1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Thế nào một bàn phím cơ chất lượng? Tiêu chí đánh giá là gì?

Cấu tạo cơ bản của bàn phím cơ gồm switch, mạch, keycap, vỏ case, plate và dây (đôi khi còn có LED). Thành phần nào cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm gõ của bạn cả nên hãy tham khảo bài viết sau để chọn cho mình chiếc bàn phím cơ chất lượng nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Switch

Switch là yếu tố quyết định lớn nhất đến cảm giác gõ, vì vậy một chiếc bàn phím cơ chất lượng chắc chắn phải sử dụng switch của hãng sản xuất chất lượng. Nói về switch bàn phím cơ, chắc chắn không hãng nào được đánh giá cao hơn Cherry switch, vì đây chính là hãng khai sinh ra switch bàn phím cơ. Cộng đồng luôn đánh giá Cherry switch là sản phẩm với độ chính xác và độ bền cao nhất. Cũng dễ hiểu vì hãng đã có vài chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi.

Về độ bền, rất dễ dàng tìm thấy những nhận xét phàn nàn về chất lượng của các switch clone trên các diễn đàn, đặc biệt là lỗi mất clicky đối với switch clicky, lỗi double tap hay hoàn toàn không nhận tín hiệu.

Độ bền phải kiếm chứng theo thời gian sử dụng, nhưng tính chính xác của switch thì hoàn toàn có thể chứng minh bằng những con số. Theo những bài test của trang công nghệ rất uy tín là Anandtech.com thì Cherry switch có sai số về lực nhấn của các switch là +-5g, trong khi với các loại switch clone thì sai số lên đến +-15g. Dễ thấy kinh nghiệm của Cherry đã góp phần tạo nên những sản phẩm có chất lượng vượt trội như thế nào.

Chất lượng hoàn thiện

Như đã nêu ở trên, bàn phím cơ bao gồm nhiều thành phần riêng lẽ, vì vậy việc lắp ráp các thành phần sao cho sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt nhất là một điều rất quan trọng. Một hãng bàn phím cơ chú trọng đến chất lượng hoàn thiện luôn cho ra một sản phẩm cứng cáp, luôn là vỏ case dày, plate kim loại, độ hở giữa các thành phần rất nhỏ. Tất cả đều góp phần nâng cao trải nghiệm gõ của bạn.

Về chất lượng bàn phím cơ, một thành phần quan trọng và nhanh xuống cấp là keycap, không phải ai mua bàn phím cơ cũng dự định sắm thêm keycap sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn nâng cao trải nghiệm gõ bàn phím của mình, việc sắm một chiếc bàn phím cơ có keycap chất lượng là điều nên cân nhắc. Một chiếc bàn phím cơ sử dụng keycap với chất liệu PBT đảm bảo cho bạn sử dụng nhiều năm mà không cần phải suy nghĩ đến việc mua bộ keycap mới.

Thương hiệu

Thương hiệu chính là thứ thể hiện uy tín và chất lượng của một hãng bàn phím cơ. Chọn một thương hiệu tốt đảm bảo cho bạn một sản phẩm chất lượng, một dịch vụ bảo hành uy tín. Việc gầy dựng thương hiệu rất khó, vì vậy hiếm khi một thương hiệu lâu năm ít khi cho ra những sản phẩm kém chất lượng vì nó làm xấu đi hình ảnh của thương hiệu đó trong mắt người tiêu dùng.

Việc mua sản phẩm của thương hiệu lâu năm còn đảm bảo cho bàn phím của bạn được nâng cấp (update firmware), và nhất là với bàn phím led, hãng lớn sẽ sử dụng linh kiện chất lượng nên tuổi thọ sẽ cao hơn hẳn các bàn phím noname trên thị trường.

Tổng kết

Trên đây là các tiêu chí đánh giá bàn phím cơ chất lượng mà bạn cần ghi nhớ: sử dụng Cherry switch, hãng có tên tuổi, có chất lượng hoàn thiện cao và keycap PBT bền bỉ. Hy vọng bài viết về cách chọn bàn phím cơ chất lượng sẽ giúp bạn mua được một sản phẩm thỏa mãn nhu cầu.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá bàn phím cơ DareU DK880 RGB

Đánh giá bàn phím cơ DareU DK880 RGB

Đánh giá bàn phím cơ Motospeed K98

Đánh giá bàn phím cơ Motospeed K98

Top 5 bàn phím giả cơ chơi game tốt nhất 2018

Top 5 bàn phím giả cơ chơi game tốt nhất 2018

Bàn phím giả cơ là gì? Nên mua bàn phím giả cơ nào?

Bàn phím giả cơ là gì? Nên mua bàn phím giả cơ nào?

Bàn phím cơ là gì? Cần chú ý những gì khi mua bàn phím cơ?

Bàn phím cơ là gì? Cần chú ý những gì khi mua bàn phím cơ?

Geezer GS3: Bàn phím cơ giá rẻ nhưng build tốt, switch Kailh, led ổn

Geezer GS3: Bàn phím cơ giá rẻ nhưng build tốt, switch Kailh, led ổn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất