1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Dịch vụ là gì?

Dịch vụ là một trong những thành tố quan trọng của nền kinh tế bên cạnh công nghiệp và nông nghiệp. Dịch vụ là một thuật ngữ chỉ những loại hàng hóa phi vật chất nhưng lại tạo ra các yếu tố thúc đẩy một hoặc nhiều giá trị khác. Dịch vụ cũng là những hoạt động sáng tạo của con người có tính chất đặc thù riêng, tính cạnh tranh cao, có yếu tố bùng phát về công nghệ, minh bạch về pháp luật, minh bạch chính sách của chính quyền. Trong trường hợp các dịch vụ bạn kinh doanh bổ sung được giá trị cho sản phẩm, thương hiệu, văn hóa kinh doanh, văn hóa con người và làm hài lòng người tiêu dùng thì họ sẵn sàng chi tiền cho bạn từ đó mà công việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Các dịch vụ phổ biến nhất thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ tiêu biểu, hầu như ngành nghề nào cũng có. Ví dụ: dịch vụ y tế, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ bưu chính viễn thông, dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ trông trẻ, dịch vụ khách sạn, dịch vụ đào tạo,.... và rất rất nhiều các dịch vụ khác. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại 8 dịch vụ sau vẫn là các dịch vụ cơ bản phổ biến nhất thị trường hiện nay:

1. Dịch vụ cước viễn thông

Ngày nay, nhu cầu sử dụng internet đang tăng cao và độ phủ rộng, dịch vụ viễn thông được hiểu là các gói cước thuê bao mạng, truyền hình, SMS, thuê bao di động, thuê bao điện thoại cố định,... được các nhà mạng viễn thông lớn phát ra cho người dùng đăng ký và sử dụng để nhắn tin, gọi điện, truy cập mạng, xem tivi hàng ngày. Khi sử dụng các dịch vụ viễn thông trên người dùng sẽ phải mất phí gọi là “cước”. Có 2 hình thức trả cước dịch vụ viễn thông là trả trước và trả sau. Nếu tính phí theo phạm vi khoảng cách thì sẽ có 2 loại dịch vụ là cước nội mạng và ngoại mạng. Bên cạnh các chi phí đó thì còn có chi phí dịch vụ viễn thông cộng thêm là các dịch vụ đi kèm với sản phẩm chính nhưng hết hạn bảo hành hoặc cần sửa chữa thay mới gì đó thì đơn vị cung cấp sẽ phụ thu thêm phụ phí của người tiêu dùng.

2. Dịch vụ Taxi Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển người và hàng hóa từ địa điểm này tới địa điểm kia, dịch vụ Taxi Việt Nam ngày càng mở rộng và có xu hướng gia tăng thêm. Các dịch vụ taxi cơ bản hiện nay có thể kể tới như: dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, chở người, dịch vụ cho thuê xe taxi tự lái, dịch vụ cho thuê xe taxi du lịch, thuê xe taxi trọn gói,...

Dịch vụ Taxi Việt Nam

3. Dịch vụ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán nhanh không bằng tiền mặt, có thể thay thế một phần hoặc hoàn toàn cho việc thanh toán trực tiếp. Khi bạn cần mở thẻ tín dụng để sử dụng thì sẽ mất phí dịch vụ. Các loại phí dịch vụ thường thấy là phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí rút tiền, phí chuyển khoản, phí sử dụng thêm các tính năng gia tăng ví dụ: SMS, Banking internet, chuyển tiền liên ngân hàng,...và nhiều loại phí dịch vụ khác.

4. Dịch vụ vay vốn cá nhân

Khi bạn có nhu cầu vay vốn để tiêu dùng cá nhân thì bạn sẽ cần tài sản thế chấp có thể là giấy tờ cá nhân, sổ đỏ hoặc các tài sản lớn có giá trị khác. Sau khi đơn vị / tổ chức cho vay vốn duyệt hợp đồng vay vốn của bạn thì bạn mới nhận được tiền để tiêu dùng cho việc cá nhân. Kết thúc hạn vay hoặc tới hạn trả tiền lãi suất nếu bạn không trả được thì những tài sản đảm bảo để thế chấp trước đó sẽ thuộc quyền xử lý của các đơn vị cho vay vốn quyết định.

5. Dịch vụ cứu hộ ô tô

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại và công việc của mình nhưng không may xảy ra sự cố, bạn cần giúp đỡ sửa chữa hay kéo xe về địa chỉ nào đó thì các đơn vị làm dịch vụ cứu hộ ô tô sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dịch vụ cứu hộ ô tô

6. Dịch vụ chụp ảnh cưới

Một bộ ảnh cưới đẹp để đời cho con cái sau này ngắm không bao giờ là thừa nhất là với các bạn trẻ hiện đại ngày nay. Quan niệm cưới xin cả đời chỉ có một lần nên chụp ảnh để làm kỉ niệm, vài chục năm sau bỏ ra xem cùng ôn lại những kỉ niệm đó sẽ hạnh phúc biết bao. Chớp lấy cơ hội này mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đã cho ra các dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói, chụp ảnh bé, chụp ảnh gia đình,... và nhiều dịch vụ chụp ảnh khác.

7. Dịch vụ thuê sân bóng đá

Bóng đá là một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Đây cũng là một hoạt động thường niên thậm chí hàng tháng, hàng tuần của rất nhiều tổ chức, công ty nhằm tăng thể lực cho lao động của mình. Cho thuê sân đá bóng là một dịch vụ đang rất hot hiện nay phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng với đủ các loại sân từ mini tới rộng tương ứng với phí 50.000 vnđ - 500.000 vnđ/ 2 tiếng theo kích thước sân.

8. Dịch vụ du lịch

Công việc căng thẳng, mệt mỏi, tới lúc bạn cần được nghỉ ngơi, thăm thú, ngắm cảnh ở một nơi đẹp thơ mộng nào đó, tại đất nước nào đó bạn chắc chắn sẽ muốn đi du lịch. Hiện các dịch vụ đi du lịch theo tour đang rất thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn vì chi phí rẻ mà bao gồm toàn bộ các chi phí từ vé máy bay, khách sạn, ăn uống, chơi bời cơ bản. Tùy theo nhu cầu bạn đi du lịch trong hay ngoài nước mà sẽ có các hoạt động và chi phí cụ thể khác nhau để tham khảo và lựa chọn.

Dịch vụ du lịch

So sánh giá dịch vụ ở đâu rẻ nhất cùng Websosanh.vn

Tùy thuộc mỗi ngành mà sẽ có các tiêu chí để so sánh lựa chọn và ra quyết định sẽ sử dụng dịch vụ tại nơi cung cấp nào. Tuy nhiên, nếu giá dịch vụ là một trong những tiêu chí khiến bạn phải băn khoăn thì hãy để Websosanh.vn giúp bạn so sánh giá chi tiết các dịch vụ trên. Websosanh.vn giúp người dùng mua được hàng với giá rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất