Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tháng 2503

Top 3 kỹ năng sống cha mẹ cần chú ý trang bị cho con

Trong thời đại xã hội 4.0 phát triển như hiện nay, các mối nguy hiểm luôn luôn rình rập sẽ là một trong những hạn chế đối với các bậc phụ huynh khi cho con em mình vui chơi bên ngoài. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được vấn đề đáng lo ngại này?

Câu trả lời chính là trang bị kỹ năng sống cho con em mình. Hãy cùng đến với top 3 kỹ năng sống cha mẹ cần chú ý trang bị cho con qua bài viết ngày hôm nay bạn nhé.

Trên thực tế, có thể kể tên hàng chục kỹ năng sống khác nhau được các chuyên gia gợi ý cha mẹ trang bị cho con em mình. Đây đều là những kỹ năng hết sức cơ bản và cần thiết để vừa có thể giữ an toàn cho bản thân, vừa có thể xử lý khi gặp tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, 3 kỹ năng nổi bật nhất có lẽ phải kể đến kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, kỹ năng thoát khỏi kẻ lạ khi bị khóa cổ và kỹ năng cầu cứu khi bị gây mê hay bắt cóc.

Những kỹ năng sống cần dạy trẻ 6 tuổi

Kỹ năng sống thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn

Đầu tiên và có lẽ cũng là kỹ năng cần thiết nhất mà các bậc phụ huynh nên trang bị cho con em mình chính là kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn. Nhiều cha mẹ cho rằng đây là kỹ năng không thực sự cần thiết khi hiện nay các cơ sở giáo dục và dạy học đều đã được trang bị trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ. Tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ vẫn còn tồn tại bất cứ lúc nào và việc sở hữu kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong trường hợp nguy cấp này là vô cùng cần thiết.

Việc sở hữu kỹ năng sống thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn không chỉ giúp cho các bé có thể bảo vệ bản thân an toàn mà còn giúp đỡ bạn bè mình tránh khỏi các tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Khi hỏa hoạn xảy ra, các bé sẽ biết cách thức xử lý tình huống tối ưu nhất, vừa không đặt bản thân vào tình thế bị động, vừa giúp hạn chế ngọn lửa, giảm thiểu thiệt hại cả về vật chất cũng như con người.

Kỹ năng sống - Chìa khóa thành công trong cuộc sống

Kỹ năng sống thoát khỏi kẻ lạ khi bị khóa cổ

Bên cạnh kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn thì kỹ năng sống thoát khỏi kẻ lạ khi bị khóa cổ hay khóa tay cũng là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng mà cha mẹ nên trang bị cho con em mình trong thời buổi hiện nay. Xã hội có nhiều sự thay đổi với hàng loạt tệ nạn mới sinh sôi khiến cho các bé có thể bị đặt vào tình huống bị khống chế bằng việc khóa cổ gây nguy hiểm tới tính mạng bất cứ lúc nào.

Khi gặp trường hợp bị khóa cổ hay khóa tay và khống chế hoàn toàn khả năng di chuyển chủ động, cha mẹ hãy dạy bé sử dụng khuỷu tay của mình đẩy thật mạnh vào bụng của kẻ lạ mặt. Phản xạ phòng vệ thần kinh thông thường của con người sẽ khiến kẻ lạ nới lỏng các cơ đang siết nhằm khống chế bé. Từ đó, bé có thể thoát khỏi việc bị hạn chế di chuyển chủ động và xử lý an toàn mà không nguy hiểm.

Các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Kỹ năng sống cầu cứu khi bị gây mê hoặc bắt cóc

Cuối cùng, kỹ năng cầu cứu khi bị gây mê hoặc bắt cóc cũng là một trong những kỹ năng đặc biệt mà phụ huynh cần phải trang bị cho con em mình. Sự tinh vi của các loại tội phạm bắt cóc hiện nay đã đạt đến cảnh giới mới khi sử dụng thuốc gây mê hay thậm chí là cả thuật thôi miên. Vì vậy, trong những tình huống mà trẻ đã mất ý thức, việc cầu cứu sẽ là phương pháp tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân.

Trên đây chính là 3 kỹ năng sống cần thiết mà các bậc phụ huynh nên trang bị cho con em mình để giữ được an toàn tốt nhất trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết bạn nhé. Chúc bạn đọc có một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất