Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Tìm hiểu về các chế độ điều hướng gió trên điều hòa nhiệt độ

Các chế độ điều hướng gió trên điều hòa nhiệt độ là một phần rất quan trọng để làm mát căn phòng một cách hiệu quả, đều nhất. Tùy các hãng khác nhau và dòng sản phẩm khác nhau mà chế độ này cũng thay đổi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Chế độ gió lên – xuống

  Là chế độ phun gió truyền thống ở các điều hòa không có inverter và các máy đời cũ. Chế độ này có cánh điều gió kiểu lên xuống sẽ điều hướng gió thổi lên và xuống liên tục để trải đều khí lạnh cho cả căn phòng. Nhược điểm của chế độ này chính là góc thổi không đa dạng và gió dễ bị cản, không trải đều nếu trong phòng có nhiều đồ vật, hay với những người ngồi ở các góc khuất. Thêm nữa, hướng gió thổi chính diện lên xuống sẽ tạt thẳng vào người dùng dễ làm hại sức khỏe.

  Chế độ gió trái – phải

  Bên cạnh chế độ lên – xuống thì chế độ gió trái – phải cũng được xem là truyền thống của các điều hòa nhiệt độ. Chế độ này với cánh điều hướng sẽ trải hơi lạnh từ trái sáng phải hoặc ngược lại. Người dùng ngồi trong phòng, tại các góc khuất có thể được làm mát khá đều. Tuy nhiên, nó cũng vẫn có ngược điểm là hơi lạnh dễ bị chắn nếu có nhiều độ vật trong phòng.

  Chế độ gió góc rộng

  Cũng là kiểu điều hướng gió qua trái phải nhưng góc điều hướng sẽ rộng hơn để hơi lạnh bay ra nhanh hơn và nhiều hơn. Với kiểu điều hướng gió này thì cùng một công suất hoạt động nhưng có thể làm mát một không gian rộng lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

  Chế độ phun gió đa chiều

  Được trang bị trên những chiếc điều hòa inverter hay các máy đời mới nhất hiện nay. Hệ thống cánh đảo gió được thiết kế để phân tán khí lạnh theo các hướng từ cao xuống thấp, từ trái qua phải, ở ngay trung tâm căn phòng. Nhờ đó, luồng gió chia làm nhiều hướng, có thể tiếp cận với các góc khuất và ít bị cản. Khi hơi lạnh được phân đều thì tốc độ làm lạnh cho phòng cũng nhanh hơn và ít hao tổn năng lượng hơn. Các vị trí trong cùng một phòng ít có sự chênh lệch nhiệt độ.

  Chế độ gió hướng lên

  Chế độ này chỉ hướng gió lên trên và hơi lạnh sẽ tự động lan tỏa trong căn phòng. Với những người cao tuổi hay những ai có vấn đề về hô hấp, không thích hợp với hơi lạnh từ điều hòa không khí thì đây là chế độ tối ưu nhất. Hướng gió bay thẳng lên trần và từ từ lan tỏa, không làm người dùng bị ngợp và cũng không hắt gió thẳng vào người dùng. Chế độ này phù hợp với các đối tượng:

  + Người bị dị ứng gió lạnh từ điều hòa

  + Người có vấn đề về hô hấp

  + Người cao tuổi, trẻ sơ sinh

  + Những phụ nữ đang mang thai

  + Người có tiền sử tim mạch

  Với các chế độ điều hướng gió khác nhau, chúng ta sẽ có những chiếc điều hòa khác nhau nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu làm mát ở những điều kiện, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Nên xem xét kỹ nhu cầu và tìm ra cho mình chiếc điều hòa có chế độ điều hướng gió tốt nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất