Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Sách nghệ thuật sống cung cấp các kiến thức về các qui tắc giao tiếp trong cuộc sống, các sống đẹp, cách ứng phó với các tình huống xảy ra trong cuộc sống để luôn được mọi người yêu quí. Sách nghệ thuật sống nêu lên những quan niệm về cuộc sống và cách sống: sống là gì, lẽ sống của con người, nhận biết chân giá trị của sự vật, hành động để giải thoát… Sách nghệ thuật sống giúp bạn nhận thức được giá trị sự vật như nó vốn có, hiểu được bản ngã của mình để hành động phù hợp với hoàn cảnh. Những cuốn sách về nghệ thuật sống còn có thể giúp bạn vun bồi sự vững chải, khả năng trầm lắng ở tâm hồn bên ngoài đang xảy ra những biến động gì đi nữa. Sức mạnh của tĩnh lặng có thể giúp bạn vượt qua những tình huống thử thách trong đời sống cá nhân và tiếp xúc được với một chiều không gian yên tĩnh và an bình ở bên trong. Một số đầu sách nghệ thuật sống hay mà bạn có thể tham khảo là: Một Nghệ Thuật Sống; Nick Vujicic – Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn; Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao; Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng, Đừng Để Tiền Làm Rối Đời Ta, Hạnh Phúc Tại Tâm, Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản,…

 

Những nghệ thuật sống cần trang bị?

Cuộc đời là một dòng chảy tự nhiên không hề êm ả mà nó luôn chứa đựng những khó khăn, chuyển biến, thay đổi liên tục,... con người do đó cũng phải thay đổi để thích nghi với nó. Trong ứng xử hàng ngày cũng vậy, chúng ta cũng cần linh hoạt trong mọi tình huống, để có thể thích nghi một cách kịp thời. Sự thay đổi linh hoạt đó, người ta gọi nó với cái tên là nghệ thuật sống, nghệ thuật có được khi chúng ta biết rèn luyện, biết phấn đấu, biết chịu đựng,... Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất về nghệ thuật sống của mỗi cần có.

 

 

Cuốn sách hay về nghệ thuật sống

Nghệ thuật sống có vai trò quan trọng như nào?

Khi đương đầu với những thử thách, chúng ta cần sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề, khi gặp người lạ thì chúng ta cần quan sát để xem có nên làm quen hay không,... đó đều được coi là nghệ thuật sống. Vậy nghệ thuật sống có những lợi ích gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta:

Đối với gia đình: Gia đình là một cái nôi nuôi dưỡng, giúp hình thành nên tính cách của mỗi đứa trẻ, ba mẹ và người lớn sẽ giúp trẻ hình thành những kỹ năng sống, kỹ năng mềm. Nghệ thuật sống sẽ giúp mọi người biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau, cùng với đó là lòng vị tha. 

Đối với bạn bè: Đối với các mối quan hệ bạn bè bên ngoài thì nghệ thuật sống sẽ giúp chúng ta học cách duy trì một mối quan hệ lành mạnh, hạn chế được những mối quan hệ không tốt. Để có được một người bạn tốt chỉ cần chơi hợp với nhau là chưa đủ mà nó còn là cách ứng xử giữa hai người.

Đối với công việc: Trong công việc luôn chứa đựng rất nhiều thử thách mà chúng ta phải đối mặt, cùng với đó là những áp lực căng thẳng. Nên nghệ thuật sống lúc này được phát huy công dụng một cách tối ưu, trong việc học cách thích nghi với môi trường mới, học cách đàm phán với đối tác, học cách quản lý nhóm,... 

 

 

Nghệ thuật sống tự tin

 

Những nghệ thuật sống cần trang bị?

Nghệ thuật làm chủ bản thân

Nghệ thuật làm chủ bản thân rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay, không chỉ có người lớn cần đến mà ngay cả những bạn trẻ cũng nên luyện tập. Dù cho cuộc đời có khó khăn, vất vả, bất công, hay hạnh phúc, vui sướng thì chúng ta vẫn phải bước đi trên chính đôi chân của mình. Khi vấp ngã, đó sẽ là bài học đắt giá giúp chúng ta tránh được những sai lầm tương tự về sau và học được cách tự đứng dậy. Hãy cứ vấp ngã, vấp ngã không hề nói lên rằng bạn là con người yếu đuối, vấp ngã là để bạn có kinh nghiệm để tiếp tục bước đi.

 

Nghệ thuật sống tự tin

Sự tự tin là điều cần thiết ở mỗi chúng ta, xuất phát điểm của sự tự tin ở mỗi người là khác nhau, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không thể tự tin bằng họ. Sự tự tin sẽ chiếm quyết định đến 70% của sự thành công, vậy bạn cần rèn luyện sự tự tin hàng ngày. Học cách sống cởi mở, dám đón nhận những thử thách, dám thử thách bản thân mình với những khó khăn,... 

 

Nghệ thuật sống hạnh phúc

Hạnh phúc là điều mà bất kỳ ai cũng cần có, để có được nghệ thuật sống hạnh phúc thì đó là cả một quá trình luyện tập khó khăn và vất vả. Dẫu cho có thất bại, có nghèo đói,... thì chúng ta vẫn sẽ giữ được nụ cười, vẫn giữ được tâm trạng vui vẻ. Nhiều người vì áp lực, vì khó khăn,... mà bị căng thẳng, dẫn đến cuộc sống không được hạnh phúc, không được vui vẻ, không khí gia đình luôn căng thẳng. Hãy tìm cho mình những niềm vui khác nhau, hoặc có thể ở gần bên người thân nhiều hơn để nhận được những sự chia sẻ và thấu cảm.

 

Nghệ thuật sống hạnh phúc

 

Nghệ thuật sống không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, tuy nhiên để có được nghệ thuật sống thì không phải là ngày một ngày hai sẽ có được mà nó là quá trình rèn luyện vất vả, điều quan trọng bạn cần có đó chính là sự kiên trì, sự kiên trì mới có thể giúp bạn đạt đến thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất