1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Tủ lạnh không đông đá phải làm sao ?

Tủ lạnh không đông đá có khá nhiều nguyên nhân do chất lượng của tủ và cũng có thể là do cách sử dụng của bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tủ lạnh không đông đá là hiện tượng hư hỏng khá nghiêm trọng và cần xử lý ngay để duy trì khả năng bảo quản lưu trữ thực phẩm cho gia đình bạn. Nếu muốn những món đồ ăn trong ngăn đá không bị hư thì bạn cần sửa ngay những lỗi sai dưới đây để khắc phục triệt để tình trạng này :

1. Đệm cao su của cửa tủ không khít

Một tình trạng rất phổ biến dẫn đến tủ lạnh tiêu tốn điện năng hao phí và không thể tạo đá hoặc tạo đá rất chậm đó chính là do cánh cửa tủ lạnh không khít, bộ phận mép cửa tủ bằng cao su rất dễ bị lỏng, dão và không còn làm tốt chức năng của nó khiến cho tủ không thể đóng chặt gây thất thoát không khí lạnh và kết quả là tủ lạnh không thể tạo đá.

Cách khắc phục tình trạng này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thay một miếng đệm mới, hiện tượng này sẽ không còn nữa. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý đóng cửa tủ nhẹ nhàng, đóng quá mạnh tay cũng là nguyên nhân khiến miếng đệm bị bong trong, đồng thời vệ sinh miếng đêm mỗi khi vô tình làm thức ăn dính vào hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.

Đệm cao su cửa tủ không khít  là nguyên nhân tủ lạnh không đông đá thường gặp

2. Máy nén khí bị hỏng do rò rỉ khí gas lạnh

Khí gas lạnh của tủ lạnh bị thất thoát sẽ khiến cho máy nén khí của tủ lạnh không còn hoạt động đúng chức năng làm lạnh cho ngăn đá, kết quả là máy nén khí dần giảm hiệu năng và hư hỏng nếu không được kiểm tra và phát hiện xử lý sớm.

Cách khắc phục hiện tượng này chỉ có cách liên lạc với các trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc nhân viên kỹ thuật gần nhất để được sửa chữa kịp thời, không làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng của gia đình bạn và tuyệt đối không tự ý tháo lắp tránh trường hợp hư hỏng nặng.

Máy nén rò rỉ khí gas khiến tủ kém lạnh

3. Nhiệt độ không được điều chỉnh chính xác

Khi gặp hiện tượng tủ không đông, bạn hãy thử kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu nút đó bị lỗi hoặc điều chỉnh không chính xác cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá do nhiệt độ trong tủ lạnh không đảm bảo ở nhiệt độ cần thiết.

Cách khắc phục cho tình trạng này bạn có thể xem lại quyển hướng dẫn sử dụng để thiết lập nhiệt độ chính xác, thông thường, nhiệt độ ngăn đông khoảng âm 17 độ hoặc gọi điện cho nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra để cài đặt chính xác và hiệu quả.

4. Đường ống lưu thông bị tắc

Ống lưu thông có thể tích tụ chất bẩn hoặc bị đóng đá ở bên trong và dẫn đến tắc đường khí lạnh dẫn đến khoang tủ đông. Do đó, ống lưu thông cũng là bộ phận cần vệ sinh định kỳ nếu bạn không muốn tủ lạnh không thể đông đá do thiếu hơi lạnh.

Cách khắc phục đường ống tắc do tuyết bám rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo đường ống dẫn ra đợi cho tuyết bên trong tan hết rồi lắp lại như cũ. Nếu như khi kiểm tra không phải do tuyết, bạn cần thay một ống dẫn khí mới hoặc gọi cho nhân viên kỹ thuật đến xử lý. Lưu ý trước khi tháo lắp kiểm tra, bạn nhớ rút nguồn điện ra trước để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé !

5. Bộ xả đá không làm việc

Nguyên nhân đá không đông do bộ xả đá không làm việc phần lớn xảy ra ở các dòng tủ lạnh đời cũ. Vì tủ lạnh đời cũ không được tích hợp các tính năng mới như chống đông tuyết thì đá tuyết sẽ tích tụ xung các cuộn dây thiết bị bay hơi ở trong tủ lạnh khiến cho thiết bị bay hơi cùng quạt thôi không khí lạnh không hoạt động được. Cách khắc phục đơn giản là rút dây nguồn, cho tủ lạnh nghỉ ngơi tới khi tuyết tan rồi liên hệ với nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

6. Tích quá nhiều thực phẩm trong ngăn đông lạnh

Việc bạn lưu trữ thực phẩm cho cả nhà trong ngăn đá không sai nhưng bạn cần sắp xếp sao cho ngăn nắp và tránh nhồi nhét quá nhiều, hãy dành khoảng trống để hơi lạnh lưu thông một cách dễ dàng để nhiệt độ trong tủ luôn giữ ổn định để quá trình đông đá đảm bảo hoạt động bình thường.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
5 nguyên nhân khiến tủ lạnh làm đá chậm và cách khắc phục

5 nguyên nhân khiến tủ lạnh làm đá chậm và cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi không đông đá phải làm sao?

Tủ lạnh Hitachi không đông đá phải làm sao?

Tủ lạnh không đông đá phải làm sao?

Tủ lạnh không đông đá phải làm sao?

Tại sao tủ lạnh Panasonic lại không đông đá được?

Tại sao tủ lạnh Panasonic lại không đông đá được?

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh Daewoo không đông đá, không làm mát được phải làm sao?

Tủ lạnh Daewoo không đông đá, không làm mát được phải làm sao?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất