Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Tìm hiểu về 3 loại đế tiếp điện của bình đun nước siêu tốc

Đế tiếp điện hay bộ điều khiển (Controller) là bộ phận chính quyết định tới hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của bình đun nước siêu tốc. Vì vậy khi chọn mua bình siêu tốc bạn cần đặc biệt chú ý tới yếu tố đế tiếp điện dể đảm bảo sản phẩm hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Vậy bình đun nước siêu tốc hiện có những loại nào? Loại đế tiếp điện nào tốt và bền bỉ nên mua? Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá 3 loại đế tiếp điện sử dụng phổ biến hiện nay trong sản xuất bình đun nước siêu tốc.

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại phổ thông

  Đế tiếp điện của bình đun nước siêu tốc loại phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ bền và an toàn. Sản phẩm có tuổi thọ vừa phải và thường là của 2 thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc là Jiatal và FaDa.

  Trong đó đế tiếp điện Jiatal có tuổi thọ và thời gian hoạt động khoảng 5000 lần đun sôi; còn đế tiếp điện FaDa có độ bền và tuổi thọ là 3000 lần đun sôi. Một số sản phẩm bình siêu tốc của các thương hiệu Comet, Sunhouse hay Kangaroo sử dụng loại đế tiếp điện Jiatal và FaDa.

  Đế tiếp điện loại phổ thông có giá bán khá rẻ nên bình đun nước siêu tốc sử dụng loại đế này cũng có giá thành phải chăng, thường dao động trong khoảng vài chục tới vài trăm ngàn đồng.

  Đặc điểm nhận biết của bình đun nước siêu tốc sử dụng đế tiếp điện phổ thông là công tắc bật/tắt ấm thường đặt ở trên tay cầm, tách rời với cảm biến nhiệt độ ở dưới đế. Nhược điểm của cấu tạo này là bình siêu tốc không thể tự ngắt điện khi ấm không có nước nên nguy cơ chập cháy là rất lớn.

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại phổ thông

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại trung cấp

  So với đế tiếp điện phổ thông, đế tiếp điện siêu tốc loại trung cấp có số lần hoạt động và độ bền cao hơn, trung bình là khoảng 5000 lần đun sôi. Thương hiệu đế tiếp điện trung cấp phổ biên là Sunlight của Trung Quốc. Các hãng sản xuất ấm siêu tốc như Pensonic, Happycook, Sanyo sử dụng loại đế tiếp điện này khi sản xuất bình đun nước siêu tốc.

  Đặc điểm nhận biết của bình đun nước siêu tốc sử dụng đế tiếp điện trung cấp là công tắc bật/tắt ấm thường đặt ở trên tay cầm, tách rời với cảm biến nhiệt độ ở dưới đế. Nhược điểm của cấu tạo này là bình siêu tốc không thể tự ngắt điện khi ấm không có nước nên nguy cơ chập cháy là rất lớn.

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại trung cấp

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại cao cấp

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại cao cấp sử dụng phổ biến hiện nay là Strix (Anh) với tuổi thọ đến 10.000 lần đun và đế tiếp điện Otter của Anh với khoảng hơn 6000 lần đun. Ưu điểm của loại đế tiếp điện cao cấp là có độ bền cao, kiểm soát nhiệt độ chính xác nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  Các sản phẩm bình đun nước siêu tốc được trang bị đế tiếp điện cao cấp thường có bộ phận công tắc tích hợp chung với cảm biến nhiệt độ, hoàn toàn biệt lập hơi ước nên có thể ngăn chặn được hiện tượng rỉ sét hiệu quả. Đồng thời đảm bảo có thể tự động ngắt điện khi bình siêu tốc cạn nước, tránh tình trạng cháy ấm và xảy ra các sự cố nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

  Các thương hiệu ấm siêu tốc cao cấp như Philips, Electrolux, Zojirushi, Bluestone thường sử dụng đế tiếp điện cao cao cấp cho các sản phẩm của mình.

  Đế tiếp điện bình đun nước siêu tốc loại cao cấp

  Với những thông tin phân tích ở trên có thể thấy, không phải ngẫu nhiên mà cùng là sản phẩm bình siêu tốc mà lại có mức giá chênh lệch lớn, có loại chỉ vài chục nghìn nhưng có loại cao tới cả triệu bạc. Bởi giá thành âm siêu tốc không chỉ quyết định bởi chất liệu, thương hiệu, kiểu dáng, dung tích mà còn nằm ở cả chất lượng của đế tiếp điện mà hãng sản xuất sử dụng nữa.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất