Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Tiết kiệm bộ nhớ iPhone chỉ với 5 bước

Chỉ với 5 bước cơ bản sau đây, bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp bộ nhớ chiếc iPhone của mình, xóa đi những dữ liệu không cần thiết để dành chỗ cho hình ảnh, ứng dụng hữu ích hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với đặc điểm bộ nhớ không thể mở rộng thì việc lưu trữ dữ liệu trên chiếc iPhone luôn là một bài toán khó cho người sử dụng. Đặc biệt là với những phiên bản bộ nhớ trong chỉ vỏn vẹn 16GB, việc cài đặt ứng dụng gì, lưu trữ những hình ảnh, video nào đôi khi cũng khiến chủ sở hữu phải cân nhắc. 5 bước sau đây sẽ phần nào giúp bạn quản lý dung lượng bộ nhớ iPhone hiệu quả hơn.

  1. Xóa các ứng dụng không sử dụng đến

  Hãy xóa bớt những ứng dụng bạn không dùng tới
  Hãy xóa bớt những ứng dụng bạn không dùng tới

  Đầu tiên bạn hãy nhìn lại danh sách ứng dụng của mình. Chiếc iPhone của bạn đang có bao nhiêu trang ứng dụng? Và trong số đó những ứng dụng nào đã từ lâu rồi bạn chẳng hề đụng tới? Đôi khi chúng ta cài đặt một ứng dụng nào đó chỉ vì thích thú trong chốc lát, sau đó bỏ quên chúng ngay. Bây giờ chính là lúc bạn dọn dẹp để tải về những ứng dụng thú vị hơn.

  Một mẹo nhỏ ở đây là bạn có thể kiểm tra dung lượng mà từng ứng dụng đang chiếm hữu trên máy. Chỉ cần vào phần Settings > General > Usage > Storage và xóa đi ứng dụng bạn ít dùng mà lại chiếm nhiều bộ nhớ nhất.

  2. Dọn dẹp bộ nhớ Cache ứng dụng

  Xóa dữ liệu duyệt web của Safari
  Xóa dữ liệu duyệt web của Safari

  Bạn thử kiểm tra các ứng dụng như Safari, Facebook và thấy dung lượng bộ nhớ chúng chiếm giữ thật khủng khiếp so với lần cài đặt đầu tiên! Đó là vì các ứng dụng này đã được sử dụng một thời gian dài, có rất nhiều cập nhật và bộ nhớ cache sinh ra trong quá trình hoạt động. Bạn có thể chọn xóa dữ liệu duyệt web của Safari, còn hiện tại cách làm duy nhất với Facebook là xóa ứng dụng và cài đặt lại.

  Facebook chiếm phần lớn dung lượng bộ nhớ 
  Facebook chiếm phần lớn dung lượng bộ nhớ

  3. Tắt đồng bộ ảnh My Photo Stream

   

  Tính năng My Photo Stream
  Tính năng My Photo Streamb

  Tính năng này cho phép tự động đồng bộ ảnh giữa các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud của bạn qua kết nối Wifi. Nghĩa là chiếc iPhone của bạn có thể tự tạo một album ảnh đồng bộ với 1000 bức ảnh gần nhất có dung lượng cả GB. Nếu bạn không muốn kho ảnh của mình tràn ngập những bức ảnh trùng lặp thì tốt nhất nên tắt tính năng này để tiết kiệm kha khá bộ nhớ máy.

  4. Sao lưu dữ liệu

  Sao lưu dữ liệu bằng phần mềm iTunes
  Sao lưu dữ liệu bằng phần mềm iTunes

  Nếu kho ảnh của bạn bắt đầu chứa số ảnh lên tới hàng nghìn, cùng một tá video khác nên đã đến lúc nên đưa chúng vào lưu trữ trong máy tính, USB, thẻ nhớ hay ổ cứng di động. Quá nhiều ảnh và video trong máy sẽ chiếm một lượng lớn bộ nhớ iPhone của bạn, thậm chí bạn sẽ không thể chụp thêm ảnh mới nếu dung lượng đã gần đầy.

  5. Lưu ý đến iMessage

  Dữ liệu tin nhắn cũng chiếm dung lượng iPhone của bạn!
  Dữ liệu tin nhắn cũng chiếm dung lượng iPhone của bạn!

  Đừng nghĩ rằng những tin nhắn của bạn ngốn bộ nhớ chẳng là bao! Sự thật là khi bạn lưu trữ hàng nghìn tin nhắn mà không chăm chỉ dọn dẹp thì iPhone của bạn cũng đã bị chiếm một phần bộ nhớ không nhỏ, chưa kể đến những loại tin nhắn đa phương tiện hình ảnh hoặc âm thanh. Hãy kiểm tra và xóa những tin nhắn rác không quan trọng đi nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất