Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!

So sánh Samsung Galaxy Watch Active 2 và Galaxy Watch 3: phiên bản nào nổi bật hơn?

Samsung Galaxy Watch Active 2 và Galaxy Watch 3 là hai thế hệ smartwatch liền kề của Samsung. Cùng làm phép so sánh xem có sự giống và khác nào giữa hai phiên bản này không nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

So sánh về thiết kế và kích thước

Nếu Apple sử dụng bài thiết kế lặp lại thì Samsung lại có một hướng đi hoàn toàn khác. Theo đó, nếu như ở phiên bản Samsung Galaxy Watch Active 2 là một ngoại hình có phần đơn giản thì chuyển sang thế hệ Samsung Galaxy Watch 3 đã có những điểm nhấn rõ ràng hơn. 

 samsung galaxy watch active 2 và galaxy watch active 3

 

Samsung Galaxy Watch Active 2 có một ngoại hình mang khuynh hướng thể thao, năng động và cá tính là phần nhiều còn ở Samsung Galaxy Watch 3 là một nét tương đối thời trang và đậm dấu ấn hiện đại.

Một điểm khác nữa là Samsung Galaxy Watch Active 2 chỉ sử dụng dây đeo làm từ chất liệu silicon thì Samsung Galaxy Watch 3 mang một ngoại hình cao cấp hơn khi sử dụng dây da cao cấp, thanh lịch.

Trên Samsung Galaxy Watch Active 2, người dùng có 2 lựa chọn về kích thước gồm có 40mm và 42mm và thông số này trên Samsung Galaxy Watch 3 nhỉnh hơn với một loại 41mm và một loại 45mm.

So sánh về các tính năng

Samsung Galaxy Watch Active 2 và Samsung Galaxy Watch 3 đều có chung những tính năng căn bản của một chiếc đồng hồ thông minh như khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, hỗ trợ nghe gọi, báo thức, định vị GPS, cảm biến nhịp tim…

Song, bên cạnh đó, giữa Samsung Galaxy Watch Active 2 và Samsung Galaxy Watch 3 vẫn có sự khác biệt về các tính năng. Cụ thể, Samsung Galaxy Watch Active 3 được bổ sung thêm tính năng phát hiện khi người dùng bị ngã đột ngột. Lúc này, đồng hồ thông minh có thể tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp để hỗ trợ người dùng. 

 samsung galaxy watch active 2 và galaxy watch active 3

 

Cùng với đó, Samsung Galaxy Watch 3 cũng tạo được ấn tượng với tính năng thay đổi tông màu màn hình cho phù hợp với bộ đồ bạn đang diện trên mình.

So sánh về cấu hình

Bàn về cấu hình, Samsung Galaxy Watch Active 2 và 3 cùng sử dụng con chip xử lý

Exynos 9110. Samsung Galaxy Watch 3 đã có sự nâng cấp về hệ điều hành từ nền tảng Tizen OS 4.0 trên Samsung Galaxy Watch Active 2 giờ đã là Tizen OS 5.5. Nhờ sự thay đổi này, rõ ràng Samsung Galaxy Watch 3 có hiệu năng nổi bật hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Điều này có thể thấy rõ khi thử thao tác chạm, vuốt trên cả hai phiên bản Samsung Galaxy Watch Active 2 và Samsung Galaxy Watch 3.

So sánh về bộ nhớ

Samsung Galaxy Watch 3 sử dụng bộ nhớ 8GB, gấp đôi Samsung Galaxy Watch Active 2 chỉ có 4GB. Nhờ vậy mà khi sử dụng Samsung Galaxy Watch 3 bạn sẽ có không gian lưu trữ rộng mở hơn, ít phụ thuộc vào điện thoại thông minh hơn.

So sánh về thời lượng pin

Viên pin trên các phiên bản của Samsung Galaxy Watch Active 2 và 3 lần lượt như sau:

 • Samsung Galaxy Watch Active 2 bản 42mm có viên pin: 340 mAh
 • Samsung Galaxy Watch Active 2 bản 40mm có viên pin: 247 mAh
 • Samsung Galaxy Watch 3 bản 45mm có viên pin: 340 mAh
 • Samsung Galaxy Watch 3 bản 41mm có viên pin: 247 mAh

Như vậy, sẽ không có sự khác biệt nào về dung lượng pin của Samsung Galaxy Watch Active 2 và Samsung Galaxy Watch 3 ở những phiên bản tương ứng.

So sánh về giá bán

Tham khảo giá bán của Samsung Galaxy Watch Active 2:

 • Samsung Galaxy Watch Active 2 40mm viền nhôm dây silicone có giá tham khảo: 2.990.000 VNĐ
 • Samsung Galaxy Watch Active 2 40mm viền thép dây da có giá tham khảo: 3.490.000 VNĐ
 • Samsung Galaxy Watch Active 2 44mm viền nhôm dây silicone có giá tham khảo: 2.490.000 VNĐ
 • Samsung Galaxy Watch Active 2 44mm viền thép dây da có giá tham khảo: 5.490.000 VNĐ

Tham khảo giá bán của Samsung Galaxy Watch 3:

 • Samsung Galaxy Watch 3 45mm viền thép dây da có giá: 4.990.000 VNĐ.
 • Samsung Galaxy Watch 3 LTE 41mm viền thép dây da đen: 5.490.000 VNĐ.
 • Samsung Galaxy Watch 3 41mm viền thép dây da: 4.490.000 VNĐ.
 • Samsung Galaxy Watch 3 45mm titanium: 10.990.000 VNĐ.
 • Samsung Galaxy Watch 3 LTE 45mm viền thép dây da: 6.990.000 VNĐ.

Tổng kết

Từ những so sánh trên, Samsung Galaxy Watch 3 rõ ràng là một phiên bản có sự nâng cấp hơn so với Samsung Galaxy Watch Active 2 và giá bán cũng không chênh lệch quá nhiều giữa các phân loại.

 samsung galaxy watch active 2 và galaxy watch active 3

 

Do đó, nếu muốn mua smartwatch trong năm nay, nếu đang phân vân giữa Samsung Galaxy Watch 3 và Samsung Galaxy Watch Active 2 thì chắc chắn Samsung Galaxy Watch 3 sẽ là lựa chọn tốt hơn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất