Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Tại sao đèn led lại tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang?

Các bóng đèn led, với cùng công suất chiếu sáng thường tiết kiệm tới 70% điện năng so với đèn bóng thông thường khác

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bóng đèn led, ngoại trừ các loại có kích thước quá nhỏ, hầu hết đều có thiết kế bề ngoài tương tự các dòng bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Không những có khả năng chiếu sáng và trang trí tốt mà bóng đèn led còn nổi tiếng với khả năng tiết kiệm điện.

  Vậy tại sao đèn led lại tiết kiệm điện vượt trội so với các dòng đèn điện khác có mặt trên thị trường hiện này?

  đèn led
  Đèn led với cùng công suất chiếu sáng có được khả năng tiết kiệm điện vượt trội hơn hẳn so với đèn bóng thông thường khác

  LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là diode phát quang), là các diod có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Công nghệ LED là công nghệ chiếu sáng bằng 2 điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn và công nghệ nano.

  Cũng giống như Diod, LED được cấu tạo từ 1 khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Trong hai khối bán dẫn, một khối chứa các điện tử điện tích âm và khối còn lại mang những lỗ trống điện tích dương. Khi chúng gặp nhau, các điện tích âm và dương kết hợp với nhau, tạo ra các electron giải phóng năng lượng dưới dạng lượng tử ánh sáng.

  Do nhiệt độ làm việc của bóng đèn LED cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 8 độ C, thấp hơn so với đèn huỳnh quang thông thường là khoảng 13 – 25 độ C). Đèn LED có hiệu suất sáng cao hơn, do đó tiết kiệm khoảng 75% điện năng so với các đèn chiếu sáng thông thường. LED còn có tính chất sáng nhanh, tắt nhanh nên khi nhiệt chưa tạo ra thì đã ngắt dòng điện, cho nên nhiệt độ tỏa ra không nhiều (nhiệt là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ cho các thiết bị chiếu sáng).

  Đèn LED có tuổi thọ rất cao vượt qua 50.000 giờ (tương đương với 6 năm thắp sáng liên tục). Chất lượng ánh sáng thân thiện, không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sáng thấp, không chứa thủy ngân và những chất có hại… không nhấp nháy, không gây nhức mỏi mắt.

  Chính với hàng loạt các đặc tính nổi trội, cùng với sự nghiên cứu nghiêm túc từ các nhà sản xuất khiến hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng đèn led để có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng từ người sử dụng.

  >>> Truy cập mua đèn led giá rẻ để tìm kiếm trong hàng ngàn mẫu đèn led đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất