Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Sách Kỹ năng & Nghệ thuật sống là sách tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích nghi cho phép mỗi cá nhân đối phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày nói cách khác là khả năng tâm lý xã hội. Đó là tập hợp các kỹ năng mà con người tiếp thu qua giáo dục hoặc trải nghiệm trực tiếp được dùng để xử lý các vấn đề và câu hỏi thường gặp trong đời sống con người. Các chủ đề rất đa dạng tùy thuộc vào chuẩn mực xã hội và mong đợi của cộng đồng. Sách Kỹ năng & Nghệ thuật sống có chức năng đem lại hạnh phúc và hỗ trợ các cá nhân trở thành người tích cực và có ích cho cộng đồng. Giúp cho con người dễ dàng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển của con người. Những sách Kỹ năng & Nghệ thuật sống bán chạy: Sức mạnh niềm tin - Claude M. Bristol, PQ - Chỉ số đam mê - Virender Kapoor, You can win - Bí quyết của người chiến thắng - Shiv Khera, Đi tìm lẽ sống - Viktor Frankl.

Kỹ năng & nghệ thuật sống cần rèn luyện hàng ngày

Kỹ năng và nghệ thuật sống là hai khái niệm khá tương đồng với nhau, nhìn chung thì kỹ năng và nghệ thuật sống đều nói đến những kỹ năng sống, lối sống mà ở mỗi người cần có để có thể thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Vậy những kỹ năng và nghệ thuật sống nào mà chúng ta cần rèn luyện trong cuộc sống và rèn luyện chúng như thế nào thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Kỹ năng làm chủ giấc ngủ

Những kỹ năng sống mà chúng ta cần rèn luyện

Làm chủ giấc ngủ

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, thói quen ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn dễ dàng tỉnh dậy hơn, giúp có đủ thời gian để nạp năng lượng cho một ngày mới. Ngoài ra, thì một giấc ngủ tốt xét về thời gian lâu dài thì chúng sẽ giúp bạn có một sức khỏe ổn định, lối sống lành mạnh.

Sự cảm thông

Sự cảm thông là những xúc cảm cơ bản của con người, nó nói lên những cảm xúc suy nghĩ của mỗi chúng ta đối với những người, sự vật hiện tượng xung quanh. Sự cảm thông sẽ giúp bạn nhận được những tình cảm yêu mến, sự cảm thông từ những người xung quanh, đồng thời còn giúp chúng ta tạo động lực cố gắng cho bản thân trong công việc.

Quản lý thời gian

Thời gian trên thực tế thì không có giới hạn nhưng thời gian mà bạn sống trên đời thì thực sự nó có giới hạn. Vì vậy hãy biết trân trọng quỹ thời gian của bạn bằng cách sắp xếp, phân bố thời gian làm việc một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỏ sót công việc, hoàn thành luôn đúng thời hạn.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Suy nghĩ tích cực

Người khác suy nghĩ như nào về bạn thì không quan trọng, quan trọng là mỗi chúng ta suy nghĩ về mình như thế nào. Bạn cần phải dành một thời gian dài, để luyện tập và có thể xây dựng được sự tự tin ngay trong suy nghĩ của mình. Trong khi đó những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn trở nên tự ti và khó có thể đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Học cách im lặng

Đôi khi im lặng không có nghĩa là bạn ít nói, không thích giao tiếp với mọi người, sự im lặng đôi lúc sẽ là khoảng thời gian để bạn trấn an tinh thần, bình tĩnh suy xét, để chúng ta không nói ra những câu nói để khiến bản thân cảm thấy hối tiếc về sau.

Nghệ thuật sống cần thiết hàng ngày

Nghệ thuật giao tiếp

Chúng ta sử dụng giao tiếp hàng ngày, thông qua nhiều thiết bị và hình thức đa dạng, tuy nhiên để biết được nghệ thuật giao tiếp thì không phải ai cũng biết. Nghệ thuật giao tiếp sẽ giúp bạn được nhiều người xung quanh yêu mến, khi bạn biết cách giao tiếp sao cho hợp lý trong mọi tình huống khác nhau. Hãy rèn luyện nghệ thuật giao tiếp bằng cách lắng nghe người khác nói, quan tâm đến những điều mà người khác suy nghĩ.

Nghệ thuật đàm phán

Nghệ thuật đàm phán cũng là một nghệ thuật mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày trong làm ăn, kinh doanh, ký kết hợp đồng,... khi giữa hai người đều có một thỏa thuận chung và đều mang lại lợi ích chung cho cả hai bên. Nghệ thuật đàm phán thành công là khi bạn biết người khác muốn gì, sau đó bạn sẽ đưa ra những thỏa thuận có ích cho cả bạn và người đối diện.

Nghệ thuật ứng xử

Nghệ thuật ứng xử là điều mà chúng ta cần phải rèn luyện, cần phải cải thiện mỗi ngày. Người biết cách ứng xử hợp lý thì sẽ được nhiều người tôn trọng và yêu quý. Nghệ thuật ứng xử là tích hợp của rất nhiều những kỹ năng sống khác nhau như kỹ năng cảm thông, kỹ năng chia sẻ, kỹ năng phản biện,...

Nghệ thuật giao tiếp cần được cải thiện hàng ngày


Kỹ năng và nghệ thuật sống đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết, vậy nên chúng ta hãy tạo lập cho mình một thói quen sống lành mạnh bằng cách luyện tập các kỹ năng và nghệ thuật sống.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất