1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Vì sao không nên cho bé sử dụng bột ăn dặm bán sẵn?

Bột ăn dặm bán sẵn có nhiều vị khác nhau để các mẹ lựa chọn, cách pha chế cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, sản phẩm này có thật sự tốt cho sự phát triển của con bạn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay, ngày càng có nhiều mẹ cho con ăn bột ăn dặm bán sẵn thay vì ăn bột, cháo mẹ tự nấu trong thời kỳ ăn dặm của bé. Bột ăn dặm bán sẵn rất tiện lợi, giúp mẹ tiết kiệm thời gian, công sức, mẹ chỉ mất vài phút để pha chế tuy nhiên sản phẩm này có thật sự tốt sức khỏe và sự phát triển của bé? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Bột ăn dặm bán sẵn có thể làm bé biếng ăn

bột ăn dặm

Bột ăn dặm bán sẵn có thể khiến bé biếng ăn

Bột ăn dặm cho bé bán sẵn trên thị trường hiện nay có nhiều loại được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì độ tuổi phù hợp để bắt đầu ăn dặm với các bé là từ 6 tháng tuổi, dưới 6 tháng tuổi sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính và quan trọng để các bé phát triển. Quan niệm cho bé bắt đầu ăn dặm từ bột ngọt lúc 4 tháng tuổi rồi sau đó chuyển dần sang bột mặn là không chính xác.

Việc cho bé ăn một hỗn một hỗn hợp gồm nhiều thành phần như bột ăn dặm bán sẵn khi bé bắt đầu ăn dặm, sẽ làm các bé khó chấp nhận được nhiều vị khác nhau.Việc cho bé ăn một hỗn một hỗn hợp gồm nhiều thành phần như bột ăn dặm bán sẵn khi bé bắt đầu ăn dặm, sẽ làm các bé khó chấp nhận được nhiều vị khác nhau. Ngoài ra,hệ thống tiết enzyme tiêu hóa của các bé từ 4 đến 6 tháng tuổi chưa hoàn thiện nên không thể tiêu hóa hết được hỗn hợp nhiều thành phần có trong bột ăn dặm bán sẵn dẫn đến đầy hơi, khó tiêu. Do đó, sau 1 thời gian ăn dặm, nhiều bé sẽ có biểu hiện ngậm miệng, quay đầu, chán ăn, không thèm ăn.

Bột ăn dặm bán sẵn làm bé có nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng

bột ăn dặm

Mẹ nên tự tay nấu các món cháo, bột ăn dặm bổ dưỡng cho bé

Thành phần dinh dưỡng trong các loại bột ăn dặm hay thức ăn dặm làm sẵn ít hơn so với thức ăn dặm tự nấu, đặc biệt ít hơn gấp 2 lần hàm lượng chất đạm so với thức ăn dặm tự nấu, do đó, các bé có nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng nếu dùng bột ăn dặm hay thức ăn dặm làm sẵn lâu dài. Ngoài ra, việc giới thiệu bột ăn dặm bán sẵn cũng không giúp bé quen với cấu trúc thức ăn hay mùi vị thức ăn. Việc đa mùi vị thức ăn từ bột ăn dặm hoặc thức ăn dặm làm sẵn sẽ làm bé rối loạn vị giác và mùi vị thức ăn. Do đó, bé sẽ khó chấp nhận thức ăn riêng lẻ. Khi bạn chuyển từ bột ăn dặm sang cho bé ăn cháo với bí đỏ hay các loại rau củ, thịt cá tự nhiên, bé sẽ khó chấp nhận mùi vị mới.

Cho bé ăn dặm thế nào mới đúng?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời rồi mới thực hành ăn dặm. Đối với các bé uống sữa công thức hoàn toàn, mẹ nên cho ăn dặm từ 4 tháng tuổi tuy nhiên không phải với bột ăn dặm bán sẵn. Theo Hiệp hội dinh dưỡng của Anh ghi rõ: “Cho bé ăn dặm nên bắt đầu bằng một món cho 3 ngày, sau đó mới giới thiệu món khác, nên bắt đầu với tinh bột đơn (ví dụ như gạo), sau đó là rau, củ, thịt”. Chính vì vậy, các mẹ không nên vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà lạm dụng bột ăn dặm bán sẵn. Để bé nhận được đầy đủ dinh dưỡng và phát triển tốt nhất trong quá trình ăn dặm, mẹ nên dành thời gian tự nấu các bữa ăn từ thực phẩm tự nhiên, tươi sống cho bé.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Có nên mua bột ăn dặm Mẹ Sữa cho bé không?

Có nên mua bột ăn dặm Mẹ Sữa cho bé không?

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò mà vẫn đủ các dinh dưỡng thiết yếu

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò mà vẫn đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Bột ăn dặm Hipp loại nào ngon?

Bột ăn dặm Hipp loại nào ngon?

4 sai lầm khi cho con ăn dặm của mẹ Việt khiến con chậm lớn

4 sai lầm khi cho con ăn dặm của mẹ Việt khiến con chậm lớn

Cách chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Cách chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

6 lý do các mẹ nên mua ngay bánh ăn dặm Wakodo

6 lý do các mẹ nên mua ngay bánh ăn dặm Wakodo

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất