Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Tại sao sữa mẹ rã đông lại có mùi hôi như mùi xà phòng?

Sữa mẹ sau khi rã đông có mùi hôi như mùi xà phòng có phải do sữa bị hỏng hay không và làm thế nào để khắc phục tình trạng này là câu hỏi của nhiều mẹ sữa.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ngày nay, khi các dụng cụ hỗ trỡ quá trình nuôi con sữa mẹ như máy hút sữa, bình sữa, túi trữ sữa xuất hiện thì ngày càng nhiều mẹ trữ đông sữa cho con. Sữa trữ đông được sử dụng khi mẹ vắng nhà hoặc đi làm trở lại. Tuy nhiên, nhiều mẹ than phiền là bé không chịu uống sữa trữ đông do sữa có mùi hôi như mùi xà phòng. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu lý do và những cách khắc phục tình trạng này:

  Lý do sữa rã đông có mùi hôi như mùi xà phòng

  máy hút sữa

  Sữa rã đông có mùi xà phòng không phải do sữa bị hỏng

  Nếu để ý các mẹ sẽ thấy rằng sữa để tủ lạnh sẽ có mùi xà phòng, sữa sau khi rã đông lại có mùi xà phòng nặng hơn sữa chỉ để ở ngăn mát. Lý do của hiện tượng này là domen lipase trong sữa mẹ bẻ gãy chất béo thành các axit béo. Ở bé bú trực tiếp, quá trình này thường xảy ra sau khi sữa vào hệ tiêu hóa của bé, mục đích hỗ trợ bé tiêu hóa tốt sữa mẹ. Chính vì vậy, mùi xà phòng của sữa rã đông hoàn toàn không có hại gì đối với sức khỏe của bé, có điều một số bé sẽ từ chối không ăn.

  Tuy nhiên các mẹ cũng cần phân biệt mùi xà phòng của sữa rã đông và mùi sữa bị hỏng. Sữa bị hỏng là sữa có mùi và vị không còn giống như mùi vị trước đó,nó sẽ có mùi hôi khó chịu (không phải mùi như mùi xà phòng), và có vị chua. Nếu thấy sữa có hiện tượng hỏng, các mẹ không nên cho bé uống vì có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

  Các cách giúp bé chịu uống sữa rã đông

  Có nhiều bé không thích mùi của sữa rã đông và không chịu uống sữa. Trong trường hợp này các mẹ có thể làm theo những cách sau:

  -Trộn lẫn sữa đã rã đông với sữa chưa cấp đông theo tỉ lệ 1:1 để bớt mùi rồi cho bé bú.. Bé nào vẫn không hợp tác thì tăng tỉ lệ sữa mới vắt nhiều hơn nữa. Khi bé quen, mẹ giảm bớt tỉ lệ sữa mới vắt dần.

  – Khử mùi trước khi cấp đông: nếu bé vẫn không chấp nhận với cách trên thì các mẹ có thể khử mùi sữa trước khi cấp đông.Sau khi hút sữa ra, mẹ sẽ đun lửa thật nhỏ trên bếp. Khi sữa bắt đầu nổi bong bóng ở rìa thì tắt bếp để nguội rồi đem cấp đông như thường, tuyệt đối không để sữa sôi, sẽ mất hết chất. Cách này giúp giảm mùi rõ rệt. Tuy nhiên nó vẫn mất 1 số kháng thể, nhưng không mất hết.

  Các mẹ cần nhớ vệ sinh và tiệt trùng máy hút sữa trước khi sử dụng để không làm sữa của bé bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý rằng sữa đã có mùi xà phòng rồi thì không thể khử được nữa để cân nhắc cách khắc phục phù hợp.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất