Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Phụ kiện máy chiếu gồm những gì?

Khi bạn sử dụng máy chiếu, để đạt hiệu quả cao trong khi làm việc, thường phải kèm theo một số phụ kiện. Vậy cụ thể phụ kiện máy chiếu gồm những gì?

Màn chiếu

Khi trình chiếu, máy chiếu sẽ chiếu nội dung vào màn chiếu và màn chiếu là nơi hiển thị toàn bộ nội dung lên cho mọi người nhìn thấy. Tùy loại máy chiếu, không gian trình chiếu và nhu cầu sử dụng mà các đơn vị có sự lựa chọn màn chiếu và phụ kiện máy chiếu sao cho hình ảnh hiển thị rõ nét nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn chiếu, có thể kể đến ba loại màn chiếu phổ biến hiện nay là:

Màn chiếu ba chân: Đây là loại màn chiếu có 3 chân thuận tiện cho việc di chuyển xa, thiết kế chắc chắc, hộp màn hình lục lăng, vải màn chiếu luôn căng phẳng khi trình chiếu, bạn có thể có thể mang đi dễ dàng từ văn phòng này tới văn phòng khác.

Màn chiếu treo tường hay còn gọi là màn hình chiếu kéo tay: Được thiết kế cố định, thường được sử dụng cho những không gian cố định như lớp học, văn phòng, quán cafe... và thường được thiết kế theo hai dạng cơ bản là màn chiếu kéo tay và màn chiếu tự cuốn

Màn chiếu điện treo tường :Được cấu tạo bằng hai mô tơ ở hai đầu mút, thay vì kéo màn chiếu bằng tay sẽ dùng remote điều khiển để điều khiển như các thiết bị điện tử . Ngoài ra còn màn chiếu khung cố định được đóng cố định lên tường và màn chiếu bạc ( trên bề mặt được phủ một lớp bạc) thường được sử dụng cho các phòng chiếu phim chuyên nghiệp

Giá treo máy chiếu

Giá treo máy chiếu giúp cố định máy chiếu lên tường hoặc trần phòng chiếu. Hiện có hai kích thước chính là giá treo 60cm, 1,2 mét và 1,8 mét. Tùy vào điều kiện chiều cao của trần nhà mà lựa chọn kích thước giá treo phù hợp. Ngoài ra với những không gian phòng chiếu đặc biệt như hội trường, giảng đường thì sẽ có những loại giá treo khác phù hợp hơn.

Giá treo máy chiếu có điều khiển từ xa còn gọi là khung treo điện tử, với tính năng nâng lên hạ xuống một cách tự động, được lắp theo dạng âm trần, khi không sử dụng có thể điều khiển cho máy chiếu lên.

Cable kết nối máy chiếu

Các dây cable kết nối sẽ cần thiết trong trường hợp máy chiếu không hỗ trợ kết nối không dây. Các loại cáp kết nối chính thường được dùng phổ biến là HDMI, VGA, AV,… Trong đó cáp HDMI hiện nay là loại cáp truyền được cả dữ liệu hình ảnh và âm thanh, đồng thời cũng cho chất lượng truyền tải tốt nhất.

- Dây cáp VGA dùng cho máy chiếu: Cáp VGA chống nhiễu có lõi làm bằng đồng nguyên chất nên hoạt động rất tốt, không dễ gập gẫy và đặc biệt khả năng truyền tín hiệu cực kỳ tốt và ổn định.

Dây cáp HDMI dùng cho máy chiếu: Dây cáp HDMI chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sợi cáp được thiết kế mềm dẻo dễ lắp đặt, chống nhiễu cực tốt. Dây tín hiệu HDMI nối giữa Laptop, đầu phát HD, Xbox... với Tivi, máy chiếu cho hình ảnh và âm thanh chất lượng cao trên cùng 1 sợi dây.

Cable kết nối có nhiều chiều dài khác nhau, tuy nhiên cần lưu ý, dây cáp càng dài sẽ càng khiến tín hiệu bị suy hao. Do đó lời khuyên là với những máy chiếu quá xa thiết bị trình chiếu thì nên sử dụng kết nối không dây sẽ ổn định hơn.

Bút trình chiếu Slide

Bút chỉ hay bút laser có đèn laser giúp người dùng có thể hướng người xem đến đúng những chi tiết quan trọng trên màn hình. Phụ kiện này hỗ trợ nhiều trong giáo dục, hội thảo.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất