Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

5 cách đơn giản giúp bạn phân biệt được nước hoa chính hãng và nước hoa fake

Nước hoa fake hiện đang tràn ngập thị trường Việt Nam và che mắt người tiêu dùng với cái mác "giảm giá shock". Tác hại của việc sử dụng nước hoa giả không đơn giản như bạn nghĩ, vì vậy, nếu có sử dụng, hãy sử dụng nước hoa chính hãng, nước hoa thật.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Phân biệt nước hoa chính hãng và nước hoa fake không khó (còn nếu phân biệt fake cấp độ bao nhiêu thì có lẽ chỉ những người sành sỏi một chút về nước hoa mới phân biệt được). Nếu bạn đã sử dụng nước hoa, tốt nhất hãy sử dụng nước hoa chính hãng, nước hoa thật. Và nếu như ở đâu đó có thông báo “giảm giá shock” hay “xả hàng” thì hãy cẩn thận xem nó có phải là nước hoa thật hay không đã nhé. Sau đây là 5 cách đơn giản giúp bạn có thể nhận ra đâu là nước hoa chính hãng thật, đâu là nước hoa “chính hãng” fake.

  Dựa vào bao bì, đóng gói

  Hãy nhớ rằng chữ in trên lọ nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc. Giấy in thông tin trên lọ nước hoa thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Không có chuyện mảnh giấy in thông tin trên lọ bị nhăn, hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Có một số hàng mỹ phẩm đã in luôn các thông tin về sản phẩm trên bề mặt của lọ để hạn chế hàng giả.

  Còn với những lọ nước hoa fake, bạn sẽ cảm thấy bao bì, đóng gói của nó có chữ rất mờ, in không rõ ràng, vì một lý do là fake thì sẽ không đảm bảo chất lượng, ngay cả chất lượng bao bì. Không những thế, các loại nước hoa fake thường không có lớp nilon bên ngoài, nếu có thì cửa hàng cũng vô cùng “dễ dãi” cho bạn bóc ra để chọn.

  Thông tin sản phẩm

  Thông tin của sản phẩm cũng là cái mà bạn có thể kiểm tra để biết được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake. Khi tìm hiểu về loại nước hoa mà bạn muốn mua, hãy xem kỹ thông tin về loại nước hoa đó. Bạn có thể chụp lại và mang đến tận cửa hàng, hoặc khi shipper chuyển hàng đến thì mang ra để so sánh.

  Nhớ là hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất một cách cẩn thận. Tiêu đề Nước hoa có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là bằng tiếng Pháp thì phải là Parfum thay vì Perfume. Bạn cũng nên chú ý lọ nước hoa thật phải là “Made in France” thay vì “France” đơn thuần. Thêm nữa với một lọ nước hoa chính hãng thì các thông tin như tên sản phẩm đầy đủ, nước sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần rất rõ ràng và đầy đủ.

  Mã của lọ nước hoa

  Mỗi lọ nước hoa chính hãng đều có xuất xứ rõ ràng và cũng có những mã số khác nhau. Với nước hoa Pháp thường mã nước in trên lọ bắt đầu với 3 chữ số. Dưới đây là một số mã nước nổi tiếng với các sản phẩm nước hoa. Anh – 50; Đức – 400 – 440; Tây Ban Nha – 84; Ý – 80 – 83; Pháp – 30 – 37; Mỹ và Canada – 00 – 09. Mã vạch này thường được in ở trên lọ nước hoa, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể phát hiện ra. Đừng bao giờ quên kiểm tra mã nhé, bởi mã là cách rất đơn giản để phát hiện hàng fake đấy. Nếu một lọ nước hoa Pháp mà người bán giới thiệu là sản xuất ở Singapore hay Malaysia thì chắc chắn là fake Trung Quốc 100%.

  Hình dáng lọ nước hoa

  Hình dáng lọ nước hoa cũng là một đặc điểm giúp bạn phân biệt chính hãng – fake. Lọ nước hoa chính hãng thường được làm bằng thủy tinh có màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Lọ nước hoa chính hãng không bao giờ được làm bằng kim loại bởi kim loại sẽ làm hỏng mùi hương của nước hoa. Đây chính là một điểm quan trọng giúp bạn có thể phát hiện được nước hoa giả.

  Bạn cũng cần chú ý đến dung dịch nước hoa. Dung dịch nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục đặc biệt là không có cặn dưới đáy lọ. Chỉ cần một chút cặn thôi thì chắc chắn đó là hàng giả 100% rồi. Đừng tin bất cứ lời giới thiệu nào của các chủ cửa hàng và shop online, dù họ có đồng ý cho bạn đổi sang lọ nước hoa khác thì nó cũng chỉ là hàng fake mà thôi.

  Khả năng giữ mùi

  Khả năng giữ mùi thường phụ thuộc vào từng loại nước hoa cũng như thành phần chính của nó. Tuy nhiên nước hoa chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa giả. Loại nước hoa có mùi hương kéo dài lâu nhất là Parfum thường chứa 30-40% tinh dầu. Nước hoa chính hãng nếu xịt vài giọt lên da có thể giữ mùi được từ 6-9 giờ. Đây là loại nước hoa thường được dùng vào buổi tối hoặc vào những dịp đặc biệt.

  Các bạn có thể thấy nhan nhản khắp nơi đều bán toàn những nhãn hiệu sang trọng và nổi tiếng như Chanel, Lancôm, Dior, Calvin Klein, v.v, nhưng hầu hết đều chỉ là nước hoa giả. Cũng có một số loại nước hoa nhái (không nhiều) tinh vi tới mức mùi hương ban đầu cũng gần tương tự nước hoa thật. Tuy nhiên vì người ta sử dụng nguyên liệu rẻ tiền và nồng độ cồn cao nên độ lưu hương sẽ không lâu bằng hàng thật.

  Nếu đi mua nước hoa, luôn hỏi người bán xem có được thử hay không. Nếu họ không cho thử hoặc tỏ vẻ khó chịu thì tốt nhất là đi tìm cửa hàng khác! Nếu chỗ nào vui vẻ cho thử, các chị đừng ngại xịt lên cổ tay hoặc khủy tay (mặt trong đối diện cùi chỏ), đợi chừng 30 phút xem còn mùi hay không (bảo với người bán sẽ quay lại sau rồi đi xem cửa hàng khác). Trong hầu hết trường hợp, nước hoa giả sẽ bay hết không còn lưu lại chút mùi nào. Nước hoa fake thường chỉ có 1 đến 2 tầng hương, và mùi thơm không tinh tế bằng.

  Trên đây là 5 cách đơn giản để biết đâu là nước hoa chính hãng – nước hoa fake. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến giá thành sản phẩm. Hãy tìm hiểu trên trang web của hãng xem nó bán bao nhiêu và đổi ra VNĐ. Chắc chắn giá bán hàng thật chỉ có thể đắt hơn chứ không thể nào rẻ hơn và hàng chính hãng cũng rất ít khi giảm giá nhiều đến 40 – 50%.

  Chúc các bạn mua được những lọ nước hoa thật!

  G.H

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất