Bài viết này muốn lưu ý một số điều khi bạn sử dụng máy xay sinh tố.
Đầu tiên, các bạn nên phân biệt máy xay sinh tố là ướt hay khô, từ đó mà sử dụng nó cho đúng mục đích. Nếu như bạn dùng máy xay khô cho thực phẩm ướt hay ngược lại, không những bạn sẽ không hài lòng với những thứ được xay ra mà tuổi thọ của chiếc máy xay cũng vì thế mà giảm đi đáng kể.
Sử dụng máy xay sinh tố đúng cách – Bạn đã biết chưa?
Thứ hai, các bạn không nên vận hành máy khi trong cối không có thực phẩm. Nếu bạn muốn thử xem máy chạy có tốt không thì tốt nhất là bạn nên thử xay một cái gì đó. Vận hành máy mà không có thực phẩm là một trong số nguyên nhân gây cháy máy dễ dàng nhất. Bạn cũng không được mở nắp cối khi mà máy chưa xay xong. Bạn sẽ gặp nguy hiểm khi mở máy trong lúc xay. Nếu muốn xem thịt xay đã đủ độ chưa hay trái cây đã nhuyễn chưa, bạn nên dừng máy lại sau đó mới mở nắp ra xem.
Thứ ba, khi xay bạn không nên xay quá nhiều. Thường thì bạn nên xay dưới định mức một chút để đảm bảo độ nhuyễn của thực phẩm cũng như bảo quản lưỡi dao tốt hơn. Khi phải xay một lượng quá nhiều, cối xay sẽ phải hoạt động “mệt” hơn, lưỡi dao cũng vì thế mà cùn hơn, thực phẩm của bạn cũng sẽ không nhỏ và nhuyễn được như ý bạn.
Sử dụng máy xay sinh tố đúng cách – Bạn đã biết chưa?
Với các máy xay ướt tốt nhất là bạn nên cho thêm một chút nước để thịt cá được xay tốt hơn cũng như kéo dài tuổi thọ của máy hơn, Bạn cần phải chắc chắn là rút máy ra khỏi ổ điện, lúc đó bạn mới được lấy thực phẩm từ trong cối xay ra. Như thế sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.
Cuối cùng, bạn cũng không nên xay quá 30 giây, bạn nên nhấn rồi nhả rồi nhấn… nhả, như thế máy sẽ không bị nóng quá và tạo ra mùi khét. Nếu bạn cứ nhấn và đợi cho đến lúc máy xay xong thì chẳng mấy chốc mà hỏng máy, mùi vị của thực phẩm cũng sẽ không còn như trước.
Sử dụng máy xay sinh tố đúng cách – Bạn đã biết chưa?
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố. Tuy càng ngày các đồ điện tử, điện lạnh càng dễ sử dụng nhưng nếu không lưu ý những điều cần tránh thì tuổi thọ của máy sẽ không thể kéo dài.