Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

3 điều cần biết về máy tiệt trùng bình sữa tia uv

Máy tiệt trùng bình sữa tia uv là gì? Hoạt động như thế nào? Có khác biệt lớn so với máy hâm sữa bình thường không? Máy tiệt trùng bình sữa tia uv có ưu nhược điểm gì? Ngay bây giờ hãy cùng Websosanh.vn phân tích chi tiết ngay các vấn đề này luôn nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy tiệt trùng bình sữa là một sản phẩm đã khá quen thuộc với các mẹ bỉm sữa thời hiện đại để thay thế cho việc luộc bình, tráng bình với nước sôi theo phong cách truyền thống. Với việc nhà nào có em bé cũng có 3-4 bình sữa cùng cả tá dụng cụ đi kèm như cốc, bát, thìa ăn dặm, núm ty, ti giả, đồ chơi,… việc mua máy tiệt trùng bình sữa là một việc cần thiết. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện loại máy tiệt trùng bình sữa tia uv mới đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các gia đình có tài chính khá. Vậy máy tiệt trùng bình sữa tia uv là gì? Có khác biệt nhiều không và nên mua không? Hãy cùng Websosanh.vn khám phá và làm rõ từng điều ngay:

  1. Máy tiệt trùng bình sữa tia uv là gì?

  Tia UV có tên tiếng Anh là Ultraviolet dịch ra tiếng Việt là tia tử ngoại còn gọi là tia cực tím là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X. Phổ của tia cực tím có thể chia ra thành 2 vùng tia: vùng tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 – 200nm) và vùng tử ngoại xạ hay còn gọi là vùng tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 – 10nm). Các tia UV sóng ngắn còn gọi là UVC có tính tiệt trùng nên được ứng dụng thành công nghệ áp dụng cho rất nhiều sản phẩm thực tiễn trong đời sống.

  Máy tiệt trùng bình sữa tia uv là máy tiệt trùng bình sữa được ứng dụng công nghệ tiệt trùng UVC này giúp bình sữa không chỉ được diệt sạch vi khuẩn gây mùi và gây bệnh nên an toàn cho bụng bé mà còn sấy khô mọi ngóc ngách bình sữa từ mọi phía nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho mẹ chăm em bé.

  Máy tiệt trùng bình sữa tia uv hoạt động như thế nào?
  Máy tiệt trùng bình sữa tia uv hoạt động như thế nào?

  2. Máy tiệt trùng bình sữa tia uv hoạt động như thế nào?

  Trên mỗi chiếc máy tiệt trùng bình sữa tia uv thường được trang bị công nghệ sử dụng tia uv hiện đại cùng một quạt thông gió để thực hiện quá trình sấy khô tiệt trùng tự động. Bên cạnh đó, trên nắp máy tiệt trùng bình sữa tia uv thường có một cửa sổ giúp bạn có thể theo dõi cách máy tiệt trùng bình sữa tia uv hoạt động từ bên ngoài để yên tâm và dễ hiểu rõ hơn.

  Đầu tiên, bạn bỏ bình sữa và các dụng cụ cần tiệt trùng bằng tia uv vào trong máy tiệt trùng bình sữa rồi đóng nắp lại và bấm nút chọn chế độ. Thông thường sẽ có 3 chế độ là: tự động, chỉ tiệt trùng, chỉ sấy khô. Tùy nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn 1 chế độ phù hợp. Trong đó, tự động là chế độ bao gồm cả tiệt trùng và sấy khô. Còn nếu chọn chế độ riêng thì chỉ khác nhau về thời gian sấy / tiệt trùng.

  3 điều cần biết về máy tiệt trùng bình sữa tia uv
  Chỉ cần bỏ bình sữa và các dụng cụ cần tiệt trùng vào máy tiệt trùng bình sữa tia uv và nhấn nút chọn chế độ là xong.

  Khi đóng nắp máy và chọn chế độ xong, tia uv sẽ bắt đầu hoạt động, chúng xuyên qua mọi chất liệu vật dụng đặt trong máy làm ấm, làm khô mọi thứ bên trong mà không gây biến dạng hay ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm bên trong. Kết hợp quạt thông gió để loại bỏ nốt sự tồn dư của các hạt đốm nước đọng lại trên vật thể. Khi mở nắp máy tiệt trùng bình sữa, máy sẽ tự ngắt tia uv nên không gây ảnh hưởng tới con người.

  3. Sự khác biệt của máy tiệt trùng bình sữa tia uv so với máy hâm sữa thông thường

  Ưu nhược điểm của máy tiệt trùng bình sữa tia uv
  Ưu nhược điểm của máy tiệt trùng bình sữa tia uv

  So với máy hâm sữa thông thường thì máy tiệt trùng bình sữa tia uv có sự khác biệt nhưng không nhiều đó là:

  – Được trang bị thêm bóng đèn uv để chiếu ra tia uv cùng quạt thông gió

  – Có thêm tính năng sấy khô, tiệt trùng với công nghệ uv

  – Nếu chưa cần dùng ngay thì bạn có thể bảo quản luôn các dụng cụ đã tiệt trùng trong máy tới 72h mà không lo tình trạng tái nhiễm khuẩn hay phải tiệt trùng lại bình sữa trước khi dùng lần nữa nên vô cùng tiết kiệm thời gian.

  – Giá máy tiệt trùng bình sữa tia uv cao hơn giá máy hâm sữa thông thường một chút.

  Với 3 ưu 1 nhược điểm trên của máy tiệt trùng bình sữa tia uv thì nếu bạn thích an toàn hơn, tiện lợi hơn, sấy khô luôn bình sữa sau khi tiệt trùng không mất nhiều thời gian thì có thể chọn mua máy tiệt trùng bình sữa tia uv thay vì một chiếc máy hâm sữa thông thường nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất