Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Tivi Sony bị sọc ngang màn hình : Nguyên nhân và cách tự khắc phục

Tivi Sony bị sọc ngang màn hình khiến người xem vô cùng khó chịu. Vậy nên giải quyết tình trạng trên như thế nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đồ điện tử nói chung, tivi nói riêng rất dễ hư hỏng dù bạn có bảo quản kỹ thế nào. Một trong những dòng tivi được đánh giá tốt nhất hiện nay là Tivi Sony. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời, chiếc Tivi Sony bị sọc ngang màn hình thì bạn xử trí thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trước khi quyết định gọi thợ đến sửa nhé.

  Những nguyên nhân nào khiến Tivi Sony bị sọc ngang màn hình?

  Nguyên nhân Tivi Sony bị sọc ngang màn hình có thể được chia làm hai yếu tố. Yếu tố bên trong có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Hoặc một số hư hỏng liên quan đến lỗi phần mềm, lỗi IC, mạch T- Con bị chập hay là tấm Panel bị hỏng. Những lỗi này thường khá nặng và bạn khó tự khắc phục nếu không có thiết bị chuyên dụng.

  Những nguyên nhân nào khiến Tivi Sony bị sọc ngang màn hình?

  Nguyên nhân thứ hai là do tác động của bên ngoài. Ví dụ như lỗi đường truyền tín hiệu do cây cối che khuất tầm, thiên tai lũ lụt… Lỗi hỏng dây cáp nối tivi và các thiết bị khác bị hỏng. Thậm chí việc có các thiết bị điện, thiết bị chạy bằng pin ở xung quanh tivi cũng dễ khiến nhiễu tần số. Những nguyên nhân này rất dễ khắc phục và bạn có thể tự thực hiện được.

  Cách khắc phục Tivi Sony bị sọc ngang màn hình

  Khắc phục lỗi đối với tivi thông thường

  Nếu Tivi Sony bị sọc ngang màn hình, hãy kiểm tra các kênh khác có gặp vấn đề này không. Khi chỉ có một vài kênh gặp hiện tượng này, đừng quá lo lắng vì đây là lỗi truyền phát tín hiệu.

  Nếu như tất cả các kênh đều xuất hiện sọc thì nguyên nhân có thể bắt nguồn từ anten thu sóng hay các thiết bị gây nhiễu. Bạn hãy di chuyển những vật dụng như vậy ra khu vực khác.

  Khắc phục lỗi đối với tivi thông thường

  Trong trường hợp bạn đang sử dụng truyền hình cáp, hãy kiểm tra các đầu dây nối. Vấn đề có thể nằm ở việc các đầu nối bị lỏng, đứt hay rỉ sét. Sau khi tiến hành kiểm tra nhưng không có hiệu quả, hãy thử đến ổ dây điện. Nếu ổ điện bị lỏng hoặc cắm không đúng, thiếu điện áp thì tivi cũng không hoạt động ổn được.

  Nếu đã thử hết những biện pháp mà tivi vẫn bị sọc màn hình, bạn hãy reset lại máy. Phần mềm sẽ tự khôi phục cài đặt gốc cho bạn. Nếu như không quá rõ về cách làm này, hãy liên hệ với nhân viên sửa chữa gần nhất.

  Khắc phục lỗi đối với smart tivi

  Đối với Smart Tivi, lỗi được chia làm hai trường hợp. Nếu dòng kẻ sọc xuất hiện ở giao diện menu, hãy tắt nguồn tivi và rút dây cắm điện. Bạn giữ cho tivi nghỉ từ 2-3 phút sau đó khởi động lại để kiểm tra.

  Nếu các kênh truyền hình tivi bị sọc, nhưng giao diện menu lại không gặp vấn đề gì. Hãy nhanh chóng nhấn nút “Home” trên remote và chọn mục “Help” ở góc phải màn hình.

  Tiếp đến chọn “Customer Support”, “Self Diagnostics” sau đó chọn tiếp “Start Self Diagnostics. Hệ thống sẽ tự động chạy và quét lỗi cho bạn. Sau đó, một mã lỗi sẽ được hiển thị. Bạn cần tra cứu xem lỗi đó là gì và tìm cách khắc phục. Nếu không có mã lỗi xuất hiện, bấm tiếp “Check picture/ Sound” và chọn “Start”. Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn có thể thoát ra khỏi chương trình để sử dụng tivi.

  Khắc phục lỗi đối với smart tivi

  Trên đây là nội dung về nguyên nhân tivi Sony bị sọc ngang màn hình và cách khắc phục. Đây chỉ là những đánh giá, gợi ý nhỏ về vấn đề màn hình tivi bị sọc ngang. Nếu sau khi khắc phục mà màn hình tivi vẫn chưa khắc phục được, để chắc chắn hơn về vấn đề tivi nhà bạn gặp phải, hãy liên hệ với cơ sở sửa chữa gần nhất nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất