Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

4 bí kíp giúp bạn sử dụng tủ lạnh Bosch hiệu quả hơn

Nhà bạn có đang sở hữu 1 chiếc tủ lạnh Bosch KID28V20FF, Bosch KIN86AF30 hay Bosch KAN93VIFP chứ? Hoặc bất kỳ chiếc tủ nào của Bosch, để tăng hiệu quả sử dụng cao nhất bạn nên biết tới 5 bí kíp được Websosanh.vn chia sẻ sau đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bosch là một thương hiệu tủ lạnh Đức khá nổi tiếng và được ưa chuộng tại các gia đình Việt có điều kiện tài chính tốt. Thông thường nếu tin dùng thương hiệu này thì gia đình họ sẽ không chỉ có một chiếc tủ lạnh Bosch thôi đâu mà còn có thể sở hữu cả một hệ sinh thái Bosch gồm: bếp từ Bosch, máy giặt Bosch, máy sấy, máy hút mùi và rất rất nhiều đồ gia dụng khác nữa.

Nói về tủ lạnh Bosch, đa phần tại Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ tủ lạnh Bosch được nhập khẩu từ các nước thứ 3 như: Trung Quốc, Balan, Tây Ban Nha,… Một số model đang được ưa chuộng có thể kể đến như: tủ lạnh Bosch KID28V20FF, Bosch KIN86AF30 hay Bosch KAN93VIFP.

Trên thực tế, nếu biết cách tận dụng những tính năng của tủ lạnh Bosch được trang bị thì không chỉ giúp tối ưu hiệu quả hoạt động của thiết bị mà còn giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hằng tháng. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái và đang muốn tối ưu hiệu quả sử dụng tủ lạnh Bosch tối đa thì đây là một số bí kíp hữu ích được Websosanh.vn chia sẻ mà bạn có thể áp dụng cho chiếc tủ lạnh của gia đình mình.

1. Cài đặt mức nhiệt 6/8 độ C khi không sử dụng tủ lạnh Bosch

Cài đặt mức nhiệt 6/8 độ C khi không sử dụng tủ lạnh Bosch
Cài đặt mức nhiệt 6/8 độ C khi không sử dụng tủ lạnh Bosch

Trên bảng điều khiển nhiệt độ tủ lạnh Bosch được chia thành nhiều mức nhiệt độ khác nhau từ 2 – 8 độ C. Trong đó, mức lạnh nhất là 2 độ C, khi tủ làm việc ở chế độ bình thường thì mức 4 là hợp lý, khi ít sử dụng hoặc không dùng bạn có thể để mức nhiệt độ cài đặt ở mức 6 hoặc 8 độ C. Điều này khiến máy nén của tủ lạnh Bosch sử dụng ít năng lượng hơn từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

2. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tùy theo mùa để tối ưu hóa hiệu suất

Tương tự như việc bảo quản và lưu trữ nhiều hay ít thực phẩm bên trong tủ lạnh Bosch, thời tiết cũng là yếu tố tác động tới năng lượng hoạt động của tủ lạnh Bosch. Theo đó, với bộ điều khiển điện tử của tủ lạnh được đặt ở nhiệt độ 4 độ C thì bạn nên cài đặt chế độ freezer max vào mùa đông và cài đặt chế độ optimal vào mùa hè để tối ưu hiệu suất roto.

tủ lạnh Bosch
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tùy theo mùa để tối ưu hóa hiệu suất

3. Sử dụng công nghệ làm mát nhanh SuperCooling

Để bảo quản lượng lớn thực phẩm trong ngăn mát hoặc muốn làm lạnh nhanh đồ uống, bạn nên bật trước tính năng SuperCooling. Rồi sau đó mới bỏ một lượng thực phẩm lớn vào ngăn mát lưu trữ và bảo quản. Sau 6 giờ, tủ lạnh Bosch sẽ tự động ngắt tính năng này để tiết kiệm năng lượng. Lúc đó, nhiệt lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đã được đảm bảo, thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn mà không hao tốn nhiều năng lượng tiêu thụ.

tủ lạnh Bosch
Sử dụng công nghệ làm mát nhanh SuperCooling

4. Làm lạnh đồ uống nhanh với ngăn đựng Ice Block tủ lạnh Bosch

Khi gia đình bạn có kế hoạch đi chơi gần hoặc đi dã ngoại, bạn cần đồ uống mát thì tính năng này rất hữu dụng. Hãy bỏ đồ uống vào ngăn đựng Ice Block của tủ lạnh Bosch và chờ trong ít phút. Đồ uống sẽ được làm lạnh nhanh hơn thông thường. Sau đó, bạn có thể cho ra ngoài túi đựng giữ nhiệt và mang theo sử dụng trên suốt chuyến đi.

Với một người dùng đã sử dụng tủ lạnh Bosch lâu năm thì 4 tip hay này chỉ là những mẹo nhỏ nhưng đối với những người mới mua và sử dụng tủ lạnh Bosch lần đầu thì đây quả là kiến thức hay chúng ta có thể tham khảo và lưu ý. Hy vọng rằng qua những chia sẻ hữu ích này, bạn đã nắm bắt được cho mình ngay một vài bí kíp để sử dụng không chỉ cho chiếc tủ lạnh Bosch mà còn sử dụng được cho những chiếc tủ lạnh gia đình khác có bảng điều khiển và các chế độ làm lạnh tương tự.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất