Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Trẻ em có thực sự cần sử dụng kính chống nắng hay không?

Các bậc phụ huynh thường sử dụng kính râm để đeo cho bé mỗi khi ra ngoài trời nắng? Nhưng liệu việc sử dụng kính chống nắng có thực sự cần thiết cho trẻ hay không? Liệu chúng có ảnh hưởng tới thị giác của trẻ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Khi cha mẹ đưa trẻ ra ngoài khi trời nắng, đặc biệt vào mùa hè thường đi kèm rất nhiều phụ kiện để chống nắng. Một trong số đó là kính chống nắng. Nhưng liệu trẻ nhỏ có thực sự cần sử dụng kính chống nắng hay không?

  Theo khảo sát của Allaboutvisionthì hầu hết các bác sĩ mắt và các nhà nghiên cứu đều đưa ra câu trả lời một cách rõ ràng là “có.”

  Tia cực tím (UV) từ ánh sáng mặt trời thường gây ra nhiều vấn đề về mắt khi lớn tuổi, bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mắt tiếp xúc càng nhiều với tia UV thì tầm nhìn của mắt bạn càng có nguy cơ bị đe doạ.

  Với những tác hại của mắt tiếp xúc trực tiếp với tia UV như vậy, các bậc cha mẹ nên cho con sử dụng kính râm mỗi khi đi ra ngoài trời nắng.

  Các bạn nên lựa chọn kính cho trẻ có khả năng chống 100% tia cực tím mặt trời là tốt nhất và nên chọn kính được làm bằng chất liệu polycarbonat với khả năng chống va đập cao.

  Chọn kính mắt cho trẻ

  Chọn kính mắt cho trẻ

  Bởi trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên có xu hướng dành nhiều thời gian ở ngoài trời hơn so với hầu hết người lớn. Một số chuyên gia đã cho rằng gần một nửa cuộc đời của một người tiếp xúc với bức xạ tia cực tím chủ yếu diễn ra vào độ tuổi 18. (Một nghiên cứu khác được trích dẫn bởi Tổ chức Ung thư Da (Skin Cancer Foundation) cho thấy lượng tiếp xúc với bức xạ UV trong cuộc đời so với thời gian 18 tuổi là ít hơn 25 phần trăm).

  Ngoài ra, trẻ em dễ bị tổn thương võng mạc bởi tia UV vì mắt của một đứa trẻ trong và rõ hơn nhiều so với mắt người lớn, cho phép nhiều tia cực tím dễ xâm nhập sâu vào trong mắt hơn.

  Vì vậy việc sử dụng kính mắt là cần thiết với tất cả trẻ em, ngay cả trẻ sơ sinh khi họ đang ở ngoài trời. Đặc biệt là thời điểm thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, khi cường độ tia cực tím ở mức cao nhất.

  Bằng cách đầu tư một chiếc kính râm chất lượng cho trẻ, là bạn đang bảo vệ đôi mắt cho chính con bạn.

  Kính mắt cho trẻ và khả năng chống tia UV

  Theo Tổ chức phòng ngừa bệnh mắt Mỹ, thì kính mát dành cho trẻ em nên chặn tới 99-100% của cả hai loại tia cực tím: UVA và UVB.

  – UVA là bức xạ tia cực tím có năng lượng thấp hơn, có thể xâm nhập vào da và mắt sâu hơn. Tia UVA ảnh hưởng tới làn da của bạn, chúng khiến da bạn bị nhăn và các dấu hiệu của sự “lão hóa.” Và vì các tia UVA có thể thâm nhập vào mắt, nên nó liên quan đến sự phát triển của cả hai bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

  Theo Tổ chức Ung thư Da thì tia UVA chiếm đến 95% bức xạ tia cực tím mặt trời chiếu đến bề mặt trái đất

  – UVB là bức xạ tia cực tím có năng lượng cao làm da bạn bị cháy nắng. Tia UVB ảnh hưởng tới giác mạc mắt, nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng tia cực tím có thể gây ra hiện tượng gọi là “cháy nắng” ở mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giác mạc và gây đau đớn, nặng hơn có thể gây ra một sự mất tầm nhìn tạm thời, thường được gọi là “tuyết mù.”

  Ngoài việc gây ra các bệnh về mắt, cả hai tia UVA và UVB có thể gây ung thư da trên khuôn mặt, kể cả vùng da nhạy cảm của mắt và vùng quanh mắt.

  Tuy nhiên bạn cần cảnh giác với các kính mát dành cho trẻ nhỏ bởi nếu không được kiểm định đúng tiêu chuẩn, bạn sẽ dễ nhận được kết quả ngược lại. Kính chống tia UV sẽ trở thành kính hấp thụ tia UV. Tại một số cơ sở, các bác sĩ có thể kiểm tra xem phần trăm chống tia UV của chiếc kính bạn trang bị cho trẻ.

  Trẻ cần sử dụng kính chống nắng để bảo vệ mắt tránh khỏi tia UV

  Trẻ cần sử dụng kính chống nắng để bảo vệ mắt tránh khỏi tia UV

  Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng bức xạ tia UV thâm nhập qua các đám mây. Hãy khuyến khích con bạn đeo kính râm của chúng ngay cả vào những ngày u ám để bảo vệ đôi mắt của họ.

  Một số đặc điểm gợi ý đế bạn lựa chọn kính chống nắng cho trẻ

  – Kính có khả năng chống va đập

  Bạn nên lựa chọn kính được chế tạo bằng vật liệu Polycarbonate với khả năng chịu tác động cao hơn gấp 10 lần các kính nhựa tiêu chuẩn, giúp bảo vệ mắt tốt hơn trong khi tham gia các hoạt động thể thao và vui chơi ngoài trời khác. Kính Polycarbonate cũng nhẹ hơn so với kính nhựa tiêu chuẩn và các loại kính bằng vật liệu khác khiến trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi đeo.

  – Một chiếc kính có khung gọng lớn

  Để bảo vệ tốt nhất khỏi các tia cực tím của mặt trời, tránh bụi và các mảnh vụn khác bay vào mắt của con bạn, bạn nên chọn một chiếc kính với thiết kế khung gọng tương đối lớn là tốt nhất khi lựa chọn kính mát cho trẻ em.

  – Khung gọng làm bằng vật liệu chống vỡ

  Hãy tìm kính mát cho trẻ có khung linh hoạt để tránh vỡ và giảm thiểu mối nguy tiềm tàng có thể gây chấn thương mắt nếu chẳng may bị va chạm.

  – Kính với giá đỡ

  Giá đỡ không nên vượt quá 90 độ để đảm bảo kính của trẻ không bị rơi ra hoặc hư hỏng khi chơi thể thao và các hoạt động khác .

  Để bảo vệ thêm cho mắt trẻ tránh khỏi tia UV, thì một gợi ý cho bạn là bạn nên khuyến khích trẻ đội một thêm một chiếc mũ rộng vành, đeo kính khi đi ra ngoài vào lúc trời nắng. Các nhà nghiên cứu nói rằng, một chiếc mũ che mặt và mắt có thể đã giảm tới một nửa lượng tiếp xúc với tia cực tím. Chú ý nữa là bạn cũng đừng quên kem chống nắng cho làn da của trẻ!

  Một chiếc mũ rộng vành, kính râm và kem chống nắng là những đồ cần thiết khi ra ngoài trời nắng của trẻ

  Một chiếc mũ rộng vành, kính râm và kem chống nắng là cần thiết khi trẻ ra ngoài trời nắng

  Hãy coi chừng những chiếc kính chống nắng giá rẻ cho trẻ em

  Bạn thấy trên các cửa hàng hiện đang trưng biển quảng cáo kính mắt dành cho trẻ rẻ nhất thị trường với khả năng chống tia UV cực tuyệt. Nếu những chiếc kính này được làm bằng vật liệu polycarbonate, với khả năng chống tia UV 100 phần trăm thì bạn hãy nên tin là chúng tuyệt vời.

  Nhưng nếu bạn ham rẻ, lựa chon các kính mắt không đạt tiêu chuẩn cho trẻ thì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ rủi ro khác. Tại Mỹ, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đã yêu cầu thu hồi của một số thương hiệu kính mát giá rẻ dành cho trẻ em với bề mặt kính sơn có chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép. Và các khung, gọng, giá đỡ trên kính mắt giá rẻ thường không bền.

  Vì vậy, để đảm bảo an toàn của con em mình và bạn hãy lựa chọn chiếc kính chống nắng dành cho trẻ em với chất lượng tốt nhất đi kèm với chế độ bảo hành cao, tại một địa chỉ có uy tín.

  Minh Hường

  (Theo allaboutvision)

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất