Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ]  Sale giữa  tháng

Những truyện thiếu nhi hay và bổ ích nhất

Truyện thiếu nhi được biết đến là một kho tàng những câu chuyện hay và ý nghĩa dành cho trẻ có độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi. Truyện thiếu nhi thì đa dạng về loại hình, từ những tác phẩm truyện tranh đến những truyện cổ tích,... đặc biệt nó mang tính giáo dục rất cao, giúp định hình cho trẻ những tư duy, suy nghĩ,... cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về dòng truyện thiếu nhi hiện nay.

 

Không gia đình 

 

Tại sao nên lựa chọn chuyện thiếu nhi cho trẻ?

Rất nhiều bậc cha mẹ mua truyện thiếu nhi cho con của mình đọc hoặc mình đọc cho con nghe, xong cũng nhiều người nghĩ rằng con thích thì mình mua. Sau đây là những lý do mà chúng ta nên mua chuyện thiếu nhi cho trẻ đọc:

Chủ đề đa dạng: Những câu truyện thiếu nhi không bao giờ khan hiếm về chủ đề, bởi đây thể hiện chất sáng tạo của tác giả. Những câu chuyện thiếu nhi có thể là những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện về đời sống hàng ngày hoặc cũng có thể là những câu chuyện tưởng tượng. Tùy vào mục đích giáo dục con cái, sở thích của con mà chúng ta sẽ lựa chọn những chủ đề chuyện khác nhau.

Giá thành phải chăng: Những cuốn truyện thiếu nhi hiện nay có mức giá vô cùng phải chăng, hợp với mọi đối tượng người mua hàng. Giá của mỗi cuốn chỉ giao động trong khoảng từ 30.000 đến 50.000 đồng. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo những dòng chuyện giảm giá hoặc chuyện cũ, thì mức giá có thể thấp hơn.

Giáo dục tốt: Những câu chuyện thiếu nhi có thể sử dụng ở trường học, sử dụng ở nhà,... ở bất kỳ nơi nào. Truyện thiếu nhi giúp trẻ sẽ nhìn nhận sự việc một cách khách quan và đúng đắn khi có sự phân tích của người lớn, từ đó hình thành lối sống cho trẻ sau này.

Giải trí hiệu quả: Sau một ngày học tập, vui chơi mệt mỏi thì chuyện thiếu nhi cũng là một giải pháp hiệu quả giúp trẻ thư giãn đầu óc. Bố mẹ có thể đọc chuyện cùng con trước khi đi ngủ, điều này giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái đồng thời còn giúp trẻ ngủ ngon ngon giấc hơn.

 

Những tấm lòng cao cả

 

Top 3 truyện thiếu nhi mà trẻ nên đọc

Không gia đình - Hector Malot

Không gia đình là một trong những truyện thiếu nhi rất hay và có ý nghĩa, truyện được xuất bản từ năm 1878 xong đến nay vẫn được nhiều bậc phụ huynh yêu thích. Chuyện kể về một cậu bé có tên là Rê-mi, cậu bé không có hoàn cảnh may mắn như những người bạn vì em mồ côi cả cha lẫn mẹ, em phải theo những gánh xiếc để sống qua ngày. Chuyện sẽ giúp trẻ biết yêu quý và trân trọng gia đình mình hơn, biết rằng ngoài kia vẫn sẽ có nhiều hoàn cảnh bất hạnh và khổ cực hơn mình.

 

Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

Những tấm lòng cao cả là truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại, nó được lần đầu xuất bản và năm 1886, cuốn sách kể về cuộc sống của cậu bé người Ý - En-ri-cô. Câu chuyện xảy ra hàng ngày đều được cậu bé viết lại một cách rất chi tiết và tỉ mỉ, điều mà tác giả muốn hướng người đọc đó chính là ý nghĩa của tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò,... đồng thời giúp trẻ học cách ứng xử trong xã hội.

 

Nếp gấp thời gian - Madeleine L’Engle

Đây là một trong những câu chuyện hay dành cho thiếu nhi, đặc biệt dành cho những bạn có niềm đam mê mãnh liệt với thể loại khoa học viễn tưởng. Câu chuyện xoay quanh về gia đình Murray, tham gia một chuyến phiêu lưu xuyên thời gian và không gian để tìm lại ông bố bị mất tích trong quá trình vận hành dự án xuyên thời gian. Câu chuyện sẽ giúp trẻ hình thành được trí tưởng tượng phong phú cùng với đó hiểu được tình cảm gia đình.

 

Nếp gấp thời gian

 

Bài viết dưới đây phần nào đã giúp chúng ta hiểu được tầm vai trò của truyện thiếu nhi đối với sự hình thành suy nghĩ, cách ứng xử của trẻ trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn cho con mình những cuốn truyện hay và bổ ích nhất.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất