1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Tư vấn cách lựa chọn đầu ghi hình (DVR) phù hợp

Đầu ghi hình đang ngày càng trở nên phổ biến tuy nhiên để lựa chọn đầu ghi hình phù hợp không phải là chuyện đơn giản.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong hệ thống giám sát camera thì thiết bị đầu ghi hình là một thành phần cơ bản không thể thiếu được. Chính vì thế để lựa chọn một đầu ghi hình có chất lượng tốt, tiết kiệm chi phí, bạn cần phải chú ý những điều sau:

1. Lựa chọn đầu ghi phù hợp với nhu cầu

Nếu bạn chỉ có 1 văn phòng hoặc ngôi nhà, góc quan sát không nhiều thì bạn nên chọn đầu ghi có từ 1 đến 4 mắt camera (đầu ghi có 4 kênh). Nếu bạn là nhà xưởng rộng trên 60 m vuông thì tốt nhất bạn nên chọn đầu ghi có từ 4 mắt trở lên.

Thông thường, đầu ghi hình DVR có 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh. Mỗi kênh kết nối với 1 camera. DVR card thì có 04 kênh, 08 kênh, 16 kênh. Mỗi máy tính thường có 02 đến 03 slot PCI để gắn DVR Card. Vì vậy mỗi PC base có 04 kênh, 08 kênh, 16 kênh, 24 kênh, 32 kênh, 40 kênh, 48 kênh.

Đầu ghi hình 8 kênh.

Đầu ghi hình 8 kênh.

Nếu nhu cầu của bạn quá lớn cần lắp đặt camera quan sát cho 1 hệ thống lớn thì bạn nên nối nhiều đầu ghi lại với nhau vì đầu ghi hiện nay lớn nhất là 32 kênh.

2. Khả năng lưu trữ của đầu ghi

Để biết được khả năng lưu trữ của đầu ghi bạn cần dựa vào thông số dung lượng ổ đĩa (HDD). Dung lượng càng cao thì khả năng lưu dữ liệu càng lớn. Một số DVR cho phép ghép nối thêm ổ cứng để tăng dung lượng chứa, tuy nhiên, số lưọng ổ cho phép ghép thêm cũng chỉ có giới hạn. Dung lượng càng lớn thì bạn càng phải bỏ thêm nhiều tiền, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn mức dung lượng phù hợp, tránh lãng phí.

Thời gian lưu trữ của đầu ghi cũng phụ thuộc vào HDD. Nếu bạn lắp từ 1-4 camera thì bạn nên lựa chọn ổ cứng từ 250G – 500G thời gian lưu từ 3 tuần tới 6 tuần, lắp từ 5-8 camera thì lựa chọn ổ cứng từ 500G-1000G thời gian lưu từ 5 tuần tới 8 tuần và lắp 9-16 camera nên lựa chọn ổ cứng từ 10000G-2000G thời gian lưu từ 6 tuần tới 10 tuần.

3. Chọn tính năng đầu ghi hình camera

Đầu ghi hình camera có khả năng mở rộng lưu trữ tối đa là bao nhiêu? Đầu ghi hình camera tối thiểu chuẩn hình ảnh phải là H264 và tốc độ ghi hình là 25h/s (hiện nay có các chuẩn cao hơn như D1, Full D1, SDI-HD, HD và Full HD).

Bạn cũng phải xem xem đầu ghi hình camera có thể kết nối qua mạng Internet và qua điện thoại hay không?

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những đầu ghi hình có chức năng phát hiện chuyển động không. Bởi khi nó phát hiện ra bất cứ 1 chuyển động nào xuất hiện trong vùng quan sát thì DVR sẽ tự động ghi lại hình ảnh, hoặc gửi tín hiệu báo động (nếu như DVR có hỗ trợ tính năng báo động). Bạn cũng có thể cài đặt vùng phát hiện chuyển động trong khu vực giám sát của Camera, khi đó, chỉ những chuyển động trong khu vực cài đặt mới được phát hiện.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi sưu tầm được ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản và có thể lựa chọn một chiếc đầu ghi hình DVR vừa kinh tế nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Tổng hợp

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Vali nhựa ABS có tốt không? Đánh giá độ cứng bền, khả năng chống xước

Vali nhựa ABS có tốt không? Đánh giá độ cứng bền, khả năng chống xước

Đánh giá nồi cơm điện Saiko RC-1807ET: Thiết kế đơn giản, hiện đại và sang trọng

Đánh giá nồi cơm điện Saiko RC-1807ET: Thiết kế đơn giản, hiện đại và sang trọng

Máy xay cầm tay Braun MQ535 sản xuất trên tiêu chuẩn chất lượng cao

Máy xay cầm tay Braun MQ535 sản xuất trên tiêu chuẩn chất lượng cao

Vattu365.com - Trang TMĐT hàng đầu về các thiết bị điện nước tại Việt Nam

Vattu365.com - Trang TMĐT hàng đầu về các thiết bị điện nước tại Việt Nam

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng bếp hồng ngoại

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng bếp hồng ngoại

Chọn gối tựa đầu khi đi ô tô

Chọn gối tựa đầu khi đi ô tô

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất