So sánh điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 1)

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúng tôi đã có những bài đánh giá ngắn về các loại iPhone mới nhất của Apple hiện nay gồm iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s.

iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s.

iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s.

Giờ đây hãy cùng chúng tôi so sánh tất cả những chiếc iPhones mà bạn có thể mua cho năm tới.

Với mỗi tiêu chí, chúng tôi sẽ các phiên bản iPhone thành hai hàng, theo thứ tự:

iPhone 6 s Plus

iPhone 6s

iPhone 6 Plus

iPhone 6

iPhone 5s

Bạn sẽ vẫn thấy trên các cửa hàng online hoặc một số đại lý có iPhone 5C (thậm chí là các iPhone đời trước) từ trong kho của họ, nhưng chính thức vào năm tới, trên các kệ hàng của Apple sẽ chỉ bán 5 điện thoại iPhone chúng tôi so sánh tới đây.

So sánh về kích thước điện thoại

So sánh kích thước của 5 mẫu iPhone

So sánh kích thước của 5 mẫu iPhone

iPhone 6s và 6s Plus mới có chiều cao và độ rộng giống với thế hệ tiền nhiệm năm 2014, nhưng chúng lại mỏng hơn 3% so với iPhone 6 và 6 Plus.

So sánh về trọng lượng điện thoại

So sánh về trọng lượng của 5 mẫu điện thoại iPhone

So sánh về trọng lượng của 5 mẫu điện thoại iPhone

Các loại iPhone 6s Plus nặng hơn 12% so với iPhone 6 Plus. Còn iPhone 6s thì nặng hơn 11% so với iPhone 6.

Điều gì sẽ tiếp diễn – khi hãng Apple không tôn thờ đi theo xu hướng nhẹ hơn và mỏng hơn không? Vâng, chúng ta cùng đợi xem một vài tiêu chí nữa để biết lý do tại sao một vài mẫu mới lại đi ngược lại xu hướng trong thời điểm này.

So sánh về thiết kế

Tất cả 5 mẫu điện thoại iPhone trên đây đều có lớp vỏ nhôm toàn khối

5 mẫu điện thoại iPhone trên đây đều có lớp vỏ bằng nhôm

Tất cả các đời iPhone 6 và iPhone 5 đều có lớp vỏ toàn khối bằng nhôm, nhưng các mẫu 2015 có thiết kế trông mạnh mẽ hơn so với những mẫu năm 2014, có thể đây là câu trả lời cho vụ “Bendgate” gây tranh cãi từ năm ngoái.

So sánh về màu sắc

Các màu sắc tuỳ chọn của 5 mẫu điện thoại iPhone

Các màu sắc tuỳ chọn của 5 mẫu điện thoại iPhone

Chú thích:

iPhone 6s Plus và iPhone 6s đều sở hữu 4 màu: xám, bạc, vàng và vàng hồng;

iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s giờ chỉ còn hai màu tuỳ chọn là bạc và xám;

Apple đã thêm tuỳ chọn màu hồng vàng vào thiết kế của các mẫu mới của năm nay

Nếu bạn thấy có điều gì đó thiếu đi thì chính là Apple đã dừng bán các mẫu màu vàng của những phiên bản iPhone trước năm 2015. Bạn có thể vẫn tìm thấy đâu đó trên thị trường tuỳ chọn màu này những bạn sẽ không còn thấy chúng trên các của hàng trực tuyến của Apple.

So sánh về màn hình

So sánh về kích thước màn hình

So sánh kích thước màn hình của 5 mẫu điện thoại iPhone

So sánh kích thước màn hình của 5 mẫu điện thoại iPhone

Tất cả các đời iPhone được thêm chữ “S” vào sau tên gọi dường như không có bất kỳ thay đổi nào về kích thước màn hình từ năm ngoái.

Chiếc điện thoại iPhone 5s 2 năm tuổi trông nhỏ hơn tiêu chuẩn hiện nay, và nếu bạn bỏ lỡ những chiếc smartphone nhỏ hơn thì iPhone 5s chính là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho bạn với màn hình chỉ 4 inch.

So sánh về độ hiển thị màn hình

So sánh độ phân giải màn hình của 5 mẫu điện thoại

So sánh độ phân giải màn hình của 5 mẫu điện thoại

Apple không nhảy vào cuộc đua điểm ảnh như hầu hết các điện thoại Android. Trong khi các điện thoại của Samsung, LG, Motorola trên thế giới đang sử dụng màn hình Quad HD (Sony thậm chí trải nghiệm màn hình 4K) thì Apple lại dành cho model 4.7 inch, màn hình mật độ điểm ảnh 326 mà chúng ta đã thấy từ iPhone 4 của năm 2010.

….2 chiếc phablet cũng vậy, tuy nhiên chúng sắc nét hơn với độ phân giải 1080p/ mật độ điểm anh 401 PPI.

So sánh về loại màn hình hiển thị

So sánh loại màn hình của 5 mẫu điện thoại iPhone

So sánh loại màn hình của 5 mẫu điện thoại iPhone

Mặc dù trang bị màn hình AMOLED cho đồng hồ Apple Watch, nhưng Apple vẫn sử dụng các tấm IPS cho các điện thoại iPhone.

So sánh công nghệ màn hình cảm ứng 3D Touch

Chỉ iPhone 6s Plus và iPhone 6s sở hữu công nghệ cảm ứng 3D Touch

Chỉ iPhone 6s Plus và iPhone 6s sở hữu công nghệ cảm ứng 3D Touch

3D Touch chính là nơi chúng ta hiểu được các bí ẩn của thiết kế mỏng hơn và dày hơn, và iPhone 6s và 6s Plus có thêm lớp hiển thị để thực hiện tính năng cảm ứng 3D Touch mới.

3D Touch là phiên bản thế hệ tiếp theo của công nghệ cảm ứng Force Touch mà chúng ta đã thấy trên Apple Watch và Macbook mới nhất. Bạn có thể ấn vào màn hình như những gì bạn làm trên bất kỳ điện thoại thông minh nào khác, duy chỉ có điều cặp đôi iPhone 6s sẽ nhận diện được mức độ ấn vào màn hình, cũng như cấp độ ấn thứ 2 lâu hơn thế.

Thoạt nghe, bạn thấy việc này có vẻ…không cần thiết, nhưng khi bạn trải nghiệm Apple sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữa hai hình thức: Peek và Pop.

Peek là cấp độ ấn đầu tiên, cho bạn góc nhỏ xem trước. Giả sử bạn đang trong hộp thư đến và bạn muốn xem email, hoặc bạn chỉ chụp một bức ảnh và bạn muốn xem nhanh bức ảnh bạn vừa chụp. Ấn ngón tay của bạn vào bức thư trong hộp thư đến và một cửa sổ sẽ hiện nội dung email đầy đủ. Tương tự như vây, khi bạn ấn vào bức ảnh, bạn sẽ nhìn rõ bức ảnh hơn.

Nếu bạn có tất cả những thứ bạn cần từ thao tác ấn đầu tiên Peek, sau đó thả ngón tay của bạn và mọi thứ sẽ quay trở lại ban đầu- hộp thư đến của bạn hay khuôn hình máy ảnh. Tuy nhiên nếu thay vì bạn xem qua nội dung, bạn có thể ấn vào màn hình lâu hơn “pop” để vào trong email hoặc bức ảnh.

3D Touch cũng được sử dụng để cho phép bạn biến bàn phím ảo của iPhone thành một trackpad. Ấn vào bàn phím và lướt ngón tay bạn xung quanh để di chuyển con trỏ một cách dễ dàng khi chỉnh sửa văn bản.

So sánh về công nghệ Touch ID

Cả 5 mẫu điện thoại iPhone đều sở hữu công nghệ cảm ứng dấu vân tay Touch ID

Cả 5 mẫu điện thoại iPhone đều sở hữu công nghệ cảm ứng dấu vân tay Touch ID

Mặc dù Apple vẫn bán một vài thiết bị iOS không có cảm ứng vân tay Touch ID (iPod touch thế hệ thứ 6, iPad Air 1 và iPad mini 2) thì nay công ty này đã loại bỏ tất cả các điện thoại iPhone không có Touch ID.

Tuy nhiên ở những chiếc điện thoại iPhone 2015 có nhiều cải tiến Touch ID. Apple nói rằng họ đã đăng nhập dấu vân tay nhanh gấp đôi so với Touch ID trước đây.

Nếu bạn muốn biết thêm điểm khác biệt về camera, bộ vi xử lý và thời lượng pin của 5 chiếc điện thoại iPhone được bán trong năm tới thì hãy đọc tiếp phần 2 so sánh.

(còn tiếp)

Minh Hường

(Theo Gizmag)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức về Điện thoại di động

Xiaomi Redmi A3 (2024) giá siêu rẻ, hội tụ loạt tính năng ấn tượng

Xiaomi Redmi A3 (2024) giá siêu rẻ, hội tụ loạt tính năng ấn tượng

Xiaomi mới đây đã bổ sung cho phân khúc smartphone giá rẻ nhất mẫu điện thoại Xiaomi Redmi A3 hoàn toàn mới. Không chỉ mang thiết kế đột phá khác biệt so với các thế hệ Redmi A1, Redmi A2 mà các trang bị cũng hết sức ấn tượng cho nhu cầu sử dụng thường ngày. 
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!