Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

So sánh chi tiết Samsung Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic: bản nào đáng mua hơn?

Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic cùng nằm trong Samsung Galaxy Watch 4 Series. Vậy đâu sẽ là phiên bản đáng tiền hơn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

So sánh về thiết kế

 • Ngôn ngữ thiết kế

Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic mang hai khuynh hướng thiết kế hoàn toàn khác nhau. Nếu như Samsung Galaxy Watch 4 tập trung phần nhiều vào thiết kế trẻ trung, năng động và đặc biệt là mang dáng dấp thể thao, cá tính thì Samsung Galaxy Watch 4 Classic lại cho cảm giác về một diện mạo mang đậm nét cổ điển. Samsung Galaxy Watch 4 Classic còn được đặc trưng bởi vòng bezel vốn đã khá quen thuộc với những dòng Watch của Samsung.

samsung galaxy watch 4

 

Như vậy, về phong cách thiết kế, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau, có người thích sự khỏe khoắn trên Samsung Galaxy Watch 4 nhưng cũng có người lại ưa chuộng nét vintage, retro như Samsung Galaxy Watch 4 Classic đang thể hiện.

 • Chất liệu

Samsung Galaxy Watch 4 được hoàn thiện với chất liệu vỏ nhôm và Samsung Galaxy Watch 4 Classic là vỏ thép không gỉ. Từ góc độ thẩm mỹ, rõ ràng Samsung Galaxy Watch 4 Classic vỏ thép không gỉ có hiệu ứng bóng bẩy, bắt mắt hơn so với Samsung Galaxy Watch 4.

Độ bền của chất liệu thép không gỉ trên Samsung Galaxy Watch 4 Classic cũng tốt hơn nhiều so với bản Samsung Galaxy Watch 4.

samsung galaxy watch 4

 

 • Màu sắc

Cả hai phiên bản Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic đều có chung nhau một màu đen cơ bản. Bên cạnh đó, mỗi phiên bản cũng có một màu sắc đặc trưng riêng, cụ thể:

– Samsung Galaxy Watch 4 nổi bật với màu hồng

– Samsung Galaxy Watch 4 Classic bắt mắt với màu bạc

So sánh kích thước màn hình

Sẽ không có sự khác biệt về kích thước màn hình ở những phiên bản kích cỡ tương ứng giữa Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic. Thông số mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Samsung Galaxy Watch 4 40mm có kích thước: 1.19 inch
 • Samsung Galaxy Watch 4 44mm có kích thước: 1.36 inch
 • Samsung Galaxy Watch 4 Classic 42mm có kích thước: 1.19 inch
 • Samsung Galaxy Watch 4 Classic 46mm có kích thước: 1.36 inch

So sánh về tính năng

Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic mang đến cho người dùng hệ giá trị tính năng dành cho sức khỏe là như nhau. Theo đó:

 • Cả hai đều được ứng dụng cảm biến BioActive 3 trong 1 với cảm biến nhịp tim quang học, điện tâm đồ và phân tích trở kháng điện sinh học. Nhờ cảm biến này, Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic hoàn toàn có thể mang đến cho người dùng những chỉ số về huyết áp, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu,… Tuy nhiên, tính năng đo huyết áp hiện vẫn chưa được phổ biến đối với các phiên bản tại thị trường Việt Nam.
 • Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic cũng có thể thực hiện việc đo lường lượng cơ, lượng mỡ, lượng nước,… trong cơ thể người dùng.
 • Một điều nữa là cả hai phiên bản cùng mang đến hơn 90 chế độ luyện tập khác nhau với nhiệm vụ là phân tích hiệu quả mỗi lần tập của người dùng khi tham gia vào một trong những bài tập mà Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic hỗ trợ.

samsung galaxy watch 4

 

So sánh về hệ điều hành

Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic cùng sử dụng hệ điều hành Android dựa trên nền tảng Wear OS 3.0. Nhờ vậy, những trải nghiệm của người dùng với Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic được phong phú hơn thông qua cửa hàng Google Play.

So sánh về thời lượng pin

Tương tự như khi so sánh về kích thước, giữa Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic cũng không có mấy điều khác biệt trong thời lượng pin. Chúng cũng tương đồng nhau theo kích cỡ:

 • Samsung Galaxy Watch 4 40mm: 247mAh 
 • Samsung Galaxy Watch 4 44mm: 361mAh 
 • Samsung Galaxy Watch 4 Classic 42mm: 247mAh
 • Samsung Galaxy Watch 4 Classic 46mm: 361mAh

So sánh về giá bán

Giá bán hiện nay của Samsung Galaxy Watch 4:

 • Samsung Galaxy Watch 4 40mm có giá tham khảo: 6.490.000 VNĐ
 • Samsung Galaxy Watch 4 44mm có giá tham khảo: 6.990.000 VNĐ

Giá bán của Samsung Galaxy Watch 4 Classic:

 • Samsung Galaxy Watch 4 Classic 42mm có giá tham khảo: 8.490.000 VNĐ
 • Samsung Galaxy Watch 4 Classic 46mm có giá tham khảo: 8.990.000 VNĐ

Tổng kết: Mua Samsung Galaxy Watch 4 hay Watch 4 Classic?

Sau một phép so sánh trên nhiều khía cạnh, Samsung Galaxy Watch 4 và Samsung Galaxy Watch 4 Classic có những điểm khác nhau trong thiết kế và giá bán còn ở những yếu tố còn lại gần như chúng đều tương tự nhau.

Do đó, mua Samsung Galaxy Watch 4 hay Samsung Galaxy Watch 4 Classic đều tốt cả và tùy theo gu thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có một lựa chọn riêng. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách thì Samsung Galaxy Watch 4 cũng vẫn rất tốt.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất