Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Trong thời buổi hiện đại với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc tiếp cận với các thiết bị công nghệ quá nhiều và quá nhanh ở trẻ em đã đặt ra nhiều mối lo đối với các bậc phụ huynh. Chính vì vậy mà xu hướng quay trở lại cho con đọc sách của các cha mẹ dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi tìm mua và lựa chọn các loại sách thiếu nhi cho con trẻ, nhiều phụ huynh lại đặt câu hỏi rằng sách thiếu nhi có những loại nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Khác với các đầu sách văn học, khoa học hay sách truyền cảm hứng khác đang được bày bán trên thị trường hiện nay, sách thiếu nhi lại là cuốn sách có rất nhiều điểm khác biệt về mặt thể loại. Thông thường, các chuyên gia sẽ phân chia sách thiếu nhi thành các thể loại như sách thiếu nhi văn học, sách thiếu nhi khoa học và sách thiếu nhi toán học. Các thể loại này thường gây nhầm lẫn cho các bậc phụ huynh nên cần phải phân biệt rõ ràng cụ thể để việc lựa chọn trở nên dễ dàng.

Sách thiếu nhi khoa học

Sách thiếu nhi khoa học

Đầu tiên và được lựa chọn nhiều nhất có lẽ chính là sách thiếu nhi khoa học. Nhiều bậc phụ huynh thường nhầm lẫn giữa thể loại sách này với những cuốn sách khoa học thông thường khác. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa sách thiếu nhi khoa học với các tựa sách khoa học thông thường nằm ở kiến thức bên trong đó cũng như cách thể hiện bởi trẻ em là đối tượng tương đối đặc biệt và nhạy cảm. Nếu như không có cách trình bày phù hợp cùng lượng kiến thức vừa đủ sẽ dễ khiến cho các bé cảm thấy nhàm chán trong quá trình đọc sách.

Cụ thể, về mặt kiến thức, những kiến thức được đưa vào sách thiếu nhi khoa học thường dừng lại ở các vấn đề sơ cấp, đơn giản như một số quy luật tự nhiên ở mức độ dễ nhận biết, dễ quan sát. Điều này là để giúp cho các bé tiếp cận dần dần với tri thức khoa học và không bị ngợp. Về cách trình bày, sách thiếu nhi khoa học cũng có cách trình bày tương đối đơn giản và sử dụng khá nhiều tranh vẽ nhằm giúp cho các bé dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các kiến thức khoa học.

Sách thiếu nhi văn học 

Sách thiếu nhi văn học

Tiếp theo đó, sách thiếu nhi văn học cũng là một trong những đầu sách thiếu nhi rất được các bậc phụ huynh ưa thích lựa chọn cho con em mình. Lý do là bởi hầu hết những cuốn sách thiếu nhi văn học đều đem tới cho các bé những tri thức xã hội vô cùng thiết thực. Từ đó, cha mẹ có thể chuẩn bị hành trang cho các bé trước khi bước vào xã hội từ rất sớm. Nhờ vậy mà kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cùng khả năng tư duy ngôn ngữ của các bé sẽ phát triển tốt hơn.

Hơn thế nữa, điều đặc biệt mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy ở những cuốn sách thiếu nhi văn học chính là các câu chuyện được đưa vào trong đó. Đây cũng chính là điểm khác biệt tương đối lớn của sách thiếu nhi văn học so với các loại sách văn học truyền thống dành cho người lớn. Những câu chuyện trong sách thiếu nhi văn học hết sức nhẹ nhàng, giúp các bé dễ tiếp nhận và dễ học hỏi. Từ đó đạt được hiệu quả học tập kiến thức tốt hơn.

Sách thiếu nhi toán học

Sách thiếu nhi toán học

Cuối cùng chính là sách thiếu nhi toán học. Đây là đầu sách được khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho các bé, đặc biệt là đối với các bé chưa bước vào bậc học tiểu học. Các cuốn sách thiếu nhi toán học sẽ giúp cho các bé làm quen trước với các phép tính toán đồng thời chuẩn bị hành trang tốt hơn khi bước vào lớp 1. Nhờ đó mà khả năng học tập của các bé sẽ được nâng cao đáng kể.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi sách thiếu nhi có những loại nào rồi phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với nhà sách gần nhất và lựa chọn cho con mình những cuốn sách ưa thích ngay thôi nào.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất