Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

6 Nguyên nhân vì sao máy hút bụi hút yếu làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch?

Nguyên nhân vì sao máy hút bụi hút yếu? Tất cả câu trả lời sẽ có ngay dưới bài viết này, mọi người hãy cùng đón đọc để có những cách xử lý trong quá trình sử dụng nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy hút bụi là thiết bị vô cùng tiện lợi trong việc vệ sinh nhà ở, giúp cho người nội trợ trở nên dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà ở để có một môi trường sống trong lành và sạch sẽ.

  Máy hút bụi là thiết bị sử dụng động cơ máy để hoạt động, do đó không thể tránh khỏi các trường hợp trục trặc trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian máy sẽ thường gặp tình trạng hoạt động yếu.

  Máy hút bụi hút yếu có thể là do các lỗi hay gặp trên máy hút bụi, bên cạnh đó phần nào cũng có khả năng do lỗi của người dùng chưa sử dụng đúng cách. Sau đây là một số lý do khiến máy hút bụi hút yếu:

  1. Túi lọc và thùng chứa bụi quá tải

  Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy hút bụi yếu mà bạn hay gặp trong quá trình sử dụng. Túi lọc và thùng chứa là bộ phận chứa rác sau khi được hút vào trong máy. 

  Sau một thời gian sử dụng, rác và bụi bẩn sẽ đầy và làm cản trở đường hút, lúc này sẽ làm suy giảm lực hút từ trong máy, dẫn đến tình trạng lực hút của máy bị yếu. Khi đó motor của máy sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường để có thể hút bụi rác bẩn. Vì vậy, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận túi lọc và thùng chứa để đảm bảo hiệu quả làm việc cho máy.

  Kiểm tra túi lọc và thùng chứa bụi
  Kiểm tra túi lọc và thùng chứa bụi

  2. Rác hoặc đồ vật bị kẹt trong máy hút bụi

  Trong quá trình sử dụng, bạn hút rác từ sàn hay đồ vật rất có thể sẽ vô tình hút các loại rác hoặc đồ vật có kích thước lớn, dẫn đến bị tắc nghẽn trong khoang máy hoặc có thể trong các bộ phận như bàn hút bụi, ống nhún, ống hút,… khi đó rác sẽ không thể nào đi xuống được phần thùng chứa trong máy nên gây ra tình trạng tắc nghẽn, dẫn đến giảm lực hút khiến máy hút yếu.

  3. Do các bộ phận máy liên kết không chặt

  Một số bộ phận của máy hút bụi như ống khí, thân máy, hoặc vòi hút,… bị hở, không có liên kết chặt chẽ với nhau làm cho lực hút chân không không đảm bảo mức độ mạnh cần thiết khiến máy hút với lực yếu.

  4. Đường hút rác, bụi bẩn bị tắc nghẽn

  Đường hút bao gồm đường ống hút túi lọc bụi và màng lọc phía trước của motor hút. Trong quá trình sử dụng, lượng bụi bẩn và rác đi vào bên trong ống hút với lượng quá lớn sẽ gây tắc nghẽn đường hút. 

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người hay mắc phải khiến motor của máy bị yếu đi và phát ra tiếng ồn lớn, bởi đường hút bị cản hoặc tắc sẽ làm cho phần áp suất trong đường hút giảm xuống, lúc này lực hút sẽ bị yếu đi trông thấy.

  Thường xuyên kiểm tra đường hút rác để đảm bảo năng suất hoạt động
  Thường xuyên kiểm tra đường hút rác để đảm bảo năng suất hoạt động

  5. Động cơ máy hút bụi bị yếu

  Đây là bộ phận chính để tạo ra lực hút cho máy, động cơ của máy hút bụi gồm khoang mút và động cơ điện. Nếu kiểm tra tất cả những nguyên nhân nhưng máy vẫn hút yếu thì có thể bộ phận động cơ hút của bạn đang gặp vấn đề. 

  Khi bạn sử dụng máy hút bụi với tần suất lớn và trong thời gian dài sẽ dễ xảy ra trở ngại ở phần động cơ điện, khiến máy hút bụi bị nóng lên cũng như lực hút của máy bị yếu dần đi.

  6. Không thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy hút bụi

  Thiết bị hoạt động trong thời gian dài mà không vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút bụi bị yếu đi theo thời gian.

  Bài viết trên là toàn bộ những nguyên nhân vì sao máy hút bụi hút yếu làm giảm hiệu quả trong việc làm sạch, vệ sinh. Với những thông tin chúng tôi mang đến hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức khi sử dụng máy hút bụi nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất