẽ có vạch sách (Light bar) còn tay đời cũ sẽ không có.

Thêm vào đó tay cầm sản xuất trước 15-9-2016 sẽ là tay cầm cũ (Hiện tại cũng khá hiếm). Do đó khi mua tay cầm chơi game, bạn có thể dễ dàng phân biệt được dựa trên 2 yếu tố trên.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể an tâm tìm mua cho mình một tay cầm chơi game tốt nhất chuẩn bị cho mùa game mới 2019!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game PS4 với máy tính, laptop

Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game PS4 với máy tính, laptop

Nên mua máy chơi game PS4 xách tay hay hàng chính hãng?

Nên mua máy chơi game PS4 xách tay hay hàng chính hãng?

Một số mẫu máy chơi game cầm tay giá rẻ đang thịnh hành tại Việt Nam

Một số mẫu máy chơi game cầm tay giá rẻ đang thịnh hành tại Việt Nam

Xả stress với máy chơi game cầm tay trong Ngày Độc Thân

Xả stress với máy chơi game cầm tay trong Ngày Độc Thân

Nên mua máy chơi game cầm tay mini nào hiện nay?

Nên mua máy chơi game cầm tay mini nào hiện nay?

TOP 3 máy chơi game cầm tay

TOP 3 máy chơi game cầm tay "ngon nhất 2018" đang được giảm giá

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất