Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Sữa công thức cho bé làm từ sữa dê có tốt không?

Sữa bột làm từ sữa dê cung cấp hàm lượng đạm và béo dễ hấp thụ cùng lượng canxi dồi dào. Tuy nhiên, sản phẩm này có thật sự phù hợp với thể trạng của con bạn không, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa công thức cho trẻ em hiện nay chủ yếu được làm từ sữa bò. Bên cạnh đó, một phần nhỏ sữa bột trẻ em được làm từ sữa dê và sữa đậu nành. Trong đó, sữa bột từ sữa dê là sản phẩm dinh dưỡng đang ngày càng được nhiều ông bố bà mẹ tin dùng cho con mình. Cùng tìm hiểu xem sữa bột này có phù hợp với bé nhà mình không nhé các mẹ!

Giá trị dinh dưỡng của sữa dê

sữa bột

Sữa bột làm từ sữa dê có tốt không?

Sữa bột cho bétừ sữa dê được đánh giá là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt, nhất là những bé bị dị ứng đạm sữa bò. Sữa dê chứa các thành phần dinh dưỡng chính sau:

– Sữa dê có chứa các enzym và chất dinh dưỡng như đạm và béo gần giống sữa mẹ vì vậy trẻ uống vào dễ hấp thụ. Trong sữa dê có chất hoá học casein giúp giảm các vấn đề liên quan đến hô hấp ở trẻ.

– Trong chất béo của sữa dê có axit capric, tạo thành màng ngăn, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Đây là lí do khiến các bé uống sữa bột từ sữa dê ít gặp các triệu chứng về dạ dày như tiêu chảy và táo bón.

– Trong sữa dê còn có chất gần giống kháng sinh tự nhiên giúp mau liền vết thương, mau hồi phục bệnh về tiêu hóa và một số bệnh khác. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào trong sữa dê hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển xương, răng, chiều cao của bé.

– Trong sữa dê có nhiều vitamin A và B2 rất tốt cho tế bào mắt và da của trẻ giúp bé có đôi mắt khỏe đẹp, làn da mịn màng.

Hạn chế của sữa dê

So với sữa mẹ và sữa bột công thức gốc sữa bò, sữa dê nghèo chất dinh dưỡng hơn. Sữa dê vừa chứa hàm lượng vitamin D thấp, vừa ít chất sắt, vitamin B12 và folate (yếu tố dễ khiến bé bị thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu máu do lượng hồng cầu sụt giảm). Ngoài ra, giá thành của sữa dê công thức đắt hơn so với sữa bò công thức nên không được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Sữa công thức cho bé làm từ sữa dê có tốt không?

Như đã nói ở trên, sữa tươi dê có rất nhiều lợi ích so với sữa bò như chứa chất béo và đạm dễ tiêu hóa, cung cấp hàm lượng vitamin A và B2 cao nhưng lại không cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú như sữa bò. Tuy nhiên, sữa bột làm từ sữa dê cho các bé trong các độ tuổi khác nhau đã được nhà sản xuất cân bằng các chất có trong hộp sữa nên cha mẹ không cần lo lắng bé sẽ bị thiếu sắt khi uống sữa dê.

Ngoài ra, với nhóm bé bị dị ứng bởi protein và lactose, những bé đã cai sữa mẹ hoặc kém hấp thu sữa công thức có nguồn gốc từ sữa bò, giải pháp thay thế là mẹ có thể cho bé uống sữa dê. Vì vậy, các mẹ nên dựa vào hoàn cảnh cụ thể, sở thích, thể trạng của con cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình để lựa chọn loại sữa bột thích hợp cho con mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất