Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Tặng sách gì cho bé yêu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?

Sách là một trong những món quà mà nhiều phụ huynh lựa chọn để tặng con trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1 – 6 – Ngày quốc tế thiếu nhi đang đến gần. Bên cạnh những món quà như đồ chơi, quần áo thì sách cũng là một trong những món quà bố mẹ nên tặng bé vào ngày ý nghĩa này.

  Sách tập tô

  Với các bé thì sách tập tô luôn được yêu thích bởi đó là nơi các bé được thỏa sức tô vẽ mà không bị trách mắng bởi sách tập tô là để…tô vẽ mà.

  Trẻ con vốn hiếu động và thích “động chân động tay”, bởi vậy mà chỉ “ngắm” sách thôi có thể sẽ không bao giờ đủ với các bé yêu. Với sách tập tô và một hộp bút màu, bé sẽ được thể hiện sự sáng tạo “vô biên” của mình.

  Tuy nhiên, sách tập tô thường sẽ phù hợp với các bé chưa biết chữ hoặc mới học chữ, bởi các bé biết chữ rồi có xu hướng thích đọc truyện hơn.

  Hiện nay có rất nhiều mẫu sách tập tô cho bé. Khi lựa chọn bố mẹ cũng nên dựa vào giới tính của bé. Các bé trai thường thích những quyển sách tập tô hình siêu nhân hoặc xe tăng, máy bay. Trong khi đó, các bé gái lại thích công chúa, hoàng tử hay váy áo hơn.

  Truyện tranh

  Truyện tranh cũng là loại sách được rất nhiều em bé yêu thích. Càng ngày việc xử lý tranh ảnh của các nhà xuất bản, các tác giả càng tinh vi và sống động hơn, bởi vậy không có lý do gì mà các em nhỏ không bị cuốn hút.

  Truyện tranh có hai loại: truyện tranh đen trắng và truyện tranh màu. Với các bé ít tuổi, chưa đi học hoặc ở ngưỡng lớp 1, lớp 2, các bé sẽ có xu hướng thích những quyển truyện tranh đầy màu sắc hơn là những truyện tranh đen trắng. Lý do là vì lúc này, bé chỉ có thể hiểu câu chuyện thông qua những hình ảnh minh họa và lời đọc của bố, mẹ hay anh chị.

  Ngược lại, những bé lớn tuổi hơn có vẻ lại thích truyện tranh đen trắng hơn. Hầu hết người trẻ Việt Nam đều biết đến những bộ truyện tranh nổi tiếng như Doremon, Thám tử Conan hay Thần đồng Đất Việt. Và sở thích đó không có vẻ là không bao giờ dừng lại. Bố mẹ có thể mua tặng bé vài tập truyện tranh nhân ngày 1/6.

  Khi mua truyện tranh bố mẹ nên xem kĩ nội dung bởi hiện nay có rất nhiều truyện có nội dung không lành mạnh. Nên chọn các nhà xuất bản uy tín như Kim Đồng, Nhã Nam…

  Truyện cổ tích

  Truyện cổ tích luôn là tuổi thơ của trẻ con, chúng ta đã từng lớn lên theo từng câu chuyện của hoàng tử, công chúa, của Tích Chu… Và bây giờ các em bé cũng nên được lớn lên theo cách đó.

  Vào ngày Quốc tế thiếu nhi, bố mẹ nên tặng các bé những quyển truyện cổ tích, ví dụ như tập truyện của anh em nhà Grim, Truyện cổ tích Việt Nam, Truyện cổ tích thế giới…

  Dù bé biết chữ hay không biết chữ bé cũng sẽ rất thích thú khi mỗi tối được mẹ đọc truyện cho nghe. Hãy để bé được đắm chìm với thế giới cổ tích mộng mơ.

  Ngoài ra, các cuốn truyện ngụ ngôn cũng sẽ được bé yêu thích. Ngoài mục đích giải trí, những câu truyện ngụ ngôn sẽ mang đến cho bé những bài học về ứng xử trong cuộc sống.

  Truyện về danh nhân

  Truyện về danh nhân nổi tiếng cũng là món quà thích hợp cho bé nhân ngày 1/6. Bằng cách kể chuyện lôi cuốn, bé sẽ được biết đến những danh nhân nổi tiếng Việt Nam và thế giới. Truyện kể về danh nhân là sự lựa chọn tốt để giáo dục bé.

  Sách đố vui

  Trẻ con luôn thích những gì vui vẻ và thách thức một chút. Mua cho bé một cuốn sách đố vui là một lựa chọn thông minh của các ông bố bà mẹ nhân dịp 1/6. Sách đố vui có rất nhiều câu hỏi mẹo nên sẽ kích thích sự thông minh, sáng tạo của các bé yêu.

  Tùy thuộc vào độ tuổi mà bố mẹ có thể mua tặng bé cuốn sách đố vui với độ khó phù hợp. Không mua cuốn sách quá dễ nhưng cũng đừng chọn những quyển có nội dung đánh đố quá khó, cả hai đều sẽ làm bé không cảm thấy hứng thú.

  Truyện song ngữ

  Ngày nay trẻ con được học tiếng Anh từ rất sớm, bởi vậy nếu bố mẹ muốn bé chăm chỉ học tiếng Anh hơn thì có thể chọn mua những quyển truyện song ngữ. Hiện nay trên các nhà sách đều có rất nhiều loại truyện song ngữ dành cho trẻ em theo từng độ tuổi, khi đi chọn sách, các bậc phụ huynh nên chú ý điều này.

  Hạt giống tâm hồn

  Nếu con bạn đang học cấp 1 thì những cuốn sách dạy cách ứng xử tốt nhất, vừa tinh tế, vừa nhẹ nhàng mà vẫn sâu sắc đó chính là Hạt giống tâm hồn. Những câu chuyện trong sách đều rất ngắn nhưng lại ẩn chứa những bài học “để đời” mà các bé có lẽ sẽ không dễ quên.

  Truyện thiếu nhi

  Truyện thiếu nhi nói chung thường là các quyển truyện có nội dung về tuổi học trò, về cuộc sống của trẻ em. Bạn có thể mua tặng bé các cuốn truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Tô Hoài… – những truyện này mặc dù đã ra đời từ rất lâu rồi nhưng chắc chắn vẫn còn giá trị đến tận mai sau.

  Hương Giang

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất