Tại sao có bỏ nước xả vải vào ngăn xả máy giặt rồi mà quần áo sau giặt vẫn không thơm ?

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Hiếm có máy giặt nào giặt xong quần áo thơm y như quảng cáo tivi. Đây là tình trạng có thật rất phổ biến hiện nay trên thị trường. Chỉ khổ người tiêu dùng cứ tin quảng cáo rồi mua về dùng mà vẫn chả thấy thơm - đây chính là lý do và cách khắc phục các bạn nhé!

Người tiêu dùng nói gì về nước xả vải của họ khi giặt cùng máy giặt ?

Mình hay dùng comfort 1 lần xả, giặt tay và xả vải khá thơm xong mới mua máy giặt mình đã làm đúng theo hướng dẫn kết quả là giặt xong quần áo chả thấy thơm gì cả @@ – Hươnglt

Mình bỏ nước xả vải đúng vào ngăn đựng nước xả và chờ đợi nhưng khi giặt xong mở cửa máy ra thì máy giặt thơm lừng, ngăn nước xả cũng thơm nức mũi, chỉ có điều quần áo chả cái nào thơm tho cả thật khó hiểu – Tùngpv

Trên đây chỉ là 2 trong nhiều ý kiến tiêu biểu của người tiêu dùng phản ánh về chuyện giặt quần áo bằng máy giặt không thơm và nó cũng khá phổ biến chứ không phải có người ngoại lệ. Vậy nguyên nhân do đâu ?

Nguyên nhân khiến nước xả vải không ngấm được vào quần áo khi giặt máy

Có 2 nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Nước xả vải thường được lập trình dùng vào trước lần giặt cuối cùng một lần và giặt như giặt với bột giặt bình thường. Khi nước cuốn theo nước xả từ ngăn để xả xuống giặt chung thì sẽ làm cho bạn ngửi thấy mùi thơm lừng toát ra từ máy giặt nhưng sau đó nó lại lấy nước vào và giặt tráng nước xả lần cuối vậy là chả giữ được tí mùi hương gì trên quần áo cả. Chỉ còn mùi hương lưu lại trên ngăn để xả và phần nắp của máy giặt mà thôi.
  • Nguyên nhân thứ 2 là khi bạn giặt tay thì bạn pha nước xả với nước theo tỉ lệ rồi bỏ quần áo giặt xong vào ngâm trong 10 – 15 phút rồi vắt và đem phơi luôn thì hương thơm mới còn đọng lại trên quần áo. Còn máy giặt thì nó không ngâm nước xả cho bạn mà giặt với nước xả như một lần giặt bình thường do đó quần áo giặt xong chả thấy thơm gì cả cũng là điều rất dễ hiểu!
Tại sao có bỏ nước xả vải vào ngăn xả máy giặt rồi mà quần áo sau giặt vẫn không thơm ?
Tại sao có bỏ nước xả vải vào ngăn xả máy giặt rồi mà quần áo sau giặt vẫn không thơm ?

Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này và khiến quần áo thơm lâu hơn khi xả cùng máy giặt không ?

Câu trả lời là CÓ 3 cách:

  • Cách 1: Không để xả vào ngăn để nước xả như thông thường mà hãy canh lần giặt cuối cùng của máy giặt rồi mở nắp ra đổ xả vào là sẽ thơm.
  • Cách 2: Sau khi máy giặt đã giặt xong bạn chọn tiếp chế độ ngâm nước xả hoặc ngâm quần áo có sẵn trên máy giặt. Cơ chế này sẽ cho phép bạn ngâm quần áo với nước xả trong vòng 15 – 30 phút. Sau đó bạn khởi động tiếp chế độ xả nước và vắt khô là mang đi phơi được.
  • Cách 3: Căn giờ tắt máy giặt ngay sau khi kết thúc lần giặt với nước xả. Đảm bảo quần áo thơm.

Dù chọn cách 1 hay cách 2 thì Websosanh thấy cũng khá vất vả cho bạn! Có khi còn vất vả hơn cả tự mình giặt tay. Vậy thôi chấp nhận sử dụng mỗi chức năng làm mềm sợi vải cho quần áo với nước xả vải là được rồi không cần đòi hỏi quần áo thơm nữa là nhàn nhất! Còn riêng cách thứ 3 có vẻ khả thi nhất đấy nhưng bạn hãy lưu ý tự động dừng chương trình giặt được cài đặt sẵn của máy giặt nhiều lần là máy giặt của bạn sẽ sớm bị loạn chức năng và hỏng hóc đấy!

Máy giặt không xả nước có phải bị hỏng không ? Làm thế nào để khắc phục ?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Máy giặt

Đánh giá máy giặt mini 3kg Moaz Bebe MB-036

Đánh giá máy giặt mini 3kg Moaz Bebe MB-036

Quần áo cho trẻ em, nhất là áo quần cho trẻ sơ sinh cần được giặt riêng để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn hơn cho bé. Chính vị thế, nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến những chiếc máy giặt mini cỡ nhỏ như máy giặt Moaz Bebe.
Liệt kê 3 máy giặt LG Direct Drive 8kg đáng mua cho năm 2024

Liệt kê 3 máy giặt LG Direct Drive 8kg đáng mua cho năm 2024

Thương hiệu máy giặt LG luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình hiện nay. Lí do là vì tất cả các mẫu máy giặt đều sử dụng công nghệ Direct Drive cùng động cơ truyền động trực tiếp giúp tiết kiệm điện năng và giảm tiếng ồn khi hoạt động.
Điểm danh máy giặt Electrolux Ultimatecare 500 nên mua cho năm 2024

Điểm danh máy giặt Electrolux Ultimatecare 500 nên mua cho năm 2024

Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, với các sản phẩm thuộc dòng Ultimatecare 500 luôn ưa chuông và tin dùng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm như giặt sạch hiệu quả và tiết kiệm điện năng. 
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!