Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy xay sinh tố và hầu như khi mua các bạn đều sẽ được hướng dẫn sử dụng nhưng việc hướng dẫn bảo quản hay vệ sinh thì bạn lại phải về nhà tự tìm hiểu hoặc dùng nhiều đời máy xay sinh tố, từ đó rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.
Cách vệ sinh Máy xay sinh tố đúng cách
Muốn đảm bảo vệ sinh, tránh nấm mốc và giữ cho máy xay sinh tố luôn sạch sẽ bạn cần lưu ý một số điều sau:
Thứ nhất, ngay khi sử dụng xong bạn nên ngâm nước ngay để các thức ăn, trái cây còn sót lại trong cối không bám chặt vào thành cối. Điều này cũng giống như bạn rửa bát hay nồi. Muốn rửa nhanh và sạch thì tốt nhất là ngâm ngay vào nước. Thêm vào đó, mặc dù rất dễ sử dụng nhưng cối xay lúc nào cũng có khá nhiều “ngóc ngách” khó chạm tay tới nên sẽ khá khó để vệ sinh. Bởi vì điều này mà nhiều người khá “ngại” sử dụng máy xay bởi xay xong thì lại phải rửa máy, vất vả hơn là tự bằm thịt hoặc đâm hạt tiêu…
Thường thì bạn sẽ rửa máy bằng nước rửa bát, vừa sạch vừa vệ sinh, như đối với bát đũa hay nồi chảo vậy. Chú ý khi rửa bạn không nên dùng vật dụng bằng kim loại để cọ máy, nên dùng những chất liệu mềm. Nên rửa dưới vòi nước mạnh để có thể làm chiếc máy xay sạch xà phòng nhất có thể. Bởi những ngóc ngách trong máy thường sẽ rất khó rửa.
Cách vệ sinh Máy xay sinh tố đúng cách
Ngoài cách thông thường như thế bạn có thể sử dụng một cách thông minh hơn, nhanh hơn và cũng đon giản hơn. Sau khi dùng xong bạn nên ngâm bằng nước ấm hơn bình thường một chút, cho thêm một vài giọt nước rửa bát, đậy nắp lại, và cho chạy trong 10s. Bạn nên chú ý giữ tay thật chặt nắp đậy của máy xay bởi trong quá trình xay nếu như không cần thận nước rửa bát sẽ bắn tung tóe, và bạn lại mất thời gian lau dọn những thứ xung quanh. Máy chạy xong bạn rửa lại bằng nước ấm cho hết mùi nước rửa bát. Bạn sẽ không cần phải dùng đến khăn rửa… Rất dễ dàng và nhanh chóng.
Hy vọng những cách vệ sinh máy xay sinh tố trên sẽ giúp ích cho bạn, để bạn sẽ không cần phải “ngại” sử dụng máy xay nữa.