Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Máy nghe nhạc là gì?

Máy nghe nhạc, hay còn biết đến với cái tên máy nghe nhạc MP3. Trong đó thì MP3 là viết tắt của từ MPEG-1 Layer 3, một dạng tiêu chuẩn nén âm thanh kỹ thuật số phổ biến toàn cầu. Máy nghe nhạc được sử dụng để đọc các tệp âm thanh này, tuy nhiên, theo nghĩa chung, bất kỳ thiết bị điện tử nào phát tệp âm thanh kỹ thuật số đều có thể được gọi là máy nghe nhạc MP3, mặc cho định dạng âm thanh nó có thể phát là loại nào.

máy nghe nhạc

Đặc điểm, tính năng chung của máy nghe nhạc

Kích thước và bộ nhớ

Máy nghe nhạc MP3 có nhiều kích cỡ và dung lượng lưu trữ khác nhau, nhưng chúng thường là thiết bị di động đủ nhỏ để dễ dàng cầm vừa tay người dùng. Hầu hết các tệp có đủ bộ nhớ để lưu hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn tệp âm thanh kỹ thuật số, thường là các bài hát. Thông thường, tệp được đặt trong bộ nhớ của máy nghe nhạc MP3 bằng cách kết nối tệp với máy tính và chuyển tệp đó vào thiết bị. Tuy nhiên, một số mẫu máy nghe nhạc MP3 tiên tiến có thể cho phép người dùng tải tệp xuống trực tiếp từ Internet.

Máy nghe nhạc MP3 nhỏ nhất sử dụng một loại bộ nhớ gọi là bộ nhớ flash. Đèn flash rất nhỏ gọn và tiêu thụ rất ít điện năng, vì vậy nó có thể được thiết kế với kích thước rất nhỏ và thời lượng pin dài. Hạn chế của máy nghe nhạc MP3 dựa trên flash là chúng không có nhiều dung lượng lưu trữ. Để đáp ứng yêu cầu lưu trữ lớn hơn, máy nghe nhạc MP3 dựa trên đĩa cứng đã được phát triển. Dung lượng lưu trữ của chúng có thể vượt quá 10.000 bài hát, nhưng chúng phải lớn hơn các trình phát dựa trên Flash và thường đắt hơn.

Tính năng và phụ kiện

Nhiều máy nghe nhạc MP3 có màn hình nhỏ có thể cho người dùng biết tên bài hát và các thông tin khác. Màn hình cũng có thể dùng như một giao diện người dùng, cho phép người dùng thực hiện các lệnh hoặc chọn các tùy chọn khác nhau. Một số thiết bị này thậm chí còn có màn hình cảm ứng, người dùng có thể chạm trực tiếp vào màn hình để thực hiện các lựa chọn hoặc thực hiện các lệnh mà không cần nhấn các nút ở nơi khác trên thiết bị. Hầu hết các thiết bị này đều đi kèm với tai nghe, và một số mẫu có loa tích hợp, cho phép người dùng nghe nhạc MP3 mà không cần đeo tai nghe.

Trung tâm kỹ thuật số

Một số máy nghe nhạc MP3 không di động cũng đã được phát triển. Những thiết bị này đôi khi được gọi là trung tâm kỹ thuật số hoặc trung tâm đa phương tiện và được kết nối chéo giữa các thành phần âm thanh nổi và máy tính. Thông qua kết nối mạng (thường là kết nối không dây), họ có thể truy cập MP3 và các nội dung kỹ thuật số khác được lưu trữ trên các máy tính trong mạng. Chúng có thể được tích hợp với hệ thống giải trí gia đình thông qua hàng loạt kết nối nghe nhìn tiêu chuẩn. Các thiết bị này thường có điều khiển từ xa và có thể sử dụng TV làm màn hình hiển thị menu và thông tin.

Một trong những ưu điểm của các trung tâm kỹ thuật số này là chúng có thể truy cập nhiều thiết bị cùng một lúc. Tất cả các tệp có thể được lưu trữ trong trung tâm và máy nghe nhạc MP3 có kết nối không dây có thể truy cập các tệp này. Về cơ bản, điều này biến bộ sưu tập MP3 thành một thư viện nhạc với nhiều bản sao của mỗi bài hát.

Các thương hiệu máy nghe nhạc được ưa chuộng và đánh giá cao nhất trên thị trường có thể kể đến như máy nghe nhạc Sony, máy nghe nhạc iPod của Apple, máy nghe nhạc Samsung, máy nghe nhạc Aune....

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất