Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Tủ mát Alaska 1 cánh 205 lít LC-233H có tốn điện không? Cách dùng tủ tiết kiệm điện nhất?

Tủ mát Alaska LC-233H là thiết bị bảo quản chuyên dụng được cắm điện liên tục 24/7. Công suất tiêu thụ của tủ phụ thuộc vào dung tích sử dụng của tủ. Với tủ mát Alaska 1 cánh 205 lít LC-233H, công suất tủ là 220 W, mức tiêu thụ điện năng khoảng 1.3 số/ngày.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tủ mát Alaska 1 cánh 205 lít LC-233H là một trong những sản phẩm tủ mát có chất lượng tốt và đang được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa nhỏ, quán nước gia đình để trưng bày và bảo quản các thực phẩm như: bia, nước ngọt, sữa, rau củ quả…

  Tủ mát là thiết bị luôn được cắm điện và cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết sử dụng tủ mát Alaska LC-233H có tốn điện không? Hãy cùng Websosanh.vn trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Tủ mát Alaska LC-233H có tốn điện không?

  Tủ mát Alaska LC-233H là thiết bị bảo quản chuyên dụng được cắm điện liên tục 24/7. Công suất tiêu thụ của tủ phụ thuộc vào dung tích sử dụng của tủ. Tủ mát càng lớn thì công suất hoạt động tạo ra điện càng lớn khiến điện năng tiêu thụ nhiều.

  Tủ mát Alaska LC-233H là thiết bị bảo quản được cắm điện liên tục
  Tủ mát Alaska LC-233H là thiết bị bảo quản được cắm điện liên tục

  Tủ mát Alaska 1 cánh LC-233H dung tích 205 lít hoạt động với công suất tủ là 220 W và có mức tiêu thụ điện năng khoảng 1.3 số điện/ngày.

  Với những thông số trên, rõ ràng câu trả lời cho câu hỏi tủ mát Alaska LC-233H có tốn điện không là CÓ nhưng khá tiết kiệm chỉ tương đương 1 chiếc tủ lạnh thông thường.

  Tuy nhiên, điện năng tiêu thụ của tủ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ yêu cầu của tủ mát, số lượng thực phẩm mà người dùng bảo quản, nhiệt độ của môi trường đặt tủ… Trong đó, mức độ tiêu thụ sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa tủ mát có chức năng inverter tiết kiệm điện và tủ mát thông thường.

  2. Hướng dẫn cách dùng tủ mát Alaska 1 cánh 205 lít LC-233H tiết kiệm điện nhất

  Sử dụng tủ mát Alaska 205 lít LC-233H đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Bạn hãy sử dụng ổ cắm riêng cho tủ mát, vì dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác, nhất là các thiết bị liên tục được cắm và rút phích cắm có thể gây ra tia lửa điện mô ve, đoản mạch, gây cháy nổ. Vui lòng sử dụng các ổ cắm điện riêng biệt để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ chập điện, cháy nổ.

  2.1 Chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska LC-233H phù hợp

  Nhiệt độ trong tủ mát phải phù hợp với sản phẩm trưng bày thời tiết bên ngoài. Ở mức công suất tối đa tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nhiệt độ tủ nên để ở mức 6-8oC (độ C), tương đương với số 2-3 là mức trung bình để đỡ tiêu hao nhiều điện.

  Chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska LC-233H sao cho phù hợp
  Chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska LC-233H sao cho phù hợp

  2.2 Hạn chế mở cửa tủ mát Alaska LC-233H trong thời gian lâu

  Mỗi khi mở cửa tủ mát, rất nhiều hơi lạnh thoát ra ngoài, đồng nghĩa với việc tủ mát cần nhiều điện hơn để làm lạnh ngay từ đầu. Do đó, không nên đóng mở tủ mát quá thường xuyên. Khi mở tủ mát, hãy lấy đồ và nhanh chóng đóng lại. Đóng kín tủ để hạn chế thất thoát nhiệt khiến tủ hoạt động nhiều gây tiêu hao năng lượng.

  2.3 Bảo quản trong hộp riêng thực phẩm sống và chín

  Thực phẩm phải được để nguội trước khi bảo quản vào tủ mát. Nếu bạn để cả đồ sống và đồ chín ở trong tủ thì cần phải có hộp kín cho mỗi loại thực phẩm để tránh tình trạng lây nhiễm chéo hoặc lẫn mùi với các thực phẩm khác.

  2.4 Vệ sinh định kỳ tủ mát Alaska LC-233H

  Sau một thời gian sử dụng (3-4 tháng), bạn nên vệ sinh tủ mát thường xuyên để đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị. Hãy làm sạch bên trong và bên ngoài tủ lạnh đảm bảo khả năng tản nhiệt dàn nóng. Kiểm tra kỹ hệ thống dây điện trong tủ mát thường xuyên để hạn chế nguy cơ chập cháy vì chuột bọ có thể làm hỏng dây cáp.

  Vệ sinh định kỳ tủ mát Alaska LC-233H 
  Vệ sinh định kỳ tủ mát Alaska LC-233H

  Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp các bạn hiểu rõ về điện năng tiêu thụ và sử dụng tủ mát Alaska LC-233H của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất