1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Kinh nghiệm chọn mua smartphone

Điện thoại/smartphone đang ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người bởi khả năng thay thế hàng loạt các thiết bị, cũng như mang tới nhiều thuận tiện cho người sử dụng. Với hàng loạt các thương hiệu và hàng trăm mẫu điện thoại khác nhau, mặc dù mang tới cho người sử dụng khả năng chọn lựa đa dạng nhưng lại gây khó khăn khi không biết nên chọn loại nào mới là tốt nhất.

Để giúp bạn có được kinh nghiệm chọn mua điện thoại tốt nhất cho mình, dưới đây, Websosanh đưa tới cho bạn một số lời khuyên để mua được điện thoại tốt nhất.

điện thoại

1. Xác định nhu cầu mua điện thoại đển làm gì?

Người tiêu dùng có khá nhiều các mục đích khác nhau để mua điện thoại, tuy nhiên cũng có thể là không có mực đích cụ thể là gì vì họ chỉ muốn mua một chiêc điện thoại để sử dụng thôi.

Tuy nhiên, bạn nên tự cân nhắc, đâu là điều quan trọng nhất khi mua điện thoại:

- Nếu bạn thường xuyên sửu dụng điện thoai để chụp ảnh/selfie: thì bạn nên ưu tiên hơn cho các dòng điện thoại có chức năng chụp ảnh đẹp

- Nếu bạn sử dụng điện thoại để chơi game: nên chọn điện thoại có màn hình lớn, cấu hình tốt một chút và đặc biệt là thời lượng pin tốt để đáp ứng những trận game kéo dài

- Nếu bạn sử dụng điện thoại để khẳng định đẳng cấp, như một thứ trang sức: đương nhiên nên chọn điện thoại flagship từ các thương hiệu.

Noài ra, nếu không có nhu cầu đặc biệt thì tùy số tiền mà bạn muốn mua mà có thể đọc review để chọn được loại tốt nhất trong tầm giá.

điện thoại

2. Số tiền bạn bỏ ra mua điện thoại là bao nhiêu?

Sau khi xác định được mục đích chính khi mua điện thoại, bạn lại phải nhìn vào túi xem mình có bao nhiêu tiền để dành cho việc mua điện thoại:

- Nếu số tiền dưới 5 triệu: tức là bạn đang cần một chiếc smartphone giá rẻ, hiện thì có rất nhiều các thương hiệu tham gia lĩnh vực này, trong đó các điện thoại Xiaomi giá rẻ có thế mạnh về cấu hình, điện thoại OPPO giá rẻ có thế mạnh về selfie, điện thoại Vsmart tổng hợp chung nhiều điểm tốt...

- Ở phân khúc từ 5-8 triệu đồng: là phân khúc tầm trung, ở phân khúc nàycàng hãng cũng đưa ra các dòng điện thoại với thế mạnh riêng đặc trưng cho từng chiếc điện thoại. Tùy nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc.

- Tầm giá từ 8-13 triệu đồng: các smartphone cận cao cấp, dành cho những người muốn trải nghiệm những công nghệ hiện đại nhưng lại không có nhiều tiền để mua các flagship

- Giá trên 13 triệu đồng: đây là tầm giá của các flagship, đương nhiên bạn sẽ được tận hưởng các công nghệ mới nhất,  trang bị tốt nhất, thiết kế đẹp nhất từ các hãng. 

Sau bước này bạn thường sẽ xác định luôn được chiếc điện thoại cần mua là gì để đáp ứng nhu cầu. Sau khi chọn được chiếc điện thoại cần mua, bạn cần tìm nơi bán tốt nhất.

điện thoại

3. Nên mua điện thoại ở đâu tốt nhất?

Các đơn vị phân phối chính hãng của các thương hiệu chính là nơi uy tín nhất để mua các sản phẩm smartphone, tuy nhiên mức giá cao khiến nhiều người lựa chọn hàng xách tay hàng nhập khẩu,.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua smartphone xách tay hoặc nhập khẩu, bạn cần chọn nơi uy tín và có bảo hành dài hạn để đảm bảo khi sử dụng không gặp trục trặc.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tim được nơi bán smartphone giá rẻ nhất.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất