1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Ưu điểm của đèn bắt muỗi so với những cách điệt muỗi truyền thống

Hiện nay đèn bắt muỗi đang được nhiều gia đình sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội so với các biện pháp diệt muỗi thông thường.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Muỗi là loại côn trùng thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa, thời tiết nóng ẩm, ẩm thấp, đe dọa lớn đến cuộc sống của con người. Bị muỗi đốt bạn không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết,… Vì vậy diệt muỗi là việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Diệt muỗi bằng cách phun thuốc (nguồn: internet)

Diệt muỗi bằng cách phun thuốc (nguồn: internet)

Trước đây, các biện pháp diệt muỗi thường được sử dụng có thể kể đến như sử dụng thuốc diệt muỗi, vợt muỗi hay đuổi muỗi bằng những mùi hương tự nhiên như sả, hương vỏ cam quýt,… Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp dùng thuốc diệt muỗi một thời gian người ta nhận thấy rằng muỗi có khả năng phát hiện mùi của thuốc, chúng ghét ngửi mùi này và sẽ tìm cách để tránh. Còn khi sử dụng vợt muỗi thì chúng ta phải mất nhiều thời gian để cầm vợt bắt muỗi, số lượng cũng không được nhiều mà lại tạo ra mùi khét của muỗi chết, âm thanh muỗi nổ tanh tách gây khó chịu nhất là vào ban đêm. Đối với phương pháp sử dụng những mùi hương từ tự nhiên thì chỉ có thể đuổi muỗi đi nơi khác mà không tiêu diệt tận gốc. Vì vậy, để cải tiến phương pháp diệt muỗi, đem lại hiệu quả cao hơn, người ta đã nghiên cứu và chế tạo ra đèn bắt muỗi có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp diệt muỗi truyền thống.

Được chế tạo dựa vào đặc tính sinh học của muỗi

Buổi tối, khi bật điện trong nhà bạn thường thấy muỗi xuất hiện nhiều hơn. Đó là vì muỗi cũng như nhiều loại côn trùng khác có đặc tính sinh thái học là bị thu hút bởi nguồn sáng, chúng sẽ hướng về những nơi có ánh sáng, nhất là ánh sáng đèn điện. Dựa vào đặc tính này, người ta thiết kế những loại đèn chiếu sáng nhằm mục đích thu hút muỗi hướng gần đến đèn và tiêu diệt chúng. Bằng cách này bạn chỉ việc bật đèn bắt muỗi lên, đèn sẽ tự vận hành và tiêu diệt muỗi, không gây ra tiếng động, không tốn công sức. Đặc biệt, đèn bắt muỗi còn không sử dụng bất kì một loại hóa chất hay chất diệt khuẩn nào nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Một số loại đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi bằng lưới điện (nguồn: internet)

Đèn bắt muỗi bằng lưới điện (nguồn: internet)

– Đèn bắt muỗi bằng lưới điện: loại đèn này được cấu tạo bằng 1 hoặc 2 bóng điện, được thiết kế bằng ánh sáng phù hợp nhằm lôi kéo muỗi và côn trùng tiến lại gần, bay vào phía trong và nơi có thiết kế thêm lưới điện, những lưới điện này sẽ phóng điện và đốt cháy muỗi, côn trùng ngay lập tức. Loại đèn này sử dụng công suất khá thấp, chỉ từ 6 đến 20 W nhưng đủ mạnh để diệt muỗi mà lại vẫn an toàn cho người sử dụng.

Đèn bắt muỗi bằng quạt hút (nguồn: internet)

Đèn bắt muỗi bằng quạt hút (nguồn: internet)

– Đèn bắt muỗi bằng quạt hút: loại đèn này cũng sử dụng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi đến gần. Tuy nhiên phía bên trong không thiết kế lưới điện mà thay vào đó là quạt hút gió. Khi muỗi và côn trùng tới gần, chiếc quạt sẽ hút chúng vào bên trong, nhốt chúng lại không thoát ra được, chỉ trong một thời gian ngắn muỗi sẽ bị chết bởi sức nóng, khô từ đèn chiếu.

Những lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

Để đèn bắt muỗi phát huy hiệu quả tối ưu, người sử dụng cần lưu ý một số điều sau:

– Không đặt đèn sát mặt đất, nên để cách mặt sàn nhà khoảng 1.5 đến 2 m vì đây là khoảng cách mà muỗi và côn trùng thường bay qua bay lại hoạt động.

– Không đặt đèn cố định tại một vị trí trong một thời gian dài mà nên thường xuyên thay đổi vị trí, chọn những vị trí muỗi thường tập trung nhiều như: nhà vệ sinh, bếp, buồng tắm, phòng ngủ,…

-Khi sử dụng đèn bắt muỗi nên tắt hết các loại đèn chiếu sáng khác trong nhà để tận dụng tối đa sự tập trung của muỗi đến thiết bị bắt muỗi.

– Thỉnh thoảng cần phải vệ sinh bề mặt lưới điện vì lưới điện bị dính bẩn cũng làm giảm khả năng diệt muỗi, côn trùng.

– Chú ý thay bóng đèn khi thấy có hiện tượng giảm khả năng chiếu sáng, giảm khả năng thu hút muỗi, côn trùng,…

Xem thêm: Những loại đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay.

H.T

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đèn bắt muỗi quạt hút hoạt động như thế nào ?

Đèn bắt muỗi quạt hút hoạt động như thế nào ?

Đèn bắt muỗi Megastar DM003 không chỉ dùng để bắt muỗi

Đèn bắt muỗi Megastar DM003 không chỉ dùng để bắt muỗi

Đèn bắt muỗi tiêu diệt muỗi có tốt không?

Đèn bắt muỗi tiêu diệt muỗi có tốt không?

Đèn bắt muỗi hoạt động như thế nào ?

Đèn bắt muỗi hoạt động như thế nào ?

Đèn bắt muỗi có những ưu điểm nào ?

Đèn bắt muỗi có những ưu điểm nào ?

Đèn bắt muỗi KoolMan loại nhỏ TB03 an toàn tuyệt đối

Đèn bắt muỗi KoolMan loại nhỏ TB03 an toàn tuyệt đối

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất