1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

5 cách sửa nồi áp suất Sunhouse bị xì hơi, không mở nắp tại nhà

Bỗng một ngày thiết bị Sunhouse gặp một số vấn đề không mong muốn. Cùng xem cách sửa nồi áp suất Sunhouse những bệnh thường gặp nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. 5 nguyên nhân nồi áp suất Sunhouse hay bị hỏng

1.1 Nồi áp suất bị hở dẫn đến bị xì hơi

Sở dĩ nồi áp suất có thể giúp thức ăn chín nhanh hơn nồi nấu thông thường là bởi cấu tạo kín khít của nó. Vì áp suất cao nên thức ăn sẽ nhanh chín hơn, từ đó bạn dễ dàng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng nhanh chóng bằng nồi áp suất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể nồi áp suất sẽ bị lỗi khiến van xả áp bị xì hơi, nồi không còn được kín khít, áp suất không lên cao đến độ có thể làm chín thức ăn như thông thường được nữa.

Biểu hiện có thể thấy là đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng nắp nồi xì hơi khi thân nồi vẫn chưa nóng đến nhiệt độ nhất định. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do thức ăn bám vào nắp nồi khiến nắp nồi chưa được đóng kín khít, hoặc có thể do vòng đệm cao su bị lắp sai cách. Lúc này bạn có thể sửa nồi áp suất khá đơn.

Nắp nồi áp suất bị hở dẫn đến bị xì hơi
Nắp nồi áp suất bị hở dẫn đến bị xì hơi

1.2. Không đóng được nắp nồi

Mặc dù đã cố gắng đóng/mở như mọi lần nhưng nồi áp suất dường như vẫn không “nghe lời” bạn? Lúc này có thể là do vòng cao su (gioăng) nồi áp suất bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

1.3. Không mở được nắp nồi

Một hiện tượng nữa mà nhiều người không biết sẽ phải đi sửa nồi áp suất điện là không mở được nắp nồi, mặc dù van hơi đã xả hết. Nguyên nhân ở đây do van xả áp của nồi không hạ xuống khi xả, khiến bạn không thể mở được nắp nồi mà thôi.

1.4. Van xả áp không nổi

Trong quá trình quan sát, có thể bạn thấy van xả áp không nổi lên để xả hơi ra. Mặc dù thời gian và nhiệt độ nấu đã lâu. Lúc này có thể do lượng nước và thực phẩm không đủ để có áp suất cao khiến hơi bị đẩy ra ngoài qua van xả. Hoặc có thể do van hay nắp nồi bị xì hơi. Lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này là bạn không nên tự sửa chữa mà nên mang đến các trung tâm sửa nồi áp suất Sunhouse uy tín.

1.5. Van xả áp bị hở dẫn đến bị xì hơi

Biểu hiện của lỗi này là có tiếng xả hơi ngày càng to ở van trong quá trình nấu. Nguyên nhân là do vòng đệm cao su bị bám thức ăn hoặc không được lắp đúng cách. Cũng có thể do vòng đệm cao su bị hỏng, khiến không thể giữ áp suất trong nồi, dẫn đến van bị hở, hơi sẽ thoát ra bên ngoài.

Van xả áp không hạ khiến không mở được nắp nồi
Van xả áp không hạ khiến không mở được nắp nồi

2. Cách khắc phục khi nồi áp suất Sunhouse bị lỗi

Đa số những lỗi trên bạn đều có thể tự sửa nồi áp suất được. Một số lỗi phức tạp hơn thì bạn cần mang đến các cửa hàng hay trung tâm bảo hành nơi mua nồi áp suất Sunhouse chính hãng là tốt nhất. Một số cách tự sửa chữa bạn có thể tham khảo như sau:

  • Với trường hợp nắp nồi bị hở do vòng đệm lỏng lẻo thì bạn phải tắt nguồn điện, kiểm tra vòng đệm xem đã được lắp đúng chưa, có chỗ nào bị cong vênh hay không. Nếu vòng đệm không có vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra xem có phải thức ăn bám vào vòng đệm hay không. Nếu đúng, hãy lấy vòng đệm ra khỏi nồi và mang đi vệ sinh sạch sẽ các chi tiết trong nồi áp suất. Sau đó, lắp lại vào nồi thì nắp nồi sẽ không bị hở nữa.
  • Với lỗi nắp nồi khó đóng hoặc đóng không ra thì bạn kiểm tra lắp lại vòng đệm cho đúng vị trí. Hoặc đẩy nhẹ cân đẩy để sản phẩm hoạt động bình thường. Nắp nồi sẽ dễ dàng được đóng lại.
Nên gọi thợ khi không có kinh nghiệm sửa chữa nồi áp suất
Nên gọi thợ khi không có kinh nghiệm sửa chữa nồi áp suất
  • Với lỗi nắp nồi khó mở ra thì cách sửa nồi áp suất Sunhouse lúc này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một thanh mỏng, dài như đôi đũa đẩy nhẹ van xả áp để nó hạ xuống, khi đó bạn sẽ mở nắp nồi được ngay.
  • Với lỗi van xả áp không lên do nước và thực phẩm ít thì bạn chỉ cần bổ sung thêm nước hoặc thực phẩm để nồi có đủ áp suất để van xả đẩy lên được. Còn nếu do van an toàn hay nắp nồi bị xì hơi thì tốt nhất không nên tự sửa tại nhà.
  • Với lỗi van xả áp bị hở bạn nên kiểm tra vòng đệm xem có đúng là bị lắp sai hay bị thức ăn bám vào không. Hãy lắp lại đúng vị trí hoặc mang vòng đệm đi vệ sinh sạch sẽ và lắp đúng trở lại. Còn nếu do vòng đệm đã bị hỏng thì cách sửa nồi áp suất điện lúc này là thay mới vòng đệm cao su để không còn hiện tượng trên nữa.

Như vậy, không phải lỗi nào của nồi áp suất bạn cũng phải mang đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa mà chính bản thân bạn cũng có thể “trị bệnh” cho chúng. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ được ít chi phí cho gia đình.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá nồi áp suất điện tử Sunhouse 6 lít SHD1767

Đánh giá nồi áp suất điện tử Sunhouse 6 lít SHD1767

Đánh giá nồi áp suất điện cơ 6 lít Sunhouse SH1758 giá rẻ

Đánh giá nồi áp suất điện cơ 6 lít Sunhouse SH1758 giá rẻ

Nồi áp suất điện Sunhouse có ưu điểm gì nổi bật? Nên mua sản phẩm nào?

Nồi áp suất điện Sunhouse có ưu điểm gì nổi bật? Nên mua sản phẩm nào?

So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

So sánh nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện

Review cho bạn 3 model nồi áp suất Sunhouse hot trên thị trường

Review cho bạn 3 model nồi áp suất Sunhouse hot trên thị trường

Nồi áp suất điện Sunhouse 6 lít nào tốt nhất?

Nồi áp suất điện Sunhouse 6 lít nào tốt nhất?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất