Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Tủ tài liệu là gì?

Tủ tài liệu là một thiết bị văn phòng không thể thiếu với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Tủ tài liệu thường được thiết kế để nhằm mục đích lưu trữ hồ sơ, tài liệu hay các đồ dùng văn phòng của cá nhân nhân viên / tổ chức. Kích thước tủ thường có hình vuông hoặc chữ nhật được chia thành nhiều ngăn, nhiều buồng khác nhau, có thể đóng kín hay lắp kính bên ngoài hoặc kết hợp có ngăn đóng kín có ngăn có kính. Với tủ tài liệu, hồ sơ, giấy tờ văn phòng sẽ hạn chế được khả năng bị thất lạc, côn trùng gặm nhấm tấn công, đồng thời giúp nhân viên văn phòng tiết kiệm thời gian tìm kiếm hồ sơ tài liệu phục vụ cho công việc nhanh chóng. 

3 xu hướng mua tủ tài liệu cho văn phòng hiện nay

Nếu bạn đang chưa biết mua tủ tài liệu gì cho văn phòng của mình thì đây là 3 xu hướng đang được dân văn phòng ưa chuộng chọn lựa nhiều nhất bạn có thể tham khảo:

Tủ tài liệu sắt

Được làm bằng chất liệu sắt, tủ tài liệu sắt còn được gọi là tủ sắt locker có đặc trưng chính là có rất nhiều ngăn cánh mở, có lỗ thông hơi, trên mỗi cánh có 1 khóa locker, núm tay nắm và tai móc khóa, có khe cài biển tên trên từng cánh. Sản phẩm được lắp ghép đồng bộ. Tùy vào số lượng nhân viên văn phòng mà bạn có thể lựa chọn được số ngăn tủ phù hợp từ đó tính ra số tủ locker phù hợp để mua về. Ngoài ra, loại tủ sắt 2 buồng lớn cũng được lựa chọn nhiều để kế toán cất các tài liệu mật.

Tủ tài liệu sắt

Tủ tài liệu gỗ

Nếu lựa tủ tài liệu đặt trong phòng giám đốc hay cần đặt ở những nơi thường xuyên phải tiếp khách thì tủ tài liệu gỗ sẽ là lựa chọn tốt hơn. Chất liệu gỗ ép nhân tạo khá được ưa chuộng hơn gỗ tự nhiên vì giá thành rẻ. Tuy nhiên lựa chọn loại tủ nào thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng và phù hợp hơn cho phòng giám đốc của bạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Loại tủ tài liệu nửa kín nửa hở (kết hợp cả cửa kính và cửa gỗ đóng kín, hoặc có ngăn có cửa có ngăn không) hiện đang là mẫu tủ được lựa chọn nhiều hơn cả bạn có thể tham khảo.

Tủ tài liệu gỗ

Tủ hồ sơ thấp

Với các bộ phận hành chính văn phòng, tủ tài liệu to là rất cần thiết tuy nhiên vẫn cần thêm các tủ hồ sơ thấp hoặc hộc di động để thuận tiện đặt dưới bàn làm việc và có thể di chuyển tới nơi bạn cần rồi mới mở khóa lấy tài liệu ra họp. Tùy nhu cầu sử dụng của bạn mà thiết kế tủ có nhiều ngăn hay ít ngăn, kích thước các ngăn nhỏ hay to. Trên bề mặt loại hộc tủ này còn có thể tận dụng để bày biện lọ & bình trang trí hoặc để làm nơi đặt cốc uống nước cho nhân viên.

Tủ hồ sơ thấp

Khi mua tủ tài liệu cho văn phòng cần chú ý điều gì?

Cho dù bạn có lựa chọn mua tủ tài liệu theo xu hướng nào đi chăng nữa thì để sử dụng tủ được lâu bền bạn cần đặc biệt chú ý những điều sau:

- Chọn đúng vị trí và kích thước tủ hồ sơ cần đặt xem có phù hợp với diện tích không gian cũng như nhu cầu sử dụng không. Bởi nếu chọn tủ có kích thước quá lớn sẽ có thể khiến căn phòng thêm chật chội còn nếu chọn tủ có kích thước quá nhỏ thì có thể gây ra những khoảng trống mất mỹ quan.

- Khi chọn màu sắc tủ tài liệu bạn cần chọn tông tươi sáng phù hợp với phong cách văn phòng, riêng loại tủ cho giám đốc đặt trong phòng riêng cần chú ý sắc màu sao cho nổi bật sự sang trọng, đồng bộ hoặc tương hỗ với các nội thất trong phòng mà lịch sự khi tiếp khách.

- Chất liệu tủ có bền lâu không cũng rất quan trọng, đặc biệt chú ý thêm tới lớp sơn tĩnh điện, mạ giả vân gỗ hay các hoa văn thiết kế trên tủ xem có sắc nét và đảm bảo chất lượng không.

- Nếu chi phí tủ mới vượt ngoài mức ngân sách bạn có thể đầu tư thì bạn cũng có thể tham khảo chọn mua tủ tài liệu thanh lý với mức giá hợp lý phù hợp ngân sách hơn.

- Để mua được tủ tài liệu giá rẻ, bạn nên sử dụng công cụ so sánh giá trên websosanh.vn để tìm nơi bán uy tín có giá thành rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất