Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo máy rửa bát? Có nên dùng máy rửa bát hay không?

Máy rửa chén bát với cơ chế dựa trên lực phun xoáy mạnh của các vòi nước, giúp làm sạch các vết bẩn dính trên chén bát trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc nội trợ gia đình. Để có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả, bạn cần nắm rõ các đặc điểm cấu tạo máy rửa bát sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Là một trong những sản phẩm hỗ trợ công việc nội trợ nhẹ nhàng hơn, máy rửa bát đang là thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình tin dùng. Tuy nhiên, để việc sử dụng sản phẩm đúng cách, hiệu quả đòi hỏi mọi người nên nắm rõ đặc điểm cấu tạo của nó. Vậy cấu tạo máy rửa bát như thế nào? Có nên đầu tư mua máy rửa bát hay không? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

  Đặc điểm cấu tạo máy rửa bát

  Một chiếc máy rửa bát đĩa được cấu tạo bởi các bộ phận như: Khung máy, bảng điều khiển, tay cẩm, khoang máy. Phía bên trong khoang máy sẽ trang bị tay phun trên/dưới, bộ lọc, rổ đựng bát đĩa, ngăn chứa nước, khay đựng muối rửa, ngăn chứa chất tẩy. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau như sau:

  cau tao may rua bat
  Đặc điểm cấu tạo của một chiếc máy rửa bát

  – Phần khung máy: Phần khung thường được làm bằng thép chống gỉ, inox hoặc nhựa ép khuôn tùy theo từng hãng sản xuất. Bên trong khung sẽ được trang bị thêm một lớp cách nhiệt, đảm bảo trong quá trình rửa làm nhiệt độ nước trong máy tăng cao tới mức cần thiết giúp quá trình rửa sạch và hiệu quả hơn.

  – Cánh cửa: Xung quanh hệ thống cửa máy rửa bát được trang bị một hệ thống gioăng thực hiện chức năng bảo vệ tránh tình trạng nước bên trong rò rỉ ra ngoài khi máy hoạt động.

  – Phao nước máy rửa bát: Chúng có nhiệm vụ kiểm soát khối lượng nước bơm vào, đạt tới mức độ nhất định thì phao nước sẽ nổi lên vị trí nhả công tắc điện để ngắt van cấp nước.

  – Hệ thống bơm nước: Bộ phận này sẽ có chức năng tạo ra các tia nước phun áp lực lớn, lắp trực tiếp vào khoang hút để có thể đẩy nước vào máy hoạt động hiệu quả.

  – Hệ thống bơm xả: Chức năng của chúng sẽ giúp hút và xả hết nước trong quá trình rửa ra ngoài.

  – Bộ điều khiển: Cấu tạo máy rửa bát thường có bảng điều khiển bố trí trên máy, giúp người dùng có thể tùy chỉnh, điều khiển các hoạt động rửa và tắt bật khi sử dụng.

  – Hệ thống sấy, khô: Sau khi hoàn thành chu trình rửa, hệ thống này sẽ bơm vào một lượng khí nóng với nhiệt độ nhất định để sấy khô bát đĩa.

  Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

  Về cơ bản thì đặc điểm cấu tạo máy rửa bát không quá phức tạp, chỉ cần mọi người nắm rõ các bộ phận quan trọng sẽ có thể sử dụng máy dễ dàng. Còn về nguyên lý hoạt động máy rửa bát sẽ dựa trên dòng nước phun ra áp lực cao, giúp đánh bay các vết bẩn trên bát đĩa hiệu quả.

  cac loai may rua bat
  Máy hoạt động hoạt động dựa hiện đại

  Cụ thể, các tay phun sẽ phun ra những tia nước áp lực cao xung quanh thành máy, kết hợp với việc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bát. Sau đó, hệ thống bơm nước sẽ sử dụng nước nóng để tráng đồ dùng và cuối cùng sẽ là bước sấy khô.

  Ngoài ra, tùy thuộc vào các loại máy rửa bát khác nhau sẽ có những cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Nhưng về cơ bản thì chúng cũng sẽ hoạt động bao gồm các chu trình trên, nhằm đảm bảo bát đĩa sau khi rửa sạch và hiệu quả.

  Có nên mua máy rửa bát không?

  Nhiều người cho rằng việc mua máy rửa bát chỉ phù hợp với nhà hàng, khách sạn,.. khi nhu cầu sử dụng cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc trang bị máy rửa bát hoàn toàn phù hợp với mọi gia đình hiện nay, giúp quá trình rửa bát đĩa sạch và nhanh chóng hơn.

  cau tao may rua bat
  Việc trang bị máy rửa bát cho gia đình thực sự cần thiết

  Nhưng vì mức giá máy rửa bát hiện nay khá cao nên luôn là nỗi đắn đo của nhiều người. Việc mua máy rửa bát cũng giống như việc đầu tư dài hạn, bạn vừa tiết kiệm được một khoản thời gian để rửa bát bằng tay, tiết kiệm công sức, bảo vệ sức khỏe và quan trọng chén bát luôn được rửa sạch sẽ, diệt khuẩn vượt trội.

  Nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, người hay bị dị ứng thì việc đầu tư máy rửa bát rất cần thiết. Vì quá trình rửa giúp diệt khuẩn trên bát đĩa tối đa. Chưa kể, vào thời tiết mùa đông, việc sắp máy rửa bát sẽ giúp giải tỏa phần nào áp lực làm công việc nhà trong mùa giá rét này hiệu quả hơn.

  Vậy nên, nếu có điều kiện tài chính ổn định thì việc đầu tư cho gia đình mình chiếc máy rửa bát là rất cần thiết. Nhờ vào đặc điểm cấu tạo máy rửa bát hoàn hảo, sẽ giúp công tác nội trợ của chị em nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất