Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

5 nguyên nhân không ngờ khiến trẻ chậm tăng cân

Hầu như mẹ Việt nào cũng quan tâm đến cân nặng của con bởi trẻ tăng cân thì tốt nhưng nếu không tăng cân hoặc tăng cân chậm, các mẹ sẽ cho rằng con có vấn đề. Trẻ chậm tăng cân do khá nhiều lý do, tuy nhiên, dưới đây là 5 nguyên nhân cực ít mẹ biết.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhiều bà mẹ Việt rất quan tâm đến cân nặng của con. Nếu con tăng cân đều và bụ bẫm thì không sao nhưng chỉ cần con chậm tăng cân, không tăng cân hoặc sụt cân thì các mẹ sẽ tìm mọi cách để làm con ăn nhiều hơn, uống sữa công thức tăng cân nhiều hơn. Tuy vậy, việc con không tăng cân đôi khi không hề liên quan đến chế độ ăn uống mà đến từ các thói quen hàng ngày của mẹ. Dưới đây là những nguyên nhân rất ít bà mẹ biết khiến con chậm tăng cân.

Thời gian giữa hai lần ăn của trẻ quá cách xa nhau

Nếu hai bữa ăn của bé cách xa nhau, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Nếu hai bữa ăn của bé cách xa nhau, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Thời gian giữa 2 bữa an quá xa nhau sẽ làm cho bụng của trẻ nhỏ sinh ra nhiều khí gas khiến cho trẻ bị đầy hơi, chướng bụng. Điều này làm ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn và việc hấp thụ chất của trẻ. Việc phân chia thời gian giữa 2 bữa ăn không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị chứng táo bón, khó tiêu.

Đối với các bé sơ sinh thì khoảng cách thích hợp nhất giữa 2 bữa ăn đó là từ 3- 4 giờ đồng hồ. Mẹ cũng lưu ý nên cho bé ăn ngay trong vòng 30 phút kể từ lúc bé thức giấc.

Trẻ bị nhiễm giun

Trẻ bị nhiễm giun cũng là một nguyên nhân khiến cho các bé chậm tăng câm. Giun trong ruột của trẻ sẽ ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vì vậy nếu mẹ thấy con có khả năng bị nhiễm giun thì nên cho con đi khám bác sĩ hoặc tẩy giun cho con. Sau khi tẩy hết giun con sẽ có cảm giác ăn ngon hơn và sẽ tăng cân trở lại.

Cho trẻ uống nước lọc trước bữa ăn

Trước khi ăn cơm mẹ không nên cho bé uống nước

Trước khi ăn cơm mẹ không nên cho bé uống nước

Khi trẻ sơ sinh được 6 tháng tuổi trở nên và bước vào giai đoạn an dặm, thì mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước và cuối hoặc giữa các bữa ăn. Việc cho bé uống nước trước bữa ăn khiến trẻ dễ bị đầy bụng và lười ăn, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng vì thế mà làm bé không được cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết.

Tắm cho trẻ ngay sau khi ăn

Nếu mẹ có thói quen tắm ngay cho trẻ sau khi ăn thì mẹ hãy thay đổi đi nhé. Khi cho trẻ ăn xong thì dạ dày của bé cần có thời gian để tiêu hóa, vì vậy nếu mẹ cho trẻ đi tắm ngay, sẽ làm cho quá trình tiêu hóa bị chậm lại. Chính điều này dẫn tới việt trao đối chất chậm hơn ở trẻ nhỏ. Không những vậy một số bé còn có thể bị nôn, trớ, táo bón, khó tiêu…vì tắm ngay sau khi ăn đấy nhé.

Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị sụt cần hoặc chậm tăng cân. Vì thế mà mẹ nên tắm cho trẻ trước khi ăn, để giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.

Trẻ chậm tăng cân sau cai sữa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và tuyệt vời nhất đối với trẻ sơ sinh. Sữa mẹ cung cấp đầy đủ và cân đối những chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong những năm tháng đầu đời. Vì vậy mà sau khi cai sữa mẹ, nhiều bé không được bổ sung hợp lý chất dinh dưỡng nên rất dễ khiến các bé chậm tăng cân. Sau khi cai sữa cho bé mẹ có thể bổ sung thêm các thự phẩm giàu chất dinh dưỡng khác cho con như: sữa bột công thức, sữa non, ngũ cốc, nước hoa quả…

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất