1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết sale, voucher xả hết

Thế nào là USB 3G?

USB 3G là một thiết bị dongle gắn vào một cổng USB trên máy tính, laptop hoặc thiết bị chuyên dụng nào đó để phát ra mạng 3G. Dongle này phổ biến với người dùng di động, những người yêu cầu tốc độ kết nối Internet băng thông rộng khi đang di chuyển. Bạn chỉ cần một USB 3G và một thẻ SIM đã đăng ký dịch vụ Internet của nhà mạng là đã có thể lên mạng ở bất kỳ đâu, miễn là nơi đó có sóng di động.

usb 3g là gì

Tại sao chúng ta lại cần đến USB 3G?

Một USB 3G không thể thay thế cho một đường dây băng thông rộng cố định trong nhà bạn, nhưng tính linh hoạt của nó khiến nó vẫn cực kỳ hữu ích đối với một số khách hàng nhất định.

Nếu bạn đi du lịch nhiều và cần có thể truy cập Internet trên máy tính xách tay của mình mà không cần phải dựa vào Wi-Fi miễn phí từ Starbucks hoặc các phòng chờ sân bay.

Tương tự như vậy, nếu bạn thích làm việc ở những địa điểm không có truy cập internet đáng tin cậy, chẳng hạn như quán cà phê hoặc không gian làm việc, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc bằng cách luôn truy cập internet thông qua một khóa internet di động.

Nếu bạn không thể có được băng thông rộng ở nhà và chỉ có thể nhận được băng thông rộng ADSL đến cơ sở của mình, bạn sẽ thấy mình bị giới hạn ở tốc độ băng thông rộng 11 Mbps trở xuống. Tuy nhiên, nếu bạn có tín hiệu 4G hoặc 5G mạnh, băng thông rộng di động là một lựa chọn thay thế tuyệt vời và thậm chí có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tốc độ nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Ưu nhược điểm của USB 3G

Ưu điểm

Tính tiện dụng

Lợi ích này, rõ ràng là không cần phải bàn cãi. Một trong những lợi ích chính của việc sở hữu một USB 3G là sự tiện lợi tăng lên từ tính di động của nó. Lưu ý rằng các dạng modem băng thông rộng khác đi kèm với những hạn chế cụ thể. Một trong số đó là hạn chế về khu vực bạn có thể mang thiết bị. Mặt khác, Dongle nhỏ như một đĩa flash USB. Như vậy, bất kỳ ai cũng có thể chỉ cần cắm thiết bị vào cổng USB của máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị tiện dụng khác mà không gặp phải các trục trặc khó hiểu.

USB 3G tương thích với mọi nhà mạng

Một USB 3G có thể tương thích với bất kỳ SIM của nhà mạng nào, cho nên người dùng có thể đổi SIM liên tục để hưởng lợi nhiều hơn từ các chính sách khuyến mãi của họ. 

Dữ liệu được bảo mật hơn

Trái ngược với những gì hầu hết người dùng hiểu sai, USB 3G băng thông rộng có tính bảo mật cao. Trong khi các mạng không dây khác dễ dàng bị tấn công, các kết nối dongle rất chặt chẽ với tội phạm mạng. Điều này là do thiết bị được kết nối trực tiếp với tiện ích máy tính. Do đó, quá trình truyền dữ liệu diễn ra suôn sẻ và không thể dễ dàng bị phát hiện.

Chức năng upload, download ổn định

Với tốc độ trung bình đạt 7Mbps, Cao hơn cả mạng ADSL bình thường là 4Mbps thì bạn không cần phải suy nghĩ về tốc độ mạng mà nó mang lại.

Nhược điểm

Chỉ thuận tiện với người sử dụng là cá nhân: Với chi phí bỏ ra để mua thiết bị thì việc một công ty, hay tốt chức đầu tư cho mỗi người một USB 3G là điều không tưởng vì chi phí bỏ ra là rất đáng kể.

Chịu ảnh hưởng của thời tiết: Khi thời tiết mưa gió hay có giông bão thì việc bắt sóng 3G tương đối khó khăn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất