Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 12.12 tiệc sale bung xoã

5 sai lầm hay mắc phải khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mùa dịch

Có rất nhiều người mắc sai lầm khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mùa dịch, rau củ quả dễ bị hỏng, không sử dụng được phải bỏ đi rất lãng phí trong mùa dịch này. Bạn nên xem 5 sai lầm dưới đây để khắc phục hoặc tránh vướng phải nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Không phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh mùa dịch

  Sau khi mua rau củ quả về bạn cứ thế mà cho tất cả chúng vào tủ lạnh, không phân loại. Nếu chỉ một trong số các loại rau bị hỏng sẽ dẫn đến các loại rau khác cũng bị hư theo, buộc bạn phải bỏ không thể sử dụng được, như vậy sẽ vô cùng lãng phí nguồn lương thực, thực phẩm quý giá trong mùa dịch bệnh.

  Hơn nữa, các loại trái cây như: mận, xoài, lê, cà chua, chuối,… có thể sản xuất ra ethylene, là một chất kích thích quá trình chín của hoa quả nên nếu đặt những thực phẩm này chúng với các loại rau quả khác thì sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng, thối không sử dụng được. Chính vì vậy, để bảo quản rau củ tốt trong tủ lạnh bạn nên tách riêng chúng ra.

  5 sai lầm hay mắc phải khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mùa dịch
  Rau củ quả cần được phân loại cụ thể trước khi cho vào tủ lạnh sẽ để được thời gian dài

  2. Không rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh mùa dịch

  Việc bạn không rửa sạch rau củ quả mà cứ thể cho vào tủ lạnh, đã vô tình tạo điều kiện tốt để các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở, làm hỏng thực phẩm của bạn. Các thực phẩm như: rau củ quả khi mới mua ở chợ về có thể dính bùn đất và phân bón… Do đó, bạn nên rửa thực phẩm trước khi cho vào tủ để an toàn hơn cho sức khỏe gia đình bạn, đồng thời để thực phẩm được bảo quản lâu ngày hơn trong mùa dịch. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý, sau khi rửa thực phẩm xong nên để cho chúng khô ráo rồi mới cho vào tủ lạnh nhé!

  5 sai lầm hay mắc phải khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mùa dịch
  Rau củ quả nên được rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, tránh vị khuẩn sinh sôi này nở

  3. Thái nhỏ rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh mùa dịch

  Nhiều bạn nghĩ rằng thái nhỏ rau củ quả cho vào tủ lạnh, để thuận tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng rau củ quả khi bị thái nhỏ sẽ phần nào bị mất đi chất dinh dưỡng, nguồn dinh dưỡng sẽ không còn nhiều như để nguyên quả cho vào tủ lạnh. Thậm chí, có một số loại rau củ sau khi được thái nhỏ cho vào tủ lạnh còn sản sinh ra nhiều chất độc hại cho sức khỏe người dùng.

  4. Dùng túi nilon bọc rau củ quả không đúng cách cho vào tủ lạnh mùa dịch

  Thực phẩm rau củ quả cho vào túi nilon để giữ gìn vệ sinh, không bị lẫn mùi và giúp   duy trì độ ẩm ổn định cho thực phẩm luôn được tươi ngon, bảo quản trong thời gian được lâu hơn. Đặc biệt túi nilon vô cùng tốt cho những loại rau cho rau. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa rằng bất cứ loại thực phẩm rau củ nào bạn cũng có thể cho vào túi nilon và đem đi bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại quả như: cà chua, nấm rơm.. sẽ nhanh hỏng và đổ nhớt hơn nếu chúng được bảo quản trong túi nilon. Do đó, bạn cũng cần tìm hiểu từng loại rau củ quả để hạn chế làm hư chúng một cách lãng phí nhé!

  5 sai lầm hay mắc phải khi bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mùa dịch
  Không phải loại rau củ quả nào cho vào bọc đem đi bảo quản cũng sẽ tốt hết

  5. Để nhiệt độ bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh mùa dịch với nhiều độ chưa phù hợp

  Nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh 2 cánh để rau củ quả được tươi lâu hơn là từ 1 – 4°C tương ứng với 34 – 40°F.  Nếu nhiệt độ 40°F thì sẽ khiến cho vi khuẩn dễ sinh sôi và tấn công vào thực phẩm khiến chúng bị hư không thể sử dụng được và ngược lại nếu dưới 34°F  sẽ khiến thực phẩm bị đóng băng và mất hết đi các chất dinh dưỡng vốn có ban đầu.

  Sau khi đọc bài viết xong bài viết này, nếu bạn mắc phải 1 trong 5 sai lầm trên thì nên rút kinh nghiệm để biết cách bảo quản rau củ quả tốt hơn nhé! Hy vọng những thông tin mà Websosanh.vn đã cung cấp trên sẽ mang lại bổ ích cho gia đình bạn trọng mùa dịch này.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất