1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

4 kinh nghiệm cần biết khi chọn màn hình để chơi game

Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào nhu cầu giải trí chơi game của các game thủ, và giúp chúng ta lựa chọn được mẫu màn hình ưng ý, phù hợp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Màn hình máy tính hiện nay được sử dụng với nhiều mục đích, có thể là để làm việc, làm đồ họa, lướt web, hoặc phục vụ các nhu cầu giải trí như xem phim, chơi game. Và mỗi một nhu cầu lại phù hợp với một mẫu màn hình riêng biệt khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào nhu cầu giải trí chơi game của các game thủ, và giúp chúng ta lựa chọn được mẫu màn hình ưng ý, phù hợp. Cần lưu ý rằng điều này là không hề dễ dàng, bởi thị trường màn hình chơi game tính tới thời điểm hiện tại là cực kỳ đa dạng với hàng loạt thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình chiếc màn hình phù hợp sẽ giúp mang đến những trải nghiệm đáng giá cho game thủ, mà bất kỳ chúng ta không ai sẽ muốn bỏ lỡ.

Màn hình chơi game khác gì màn hình thường?

Màn hình hiện nay có thể chia là 3 loại chính:

– Màn hình dành cho dân văn phòng: Loại màn hình này thiên về các tính năng giúp bảo vệ người sử dụng khi dùng trong thời gian dài (chống nháy, giảm ánh sáng xanh,…) và giá cả thường được các hãng giữ ở mức thấp nhất có thể

– Màn hình dành cho đồ họa: Loại màn hình nàyhướng đến việc tối ưu hoá hình ảnh hiển thị và thường được nhà sản xuất cân chỉnh ngay từ đầu với độ chính xác màu rất cao, do đó đây thường là loại màn hình đắt nhất

– Màn hình chơi game: Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất mà màn hình chơi game có các quy chuẩn khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là chúng đều tối ưu hoá độ phản hồi (tốc độ đáp ứng của điểm ảnh, độ trễ tín hiệu,…) để đem lại trải nghiệm mượt mà nhất cho game thủ. Một số hãng thậm chí chấp nhận hi sinh chất lượng hình ảnh để đổi lấy sự mượt mà này, một số khác tìm cách cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và trải nghiệm của game thủ.

Chọn màn hình chơi game kích thước bao nhiêu?

Màn hình kích thước lớn chưa hẳn đã tốt, mà kích thước quá nhỏ cũng không thể đem tới những trải nghiệm trọn đầy. Kích thước của màn hình thông thường được tính từ khoảng cách ghế ngồi cho tới màn hình.

Đối với khoảng cách ngồi trước màn hình từ 0,5 đến 1 mét, chúng ta có thể lựa chọn màn hình có kích thước từ 24 đến 27 inch. Đây cũng là phân khúc kích thước phổ biến nhất trên thị trường và giá cả tuỳ theo dòng cũng tương đối hợp lý. Xu hướng màn hình lớn 32-34 inch đang bắt đầu xuất hiện nhiều, nhưng giá chúng vẫn còn rất cao và không đem lại ưu điểm rõ rệt để hợp lý hoá số tiền mà bạn phải trả.

Chọn độ phân giải bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường đối với màn hình chơi game hiện nay, độ phân giải tiêu chuẩn vẫn là Full HD 60 fps (60 khung hình/giây), bởi chúng hầu như là tối ưu hóa hết những gì tinh túy nhất mà các tựa game mới mang lại, cũng như phù hợp với kích thước màn hình tiêu chuẩn.

Nếu bạn “tinh ăn” hơn, và muốn chọn các mẫu màn hình có độ phân giải cao như 2K, 4K,.. chúng ta cũng cần tìm các dòng màn hình có kích thước lớn để tối ưu hóa khả năng này. Tuy nhiên màn hình kích thước lớn cũng lại yêu cầu chúng ta phải có khoảng cách ngồi hợp lý. Nếu không bạn sẽ không thể bao quát được toàn bộ màn hình khi chơi game.

Độ trễ màn hình là bao nhiêu?

Độ trễ màn hình đặc biệt quan trọng khi bạn chơi các tựa game có tiết tấu nhanh, và cần độ chính xác cao như game bắn súng FPS. Khi ấy, sự khác biệt giữa một màn hình có độ trễ cao, và một có độ trễ thấp sẽ thực sự khấc biệt. Màn hình có độ trễ cao đôi lúc sẽ xuất hiện tình trạng “bóng ma” ở phía sau vật thể di chuyển nhanh bởi không bắt kịp chuyển động của chúng.

Thông thường, màn hình IPS với độ trễ 5ms là chấp nhận được, và khá phổ biến hiện nay.Trong khi đó các màn hình chơi game có tốc độ đáp ứng 1 ms chỉ phù hợp đối với game thủ chuyên nghiệp hay những bạn chơi game với quyết tâm phải thắng và muốn tận dụng tất cả lợi thế mình có. Tuy nhiên loại màn hình có độ trễ thấp đến vậy cũng đi kèm với giá thành không “dễ xơi” chút nào.

Nguyễn Nguyễn

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
7 công nghệ màn hình máy tính bảo vệ mắt cho game thủ, dân văn phòng

7 công nghệ màn hình máy tính bảo vệ mắt cho game thủ, dân văn phòng

Màn hình máy tính BenQ RL2455HM: dành riêng cho game thủ

Màn hình máy tính BenQ RL2455HM: dành riêng cho game thủ

Tổng hợp màn hình máy tính tốt nhất 2016

Tổng hợp màn hình máy tính tốt nhất 2016

Lựa chọn màn hình IPS cho game thủ - Dễ hay khó ?

Lựa chọn màn hình IPS cho game thủ - Dễ hay khó ?

Đánh giá Asus ROG Zephyrus Duo 15 GX550: Giấc mơ của game thủ chuyên nghiệp và nhà sáng tạo nội dung

Đánh giá Asus ROG Zephyrus Duo 15 GX550: Giấc mơ của game thủ chuyên nghiệp và nhà sáng tạo nội dung

Đánh giá Asus TUF Gaming A17: Cấu hình tốt nhưng màn hình thiếu sáng!

Đánh giá Asus TUF Gaming A17: Cấu hình tốt nhưng màn hình thiếu sáng!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất