1. Bộ nồi của Nhật có an toàn cho sức khỏe không?
Thiết bị, đồ dùng của Nhật luôn được các chị em nội trợ tin dùng bởi chất lượng cao và độ an toàn mà nó mang lại. Vậy, bộ nồi của Nhật có tốt không? Cũng được đánh giá cao như các bộ nồi nhập khẩu chất lượng tốt của Đức, bộ nồi của Nhật không chỉ đa dạng về mẫu mã, thiết kế khá sang trọng mà còn được sử dụng chất liệu cao cấp, bền bỉ, chịu nhiệt tốt, lớp tráng men mỏng mịn, có độ chống dính cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Một số thương hiệu nồi nấu bếp từ của Nhật nổi tiếng, uy tín như Fujihoro, Sato, Mishio,… Nhìn chung, các loại xoong nồi của Nhật được sử dụng khá phổ biến không chỉ ở Nhật mà còn các nước trên thế giới, được các gia đình Việt ưu ái lựa chọn nhờ thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch; chất lượng tốt, an toàn và tiết kiệm điện; giá cả lại hợp lý, rẻ hơn so với nhiều thương hiệu của các nước châu Á khác, phù hợp với mọi đối tượng.
2. Top 5 bộ nồi nấu bếp từ của Nhật được ưa chuộng nhất
2.1. Bộ nồi chảo 16cm (Hàng nội địa Nhật Bản)
Bộ nồi chảo 16cm 100% hàng nội địa Nhật Bản bao gồm 1 nồi và 1 chảo có đường kính 16cm. Với thiết kế tinh tế, thanh lịch cùng màu đỏ sang trọng, đây là bộ nồi chảo lấy lòng đa số chị em phụ nữ. Chất liệu là hợp kim nhôm, có độ bền cao, chống dính hiệu quả giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng nồi, chảo.
Với khả năng dẫn nhiệt tốt, bộ nồi chảo 16cm này sẽ khiến đồ ăn chín nhanh và đều, thiết kế vung thủy tinh trong suốt có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao và dễ quan sát trong quá trình nấu, đáy nồi 4 lớp có khả năng chống dính cao, đảm bảo tính thẩm mĩ cho món ăn. Thông số: màu sắc: đỏ; đường kính nồi : 16cm*14cm; đường kính chảo: 16cm*9cm; xuất xứ: Trung Quốc. Giá tham khảo: 734.400 đồng.
2.2. Bộ xoong nồi Nhật Bản T-fal
Đây là bộ xoong nồi cũng khá phổ biến với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ cùng nhiều tính năng nổi bật như: Chảo gốm có thiết kế bởi 6 lớp chắc chắn, bền bỉ và chống dính cực tốt, không chứa các chất gây nguy hại đến sức khỏe, đảm bảo an toàn trong sử dụng; phần tay cầm lớn, có thể tháo rời, linh hoạt trong sử dụng.
Thêm vào đó, bộ nồi được thiết kế có nắp nhựa giúp bạn tiện bảo quản đồ ăn khi không dùng hết. Thông số: Thương hiệu: T-fal; Kích thước: nồi chống dính 16cm và 20cm; chảo chống dính 24cm và 26cm; Xuất xứ: Pháp. Giá tham khảo: 3.750.000 đồng
2.3. Bộ 5 nồi inox có xửng Mishio MK-124
Bộ nồi nấu bếp từ của Nhật với gồm 5 nồi có kích thước lớn dần, không chỉ linh hoạt trong việc nấu nướng mà còn thuận tiện trong việc cất giữ khi không dùng đến. Bộ 5 nồi inox có xửng Mishio MK-124 làm hoàn toàn từ inox, nhẹ tay và khá bền, có khả năng tỏa nhiệt nhanh, giúp thực phẩm nhanh chín, chín đều và thơm ngon. Giá tham khảo: 499.000 đồng
2.4. Bộ nồi đúc Sato cao cấp ST-202426
Với kiểu dáng tinh tế, hiện đại, bộ nồi đúc Sato ST-202426 cao cấp được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nồi được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên chất, có khả năng dẫn nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu, chịu được lượng nhiệt cao, an toàn và tiết kiệm trong nấu nướng. Nắp nồi là thủy tinh trong suốt bạn dễ dàng quan sát thực phẩm trong suốt quá trình nấu nướng. Thông số: Xuất xứ: Việt Nam; Đường kính: 20cm, 24cm, 26cm; Thương hiệu: Sato. Giá tham khảo: 1.090.000 đồng
2.5. Bộ 2 nồi tráng men Fujihoro FRV 1.8L, 2.4L
Bộ nồi tráng men cao cấp Fujihoro FRV có thiết kế vô cùng ấn tượng, nổi bật với màu trắng kem thanh lịch, thời thượng kèm họa tiết trái cây nhiều màu sắc, thu hút bất kỳ ánh nhìn nào, là điểm nhấn cho căn bếp của bạn. Nồi làm từ chất liệu thép Nippon chắc chắn, chịu nhiệt, chịu lực tốt, tráng thêm một lớp men sứ bóng loáng, đẹp mắt và chống trầy xước, dễ vệ sinh. Thông số: Xuất xứ: Thái Lan; Kích thước: 26*22*26cm; Trọng lượng: 2,7kg. Giá tham khảo: 1.290.000 đồng.
3. Cách chọn mua, sử dụng bộ nồi của Nhật
3.1. Nồi dùng được loại bếp nào?
Tùy từng thương hiệu song nhìn chung, đa số bộ nồi nấu bếp từ của Nhật có thể sử dụng trên mọi loại bếp như bếp điện, bếp hồng ngoại,… trong đó hiệu quả nhất là sử dụng trên bếp từ.
3.2. Cách sử dụng bộ nồi Nhật bền hiệu quả
Để sử dụng nồi Nhật lâu, bền và hiệu quả thì nên sử dụng đúng cách và cẩn thận. Không làm nhiệt độ quá lớn, làm nóng nồi khi không có thức ăn trong nồi; không nấu quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của nồi; sau khi nấu nên để nồi nguội bớt rồi mới xả nước mát để rửa nồi, tránh ảnh hưởng tới lớp chống dính lòng nồi/chảo.
3.3. Cách vệ sinh bộ nồi của Nhật
Nên vệ sinh nồi thường xuyên và ngay khi sử dụng, không để ngâm thức ăn thừa trong nồi quá lâu. Với nhiều loại nồi, bạn chỉ cần vệ sinh bằng giấy hay khăn mềm, nhưng tốt nhất nên rửa bằng nước rửa chén bát chuyên dụng, lau khô bằng khăn mềm hoặc treo lên cho tự ráo nước, khô thoáng.
Bất kỳ gian bếp nào cũng nên sắm sửa cho mình những dụng cụ, thiết bị nhà bếp chất lượng và uy tín, nhất là trong việc chọn các loại nồi, niêu, xoong, chảo,… Trên đây là bài giới thiệu về 5 bộ nồi nấu bếp từ của Nhật, các tính năng nổi trội, giá cả cũng như cách sử dụng, vệ sinh đúng cách, an toàn, hiệu quả cho mọi người tham khảo và dễ dàng lựa chọn hơn.
Để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không đảm bảo chất lượng tràn lan trên thị trường, mọi người cần biết cách chọn bộ nồi của Nhật và tìm mua tại những địa chỉ tin cậy, an toàn.