Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước chảy yếu

Đâu là nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu đi và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Sau đây, Websosanh sẽ tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm để nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước chảy kém nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy lọc nước chảy yếu là vấn đề thường xuyên xuất hiện trong các hộ gia đình. Khắc phục tình trạng này sẽ giúp máy chạy bền hơn.

  Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu, chảy không thành dòng

  Khi thấy máy lọc nước chảy được 0,5 – 1 lít là bắt đầu yếu, lượng nước vào máy cũng ít hơn bình thường. Đây là dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu.

  • Nhiều trường hợp nước máy tinh khiết vẫn chảy nhưng lượng nước rất ít, một lúc sau thì nước ngừng chảy.
  • Một trường hợp xấu nhất khác là không có nước tinh khiết ra khỏi máy lọc nước. Khi vặn vòi hoàn toàn không có nước lọc.

  Nguyên nhân của tình trạng này: Phần bên trong của các phần tử lọc có thể bị tắc, ngăn các phân tử nước đi qua hoặc một bộ phận có thể bị hỏng.

  Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu, chảy không thành dòng
  Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu, chảy không thành dòng

  Tổng hợp các trường hợp khiến máy lọc nước chảy yếu và cách khắc phục kịp thời

  Theo tìm hiểu, máy lọc nước chảy yếu hoặc bị tắc không ra nước đều, chủ yếu là do một số nguyên nhân sau đây:

  1. Lõi lọc thô bị tắc

  Do công việc chính của bộ lọc thô là lọc các chất gây ô nhiễm có kích thước lớn hơn 5 micromet nên nguyên nhân phổ biến khiến máy lọc nước chảy yếu đi là do bộ lọc thô bị tắc. Thông thường, lõi lọc thô nên được thay thế sau 3 đến 6 tháng hoạt động để tránh bụi bẩn tích tụ, làm tắc các lỗ lọc trên màng và dòng chảy kém từ máy tạo nước.

  Nếu đã xác định nguyên nhân máy lọc nước nhà bạn bị yếu là do lõi lọc thô bị tắc thì bạn có thể khắc phục chúng bằng cách thay lõi lọc mới.

  Để khắc phục tình trạng này bạn cần thay lõi lọc từ lõi 1 sang lõi 4 thường xuyên để  chất lượng nguồn nước đầu ra luôn được đảm bảo. Khi mua lõi lọc, bạn nên chọn nơi uy tín tránh mua các lõi lọc cũ, giá rẻ.

  Lõi lọc thô bị tắc
  Lõi lọc thô bị tắc

  2. Bình tích áp đã hết khí nén hoặc bị thủng

  Bình tích áp bị rỗng hoặc bị thủng lỗ cũng là do bạn không thay lõi lọc nước thường xuyên. Khi khắc phục lỗi này, bạn cũng cần đảm bảo kiểm tra bình tích áp. Nếu bình tích áp bị han gỉ và có vết thủng thì bạn nên thay ngay bình tích áp mới để nguồn nước được chảy mạnh.

  Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn cần bơm khí áp cho bình tích áp hoặc thay ngay bình tích áp mới để nguồn nước được chảy mạnh hơn.

  Bình tích áp đã hết khí nén hoặc bị thủng
  Bình tích áp đã hết khí nén hoặc bị thủng

  3. Máy bơm nước bị yếu, không vận chuyển được nước

  Nguyên nhân: Nhiệm vụ của máy bơm nước là vận chuyển nguồn nước đến các lõi lọc. Khi áp lực bơm yếu hơn bình thường, không đủ lực để đẩy nguồn nước qua lõi lọc khiến máy lọc nước chảy yếu đi, rò rỉ. Đây là một hiện tượng ít gặp nhưng vẫn là một trong số nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi khiến máy lọc nước chảy yếu.

  Cách khắc phục: Cần thay mới máy bơm nước gia đình, đây là một giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi này. Trường hợp không tự thay được tại nhà bạn nên liên hệ  kỹ thuật để được kiểm tra và sửa chữa nhé!

  4. Áp lực của nguồn nước đầu vào bị yếu

  Nguyên nhân: Máy lọc nước hoạt động do áp lực nước. Khi áp lực nguồn nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành tia nước thì máy lọc nước sẽ chảy rất ít thậm chí là không có nước.

  Cách khắc phục: Bạn cần trang bị ngay một hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước để đảm bảo rằng áp lực nước chảy vào máy lọc luôn luôn ổn định.

  5. Vòi lấy nước nóng/ nước lạnh bị rỉ nước

  Nguyên nhân: Vòi bị rò rỉ là do vặn quá chặt khiến chốt vòi trồi lên hoặc hạ xuống, chốt không khít khiến vòi ở trạng thái nửa đóng, nửa mở.

  Cách sửa chữa: Cần nới ốc ở đáy kính ra một chút, giữ chặt chốt, không chặt quá, không lỏng quá, đảm bảo chốt nằm ngang, đúng khớp, không cao quá hoặc hạ thấp quá.

  Vòi lấy nước nóng/ nước lạnh bị rỉ nước
  Vòi lấy nước nóng/ nước lạnh bị rỉ nước

  Kết luận

  Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cần biết khi máy lọc nước chảy yếu, không thành dòng. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất