1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

Grande là chiếc xe tay ga sang trọng, trong khi đó mặc dù có cùng loại động cơ Blue Core tiết kiệm xăng nhưng Yamaha Janus lại là chiếc xe máy giá rẻ trên thị trường

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Yamaha Nozza Grande và Yamaha Janus 125 cùng là 2 dòng xe tay ga được Yamaha thiết kế dành riêng cho tập đối tượng nữ sinh viên và nữ nhân viên văn phòng trẻ trung, năng động. Mặc dù cùng được trang bị loại động cơ Blue Core cao cấp và cùng dung tích xy lanh nhưng trong khi Grande là chiếc xe tay ga hạng sang thì Yamaha Janus 125 lại ra mắt thị trường với tư cách là một chiếc xe tay ga giá rẻ.

Vậy nên mua Yamaha Janus hay Yamaha Nozza Grande? Cùng Websosanh so sánh 2 chiếc xe tay ga này và cho mình câu trả lời phù hợp.

So sánh về thiết kế và các tính năng an toàn của xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

Sự khác nhau trước tiên của 2 dòng xe máy tay ga này của Yamaha chính là phong cách thiết kế. Trong khi Yamaha Nozza Grande nhắm vào đối tượng có thu nhập khá, phong cách thời trang nên thiết kế của Grande vừa có được sự sang trọng nhưng cũng không kém phần trẻ trung, nữ tính. Trong khi đó, dòng xe tay ga giá rẻ Yamaha Janus lại thiên về sự gọn nhẹ, linh hoạt và cũng khá là nữ tính dành cho các bạn nữ sinh viên hoặc nhân viên văn phòng.

– Về độ rộng cốp

Yamaha Nozza Grande ăn đứt Yamaha Janus 125 về độ rộng của cốp với chiếc cốp siêu rộng tới 27 lít, do đó người dùng hoàn toàn thoải mái chứa đồ với chiếc cốp này. Ngoài ra, Grande còn có thêm hốc chứa đồ tiện dụng ở đầu xe, nên so với Yamaha Janus rõ ràng Yamaha Nozza Grande tiện dụng hơn khá nhiều.

Cả Yamaha Nozza Grande và Yamaha Janus đều mở cốp bằng ổ khóa chính, do đó, khá tiện dụng mỗi khi mở cốp không mất công tìm ổ khóa trên thân xe để mở cốp xe máy.

– Về hệ thống chìa khóa

Trong khi xe máy Yamaha Nozza Grande được trang bị chìa khóa thông minh, có đèn soi và khả năng định vị tìm xe tiện dụng, thì chức năng này chỉ có trên phiên bản Yamaha Janus phiên bản cao cấp và Premium.

– Về vị trí bình xăng

Trong khi trên Yamaha Nozza Grande, bình xăng được đặt ở đầu xe và mở nắp bình xăng bằng ổ khóa chính tiện dụng thì bình xăng của Janus vẫn được đặt dưới cốp, do đó có phần hơi bất tiện mỗi lần đổ xăng.

– Về trang bị an toàn

Trên Nozza Grande và Janus Yamaha đều trang bị hệ thống phanh đĩa bánh trước cùng tang trống bánh sau, với mức tốc độ của mình thì hệ thống phanh này khá an toàn cho cả hai chiếc xe. Tuy nhiên, Nozza Grande lại có hệ thống giảm xóc vượt trội hơn với việc được trang bị 2 giảm xóc lò xò phía bánh sau chứ không phải chỉ có 1 như trên xe máy Yamaha Janus 125.

Ngoài ra, trên Grande đèn pha và đèn xi nhan được trang bị là đèn led, vừa tiết kiệm điện, vừa có độ sáng vượt trội hơn so với đèn halogen trên Yamaha Janus 125.

Nhìn chung, rõ ràng về mặt tiện dụng, sự hiện đại hay những tính năng an toàn thì xe máy Yamaha Nozza Grande vẫn được đánh giá cao hơn hẳn so với chiếc xe tay ga giá rẻ Yamahaa Janus 125.

So sánh về sức mạnh động cơ của xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

So sánh động cơ xe máy Yamaha Janus và Yamaha Nozza Grande

Chỉ tiêu

Yamaha Janus 125

Yamaha Grande

Loại động cơ

Blue Core, 4 thì, SOHC

Blue Core, 4 thì, 2 van, SOHC

Dung tích Xy-lanh

125 cc

125cm³

Hệ thống nhiên liệu

Phun xăng điện tử

Phun xăng điện tử

Công suất tối đa

7,0 kW (9,5 ps) / 8.000 vòng /phút

6,0 kW/ 7.500 vòng/ phút

Mô men xoắn cực đại

9,6 N.m/ 5.500 vòng/ phút

9,7Nm/ 5.500 vòng/ phút

Hệ thống làm mát

Làm mát bằng không khí

Làm mát bằng không khí

Hệ thống truyền động

CVT

Dây đai V tự động

Mặc dù có cùng dung tích động cơ và sử dụng động cơ Blue Core nhưng sức mạnh tạo ra ở 2 chiếc xe là khác nhau. Trong khi mức công suất tối đa mà xe máy Yamaha Janus đạt được là 7.0kW thì Nozza Grande chỉ tạo được mức công suất 6.1 kW, điều này có thể là do khối lượng của xe máy Yamaha Janus nhẹ hơn so với Nozza Grande, chính vì thế Janus được cho là có khả năng bứt tốc và đạt tốc độ cao hơn so với Nozza Grande.

Tuy nhiên, với sự đầm chắc của mình, Nozza Grande lại cho thấy lợi thế trong lực kéo khi có momen xoắn cực đại tốt hơn, điều này chắc chắn sẽ khiến chiếc xe khỏe máy hơn so với Janus.

Cả 2 chiếc xe tay ga đều sử dụng động cơ Blue Core do đó, việc tiêu thụ nhiên liệu xăng được đánh giá là tương đương nhau.

So sánh mức giá của xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Nozza Grande

Yamaha Janus là chiếc xe tay ga giá rẻ hiện đại

Trong khi Yamaha Nozza Grande được bán ra với mức giá 40 triệu đồng với bản tiêu chuẩn và 42 triệu đồng với phiên bản Deluxe, và 44 triệu đồng với phiên bản Premium thì Yamaha Janus 125 lại là một chiếc xe máy giá rẻ với mức giá 27,5 triệu đồng cho phiên bản thường (bản cao cấp chưa có công bố giá cụ thể).

Tuy nhiên, so với những tính năng tiện dụng và sự hiện đại vượt trội trên Grande, thì sự chênh lệch giá này được cho là hợp lý. Và nếu bạn chỉ cần một chiếc xe máy mạnh mẽ, năng động thì Yamaha Janus sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn vì cả 2 xe có được sức mạnh tương đương nhau.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Acruzo

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Yamaha Acruzo

So sánh xe máy Piaggio Liberty và Yamaha Janus 125

So sánh xe máy Piaggio Liberty và Yamaha Janus 125

Bảng giá xe máy Yamaha cập nhật tháng 10/2018

Bảng giá xe máy Yamaha cập nhật tháng 10/2018

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Honda Vision

So sánh xe máy Yamaha Janus 125 và Honda Vision

So sánh xe máy Yamaha NVX và Yamaha Grande

So sánh xe máy Yamaha NVX và Yamaha Grande

So sánh xe máy Yamaha FreeGo 125 và Yamaha Grande: xe tay ga nào tốt hơn?

So sánh xe máy Yamaha FreeGo 125 và Yamaha Grande: xe tay ga nào tốt hơn?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất