Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Tìm hiểu về máy nén khí

Máy nén khí là loại máy được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực với đa dạng các ứng dụng trong các nghành sản xuất. Đây cũng là loại thiết bị có được sự quan tâm từ nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, với nhiều người máy nén là gì, có cấu tạo như thế nào và nên mua máy nén khí nào vẫn là thắc mắc thường trực. Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời về vấn đề này.

1. Máy nén khí là gì?

Là dòng máy có chức năng làm tăng áp suất khí, từ đó tạo ra năng lượng cũng như nhiệt độ để thực hiện các mục đích khác nhau từ người sử dụng.

máy nén khí

2. Máy nén khí có tác dụng gì?
 
Máy nén khí có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, Các máy nén khí có thể được ứng dụng cho các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác.

Cụ thể, các công dụng của máy nén khí được sử dụng trong nhiều nghành khác nhau với các công dụng như:

- Đối với nghành bảo dưỡng xe: Máy nén khí được sử dụng để vệ sinh xe như, làm sạch bụi bẩn, dùng khí nén làm khô xe.

- Trong y tế: Cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc.

- Trong ngành công nghiệp: Thông gió, khí nén có động lực rất mạnh có thể làm hoạt động các thiết bị dùng khí, dùng để thăm dò độ sâu.

- Trong chế tạo máy: Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, vệ sinh làm sạch bụi.

Có thể nói máy nén khí có công dụng khá đa dạng trong tất cả các nghành nghề.

3. Có những loại máy nén khí nào trên thị trường hiện nay?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ phía người sử dụng, trên thị trường có 2 loại máy nén khí chính gồm:

- Máy nén khí piston.

máy nén khí piston

Là loại máy nén  khí sử dụng piston để tạo ra áp lực khí. Máy nén khí piston lại phân chia làm hai loại là máy nén khí piston thông thường và máy nén khí piston dạng hộp:

- Máy nén khí trục vít

máy nén khí trục vít

Khác hẳn so với hai loại máy nén khí piston trên thì máy nén khí trục vít được thiết kế theo kiểu sử dụng vật liệu hút âm thế nên loại máy nén khí trục vít này cách âm, chống rung vô cùng tốt.

4. Các thương hiệu máy nén khí tốt nhất trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ phía người sử dụng, có khá nhiều các thương hiệu tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy nén khí, trong đó các thương hiệu được đánh giá cao nhất bao gồm:

- Máy nén khí Puma.

Là thương hiệu máy nén khí tới từ Đài Loan, mang tới cho người sử dụng dòng máy nén khí chất lượng với kinh nghiệm hàng trăm năm trong lĩnh vực máy nén khí. Đây cũng là dòng máy được nhiều người Việt Nam ưa chuộng.

- Máy nén khí Fusheng

Cũng là thương hiệu máy nén khí tới từ Đài Loan thương hiệu máy nén khí Fusheng mang tới cho người dùng những dòng máy nén khí piston chất lượng, đi kèm mức giá tốt nên được nhiều xí nghiệp sản xuất lựa chọn.

- Máy nén khí Pegasus

Là thương hiệu máy nén khí nổi tiếng với công nghệ êm ái mang tới cho người sử dụng dòng máy nén khí chất lượng phù hợp với túi tiền của người sử dụng.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất