1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

So sánh máy hút bụi Panasonic MC – CG301 và Hitachi CV-SH20V

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V có lực hút mạnh vượt trội, hút được các loại thảm nhưng tiếng ồn lớn và trọng lượng nặng hơn máy Panasonic MC – CG301 do đó hạn chế về sự tiện lợi khi sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Websosanh – Cùng là dòng máy hút bụi công suất lớn và các tính năng làm sạch triệt để, đa năng, máy hút bụi Panasonic và máy hút bụi Hitachi có những đặc điểm khác biệt nào khiến bạn lựa chọn?

Bảng so sánh các thông số và tính năng của hai máy

Máy hút bụi Panasonic MC – CG301

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V

Công suất hút

400W

460W

Trọng lượng

3.3 kg

4.9 kg

Kiểu máy

Canister, có túi vải lọc bụi, bộ lọc HEPA

Canister không túi lọc bụi, hút sàn khô

Kích thước rộng, cao, sâu, chiều dài dây

425 x 290 x 317 mm

5 mét dây

282 x 226 x 385 mm

3 mét dây

Giá bán

1.600.000

2.500.000

So sánh thiết kế

Máy Panasonic MC – CG301 có màu sắc trẻ trung hiện đại, bánh xe lăn mềm di chuyển tránh xây xước nền nhà, đặc biệt sàn gỗ. Thiết kế của máy hút bụi Hitachi CV-SH20Vcó hình dáng cổ điển hơn, các khoang chứa bằng nhựa trong có thể theo dõi máy hoạt động.

Máy hút bụi thiết kế hiện đại, trẻ trung (ảnh internet)

Máy hút bụiPanasonic MC – CG301thiết kế hiện đại, trẻ trung (ảnh internet)

So sánh đặc điểm hút bụi

Đầu máy hút bụi HitachiCV-SH20V được thiết kế với chức năng hút bụi thảm, nệm ghế sô pha hiệu quả, đầu hút giống như cây chà sàn với tay cầm chắc chắn giúp bạn đưa máy hút bụi bẩn nhanh và sạnh hơn. Lực hút của máy Hitachi CV-SH20Vcũng mạnh hơn hẳn do đó làm sạch thảm vượt trội so với máy hút bụi Panasonic. Bạn có thể điều chỉnh lực hút của máy bằng cách xoay vòng trên ống nối cong để mở rộng lỗ thông, khi hút bụi màn, rèm, vải mỏng.. nên điều chỉnh lực hút ở mức thấp.

Máy hút bụi Panasonic MC – CG301sử dụng túi vải chứa bụi sản xuất tại Thái Lan có công suất hút là 400W tương đối khỏe, phù hợp với hút bụi sàn cứng thảm mỏng. Máy có thể hút mọi vật chất bẩn, các vị trí bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên sàn một cách dễ dàng, tuy nhiên máy chỉ sử dụng để hút bụi khô, các bụi dính ướt thì bạn cần lấy giẻ lau lau sạch rồi mới dùng máy hút.

So sánh độ ồn

Việc dọn nhà với tiếng ồn lớn sẽ làm phiền đến mọi người trong phòng, nếu bạn không có thời gian dọn dẹp phòng khi không có người thì tiếng ồn có thể gây xáo trộn không nhỏ đến sinh hoạt của mọi người. Độ ồn từ 77 dB trở lên theo khuyến nghị của Châu Âu là độ ồn làm ô nhiễm môi trường.

Tuy có khả năng hút mạnh và sạch sẽ hơn nhưng máy Hitachi tạo ra độ ồn lớn ( 97dB) khá khó chịu khi sử dụng, tiếng ồn khi máy chạy khiến cho không phải ai cũng có thể dùng máy, do đó dù có dọn dẹp nhanh hơn máy Panasonic MC – CG301 thì Hitachi cũng khiến người sử dụng thấy mệt mỏi hơn.

h

Cần máy HitachiCV-SH20V

So sánh độ tiện dụng

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20Vcó ngăn chứa bụi không sử dụng túi vải chứa bụi do đó không phải mất công mua túi bụi mới hoặc cọ rửa túi bụi. Điểm trừ của Hitachi CV-SH20V là dây điện của máy hơi ngắn do đó khi di chuyển chỗ hút bụi phải di chuyển ổ cắm khá bất tiện khi nhà bạn không có nhiều ổ cắm xung quanh nhà.

Máy Panasonic MC – CG301còn có khả năng thối bụi, có thể tận dụng để làm khô đồ vật sau khi rửa, làm khô xe ô tô, xe máy sau rửa… Phụ kiện kèm theo máy gồm đầu hút sàn Air Dust Catcher bắt bụi trong không khí, đầu hút kẽ hở để hút bụi bẩn và rác bẩn kẹt giữa nệm ghế, hai ống nối kim loại giúp vươn vòi hút xa hơn, như gầm giường tủ, cả hai đầu hút đều có thể xoay 360 độ.

So sánh bộ lọc

Cả hai máy đều có bộ lọc công nghệ HEPA, máy Panasonic MC – CG301thì bộ lọc còn có chức năng kháng khuẩn giúp lọc sạch không khí được hút, cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Chức năng kháng khuẩn của túi lọc giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại tại các vị trí dễ sinh sôi vi khuẩn như bàn nước, bàn ăn, khu vực làm bếp, gầm giường…

Kết luận

Máy hút bụi Hitachi CV-SH20V nổi bật ở lực hút mạnh, thiết kế đặc biệt đầu hút giúp hút sạch các loại thảm trải sàn, đệm ghế sopha và cả những vật có trọng lượng lớn.. tuy nhiên độ ồn lại hơi cao ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường xung quanh, ngoài ra trọng lượng máy cũng khá nặng (4.3kg) nên cũng vất vả khi dọn ở những vị trí cao như cửa sổ, bóng đèn, di chuyển lên xuống gác… Trong khi đó máy hút bụi Panasonic MC – CG301thì có giá thành chỉ bằng một nửa, trọnglượng nhẹ và bánh xe dễ dàng di chuyển thích hợp sử dụng dọn dẹp phòng hàng ngày, làm giảm bớt việc dọn nhà nặng nhọc cho các chị em phụ nữ.Bạn có thể so sánh giá tốt nhất của sản phẩm HitachiCV-SH20Vtại đây, và Panasonic tại đây.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Review máy hút bụi Hitachi model CV-SH20V

Review máy hút bụi Hitachi model CV-SH20V

Giới thiệu thông tin chi tiết về máy hút bụi Hitachi cv-sh20v

Giới thiệu thông tin chi tiết về máy hút bụi Hitachi cv-sh20v

Đánh giá dòng máy hút bụi Hitachi CV-20V có tốt không, giá bao nhiêu

Đánh giá dòng máy hút bụi Hitachi CV-20V có tốt không, giá bao nhiêu

10 tiêu chí so sánh máy hút bụi Hitachi và Panasonic loại nào tốt hơn

10 tiêu chí so sánh máy hút bụi Hitachi và Panasonic loại nào tốt hơn

Đánh giá dòng máy hút bụi Hitachi CV-18 có tốt không, giá bao nhiêu

Đánh giá dòng máy hút bụi Hitachi CV-18 có tốt không, giá bao nhiêu

Đánh giá máy hút bụi gia dụng Hitachi CV-W2000

Đánh giá máy hút bụi gia dụng Hitachi CV-W2000

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất